tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
280-282 NGUYỄN HỮU THỌ, P. KHUÊ TRUNG, Q. CẨM LỆ, ĐÀ NẴNG
Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ

Chậm kinh bao lâu thì thử thai chính xác nhất?

Ngày đăng : 20-09-2018 Lượt xem : 2284 Bình luận

Hầu như các chị em phụ nữ đều có chung một câu hỏi về vấn đề chậm kinh bao nhiêu ngày thì thử que chính xác nhất. Bởi vì nhờ việc thử thai đó, nữ giới có thể xác định được bản thân có thai hay hay chưa. Hãy cùng tìm hiểu thông tin này qua bài viết sau đây.

CHẬM KINH BAO LÂU THÌ THỬ THAI CHÍNH XÁC NHẤT?

Thời gian tồn tại của tinh trùng của nam giới sau khi quan hệ tình dục thường là trong khoảng 7 ngày. Còn trứng của phái nữ thường có thời gian tồn tại khoảng 24 giờ sau khi rụng. Khi quan hệ tình dục diễn ra gần với thời điểm rụng trứng của phái nữ thì việc thụ thai sẽ càng dễ dàng diễn ra, và khả năng sự thụ thai có thể là trong 24h sau khi nam nữ có quan hệ tình dục.

Xem thêm: Kiểm tra sức khỏe sinh sản gồm những hạng mục nào

cham kinh bao lau thi thu thai chinh xac nhat

Chậm kinh bao lâu thì thử thai chính xác nhất?

Để có thể biết được bản thân có thai hay không, các chị em có thể sử dụng que thử thai để biết được kết quả nhờ kiểm tra nồng độ HCG có trong nước tiểu.

  • Khi dùng que thử thai có kết quả dương tính, tức là nồng độ HCG đạt từ 25 IU/l, thì que thử thai xuất hiện hai vạch, có nghĩa là chị em đã có thai.
  • Nồng độ HCG sẽ có sự thay đổi tùy thuộc từng khoảng thời gian khác nhau của thai kỳ. Khi nữ giới mới có quan hệ tình dục hay mới thụ thai thì nồng độ này chưa phát triển đủ nhanh để đưa ra kết quả chính xác.
  • Thông thường cứ sau khoảng 3 ngày lượng HCG trong cơ thể nữ giới sẽ tăng lên gấp đôi và có mức cao nhất lúc thai kỳ ở tuần 15 – 16 và nó sẽ giữ được sự ổn định đến tuần 18. Dựa vào đặc điểm này, nữ giới có thể chọn thời gian để có thể thử thai nhằm biết được kết quả chính xác nhất.

Chu kỳ kinh nguyệt của nữ thường kéo dài trong khoảng chừng 28 ngày. Thời gian rụng trứng rơi vào ngày 14 của chu kỳ kinh nguyệt. Nếu gần thời gian rụng trứng, phái nữ có quan hệ tình dục và tiếp đó là thụ thai thì quá trình làm tổ của thai nhi sẽ diễn ra. Quá trình này diễn ra trong 7 ngày, sau khi thụ thai diễn ra.

cham kinh bao lau thi thu thai chinh xac nhat

Thời gian để thử thai chính xác là lúc nào?

Theo các chuyên gia thì thường sau 9 ngày kể từ khi thai kỳ được làm tổ, lượng HCG sẽ đạt được đến mức 25IU. Lúc này, nữ giới dùng que thử thai có thể biết được việc mình có khả năng mang thai không. Song chu kỳ kinh nguyệt ở mỗi người là một khác, có những người chu kỳ kinh nguyệt không đều nên thời gian rụng trứng có thể sớm hoặc muộn hơn và sẽ cần có nhiều thời gian hơn để HCG có thể đạt đến mức cần thiết và có kết quả đúng nhất.

Như vậy, để biết được mình có thai hay không, tốt nhất bạn nên thử thai ở khoảng từ 7 – 10 ngày sau khi có hiện tượng trễ kinh. Đồng thời để có kết quả tốt nhất thì bạn nên tiến hành thử thai vào buổi sáng lúc mới ngủ dậy vì lúc này nồng độ HCG sẽ đạt ở mức cao nhất.

Bên cạnh đó, để nhận biết cơ thể có thai, nữ giới có thể dựa vào một số biểu hiện như: cảm giác buồn nôn, cơ thể mệt mỏi nhiều, ngủ nhiều, căng tức ngực, đau lưng, thèm ăn, đi tiểu nhiều hơn, đau đầu, quầng vú thâm,…

Để có kết quả chính xác hơn nữa thì bạn nên tới cơ sở y tế để được bác sĩ thăm khám làm siêu âm nhằm chăm sóc sức khỏe sinh sản tốt nhất.

NẾU BẠN CÒN GÌ MUỐN HỎI XIN NHẤP VÀO KHUNG

Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ là một trong những địa chỉ y tế uy tín hàng đầu tại Đà Nẵng trong việc chăm sóc sức khỏe sinh sản phụ khoa cho nữ giới. Với đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm làm việc lâu năm, trang thiết bị hiện đại sẽ đem đến cho các chị em sự chăm sóc tốt nhất.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0236.7307 888 hoặc nhấn vào bảng tư vấn để được các chuyên gia của phòng khám hỗ trợ nhanh chóng và cụ thể hơn.

Hãy để lại lời bình cho phòng khám Hữu Thọ để được tư vấn !
phòng khám đa khoa Hữu Thọ