tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
280-282 NGUYỄN HỮU THỌ, P. KHUÊ TRUNG, Q. CẨM LỆ, ĐÀ NẴNG
Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ

Hôn nhau nhiều có mang thai không?

Ngày đăng : 08-08-2018 Lượt xem : 33007 Bình luận

 “Hôn nhau nhiều có mang thai không?” có lẽ những kiến thức giới tính như vậy luôn là đề tài hấp dẫn với nhiều bạn trẻ mới lớn. Với vốn kiến thức còn ít ỏi của mình, trẻ vị thành niên khi vừa mới yêu luôn có những câu hỏi ngộ nghĩnh như việc nắm tay, ôm nhau, ngủ chung giường hay hôn nhau liệu có thể mang thai hay không? Thông tin về sức khỏe giới tính sau đây sẽ giúp bạn có thêm hiểu biết về vấn đề này để chủ động phòng tránh tốt hơn việc mang thai ngoài ý muốn.

Hôn nhau nhiều có mang thai không?

 “Hôn nhau nhiều có mang thai không?” là một trong những mối bận tâm của nhiều bạn trẻ mới lớn. Dù hiện nay không ít lớp giáo dục giới tính và sức khỏe sinh sản được mở ra trong trường học lẫn trung tâm nhưng vẫn có một bộ phận giới trẻ chưa thật sự hiểu biết về vấn đề này.

 Theo đó, để có thể mang thai thì bắt buộc trứng và tinh trùng phải gặp được nhau. Sự gặp gỡ này diễn ra khi cả hai có quan hệ tình dục, dương vật của nam giới tiếp xúc với âm đạo của nữ giới mà không sử dụng bất kỳ biện pháp bảo vệ nào.

 Như vậy, dù có hôn nhau nhiều đến mấy nhưng nếu cả hai chưa từng có tiếp xúc thân mật về mặt thể xác thì việc mang thai là điều không thể xảy ra.

hon nhau nhieu co mang thai khong

Hôn nhau nhiều có mang thai không?

 Ngay cả khi cả hai đứng hôn nhau và bạn trai của bạn xuất tinh (dính lên quần áo của bạn) thì điều đó cũng không thể khiến bạn có thai. Vì quá trình thụ thai thật sự chỉ diễn ra khi trứng và tinh trùng có điều kiện gặp nhau bên trong môi trường âm đạo. Kể cả khi bạn trai của bạn nằm đè lên người bạn và cả “cô bé” lẫn “cậu bé” đều gần nhau nhưng nếu cả hai vẫn mặc quần áo và dương vật không tiến sâu vào âm đạo thì cũng không thể có chuyện bạn mang thai.

 Để chắc chắn, bạn có thể sử dụng que thử thai kiểm tra xem mình có thai hay không. Que thử thai được sử dụng tại nhà rất đơn giản, dựa vào số vạch hiển thị trên que thử, bạn có thể dự đoán được mình đã mang thai hay chưa.

 Hãy nhớ rằng, khoảng cách từ việc tiếp xúc gần gũi bên ngoài đến việc có quan hệ tình dục là rất gần nhau, vì vậy khi cả hai người thương yêu nhau hãy luôn giữ cho nhau một giới hạn nhất định, không nên tiến quá xa nếu bạn vẫn chưa thật sự sẵn sàng. Nếu có ý muốn quan hệ tình dục, hãy lựa chọn cho mình những biện pháp tránh thai an toàn như bao cao su, thuốc dán tránh thai, phim tránh thai hoặc thuốc tránh thai hằng ngày… để phòng nguy cơ mang thai ngoài ý muốn khi cả hai vẫn chưa sẵn sàng để có con.

Cách để tránh mang thai ở tuổi vị thành niên

 Mang thai ở tuổi vị thành niên khi bạn vẫn chưa đủ trưởng thành là một điều thật sự đáng sợ, song bạn có thể phòng tránh nó bằng cách:

  Học cách nói “không”: hãy nói không với bất kỳ điều gì khi bạn cảm thấy chưa sẵn sàng. Học cách từ chối thẳng với những cử chỉ đụng chạm thân mật về mặt thể xác nếu bạn không muốn và từ chối quan hệ tình dục khi cả hai chưa là gì của nhau, đó là vì lợi ích của chính bạn chứ không phải ai khác nên hãy biết nói “không” khi mình không muốn.

 ➲ Nhận thức đầy đủ về những hành động có thể dẫn đến mang thai: hãy trang bị cho mình đầy đủ những kiến thức giới tính và sức khỏe sinh sản cần thiết để giảm được những rủi ro mang thai ngoài ý muốn. Theo đó, quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp an toàn sẽ có khả năng mang thai rất cao, quan hệ bằng đường hậu môn cũng có thể khiến bạn mang thai ngoài ý muốn, xuất tinh ngoài âm đạo cũng mang đến rủi ro mang thai khá cao.

hon nhau nhieu co mang thai khong

Cách để tránh mang thai ở tuổi vị thành niên

 ➲ Sử dụng biện pháp an toàn khi quan hệ: cách tốt nhất để bảo vệ mình khi bạn muốn vượt quá giới hạn đó là sử dụng biện pháp an toàn như bao cao su hoặc các loại thuốc tránh thai khẩn cấp khi có ý muốn quan hệ tình dục. Nếu bạn cảm thấy phân vân khi lựa chọn biện pháp tránh thai thì tốt nhất hãy hỏi ý kiến của bác sĩ, đặc biệt là khi sử dụng các biện pháp tránh thai bằng thuốc vì một số loại có thể gây tác dụng phụ ngoài ý muốn cho người sử dụng.

 

  Trên đây là một số thông tin về giới tính và sức khỏe sinh sản chúng tôi cung cấp cho bạn đọc. Nếu có thắc cần giải đáp thêm, vui lòng gọi đến số hotline 0236.7307 888 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí và đặt lịch thăm khám nhanh chóng.

 Hoặc bạn cũng có thể nhấp vào khung chat bên cạnh và tran đổi trực tiếp cùng các chuyên gia y tế của chúng tôi, mọi thông tin đều sẽ được giữ bảo mật nên đừng ngần ngại mà hãy chia sẽ ngay.

 ☎ Truy cập website: huutho.vn để biết thêm nhiều thông tin sức khỏe bổ ích khác.

 ☎ Địa chỉ liên hệ: 280-282 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng.

 Đội ngũ y bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ luôn có mặt và sẵn sàng phục vụ.

 

Đánh giá: 6,1/ 10 ( 16 lượt)
Hãy để lại lời bình cho phòng khám Hữu Thọ để được tư vấn !