tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
280-282 NGUYỄN HỮU THỌ, P. KHUÊ TRUNG, Q. CẨM LỆ, ĐÀ NẴNG
Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ

Những điều cần biết về bệnh giang mai

Ngày đăng : 18-05-2018 Lượt xem : 2179 Bình luận

 Bệnh giang mai là một căn bệnh xã hội nguy hiểm với khả năng lây nhiễm cao. Bệnh không chỉ gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe mà còn đe dọa đến tính mạng của người bệnh. Vậy nên việc tìm hiểu những kiến thức về bệnh để có cách phòng tránh cũng như hỗ trợ điều trị kịp thời là điều vô cùng cần thiết.

BỆNH GIANG MAI LÀ GÌ?

 Giang mai là căn bệnh lây truyền qua đường tình dục do xoắn khuẩn giang mai (xoắn khuẩn Treponema pallidum) gây nên. Con đường lây truyền chủ yếu của bệnh là qua quan hệ tình dục, bên cạnh đó cũng có trường hợp lây truyền từ mẹ sang con hoặc dùng chung đồ dùng với người bệnh.

 Bởi mức độ nguy hiểm của bệnh giang mai nên người bệnh cần biết sớm các dấu hiệu của bệnh để có thể điều trị nhanh chóng và kịp thời, tránh các biến chứng nguy hiểm về sau.

NHỮNG AI DỄ MẮC BỆNH GIANG MAI

 Bệnh giang mai lây truyền qua nhiều con đường khác nhau nhưng nhiều nhất là qua con đường quan hệ tình dục không an toàn.

 Dưới đây là những đối tượng dễ bị mắc bệnh giang mai cần phải chú ý để phòng tránh và điều trị kịp thời:

 ✴ Những người quan hệ bừa bãi không an toàn, những đối tượng ngoại tình: Những người này không chung thủy một vợ một chồng mà thường xuyên quan hệ tình dục với nhiều người khác nhau, lại không dùng các biện pháp bảo vệ. Vì thế, họ rất dễ bị mắc các căn bệnh xã hội nói chung và bệnh giang mai nói riêng.

 Nam giới đi làm ăn xa vợ, các thanh niên thiếu thốn tình cảm, đàn ông ham của lạ, cánh tài xế là những người thường có nhu cầu tình dục nhưng không được đáp ứng và hay tìm kiếm quan hệ bên ngoài nên rất dễ mắc bệnh.

 Dân văn phòng ở độ tuổi 30 – 45 có kinh tế ổn định thường đi tìm cảm giác lạ.

 Các ông chủ hay đi tiếp khách, quan hệ ở bên ngoài.

 Họ đều là những đối tượng rất dễ mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục, đặc biệt là bệnh giang mai.

nhung dieu can biet ve benh giang mai

Bệnh giang mai lây qua đường quan hệ tình dục không an toàn 

 ✴ Những người tiếp xúc với người bị bệnh giang mai: Các y bác sĩ trực tiếp điều trị cho bệnh nhân hay người thân của người bị bệnh giang mai thường xuyên phải tiếp xúc trực tiếp với người bệnh sẽ có nguy cơ lây bệnh giang mai. Việc họ dùng chung đồ hay tiếp xúc với vết thương của người bệnh mà vô tình không dùng đồ bảo hộ sẽ tạo điều kiện cho virus xâm nhập sang.

 ✴ Đối tượng hành nghề mại dâm: Những đối tượng hành nghề mại dâm thường xuyên quan hệ với nhiều người khác nhau, nên nguy cơ mắc bệnh giang mai là rất lớn. Bên cạnh đó, những người có quan hệ với họ lại dùng chung các đồ dùng cá nhân thì cũng rất dễ mắc bệnh giang mai.

 ✴ Những người thiếu hiểu biết về bệnh giang mai: Do không có những kiến thức về con đường lây nhiễm, nguyên nhân, cách phòng tránh bệnh giang mai mà một số người vô tình bị nhiễm bệnh. Nguyên nhân đơn giản như từ việc dùng chung các đồ dùng cá nhân như là khăn mặt, dao cạo râu,… dẫn đến lây bệnh cho bản thân.

NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH GIANG MAI

 Nguyên nhân gây bệnh giang mai là do xoắn khuẩn giang mai gây ra. Loại xoắn khuẩn này có hình lò xo với 6 – 10 vòng xoắn, hoạt động mạnh và nó có thể gây tổn thương cho nhiều bộ phận của cơ thể người.

 Bệnh giang mai lây truyền qua nhiều con đường, trong đó nhiều nhất là con đường quan hệ tình dục không an toàn. Dưới đây là những con đường truyền bệnh giang mai:

 ✢ Quan hệ tình dục không an toàn

 Đây là con đường phổ biến nhất dẫn đến việc mắc bệnh giang mai. Những người có quan hệ tình dục với người nhiễm khuẩn giang mai mà không dùng các biện pháp bảo vệ an toàn thì khó tránh khỏi khả năng lây bệnh. Quan hệ tình dục không an toàn qua âm đạo, miệng, hậu môn,… đều có thể mắc bệnh. Việc quan hệ với gái mại dâm cũng dễ khiến nam giới lây bệnh giang mai.

 ✢ Qua đường máu

 Nhận máu hay dùng chung bơm, kim tiêm với những người mắc bệnh giang mai chính là con đường dẫn đến việc lây bệnh. Bởi vì ở giai đoạn thứ hai của bệnh, xoắn khuẩn giang mai đã xâm nhập vào trong máu.

 ✢ Lây qua vết thương hở ngoài da

 Những người bình thường tiếp xúc với người mắc bệnh giang mai như chạm vào vết thương hở rồi vô tình chạm vào bộ phận sinh dục, miệng hay mắt thì đều có nguy cơ bị lây nhiễm.

 ✢ Truyền từ mẹ sang con

 Phụ nữ đang mang thai mà mắc bệnh giang mai thì thai nhi có thể bị truyền bệnh khi đang ở trong bụng mẹ hoặc khi người mẹ sinh thường.

 ✢ Dùng chung đồ dùng cá nhân với người mắc bệnh giang mai

 Ngay ở môi trường bên ngoài cơ thể thì vi khuẩn giang mai vẫn có thể tồn tại. Chính vì thế, những người bình thường không nên dùng chung các đồ dùng như khăn mặt, khăn tắm, dao cạo râu,… với những người bị bệnh, nếu không nguy cơ lây bệnh qua các đồ dùng này là rất cao.

 ✢ Những nguyên nhân khác

 Ngoài những nguyên nhân đã được liệt kê ở trên thì giang mai có thể lây truyền qua các hình thức như: hôn, nước bọt, tinh dịch, bú sữa của người mắc bệnh giang mai.

 Vì sự nguy hiểm và những biến chứng mà bệnh giang mai có thể gây ra nên nếu phát hiện các dấu hiệu của bệnh thì cần nhanh chóng thăm khám và tiến hành điều trị kịp thời.

BIỂU HIỆN THƯỜNG GẶP CỦA BỆNH GIANG MAI

 Bệnh giang mai thường phát triển qua 4 giai đoạn và mỗi giai đoạn sẽ có những biểu hiện riêng.

 Dưới đây là những biểu hiện thường gặp của bệnh giang mai:

 ➤ Biểu hiện giai đoạn 1 của bệnh giang mai

 Nếu như bệnh giang mai ở giai đoạn 1 được phát hiện sớm và chữa trị kịp thời thì việc điều trị không quá khó và hạn chế các di chứng để lại cho người bệnh.

 Sau khoảng 7 – 60 ngày (trung bình là khoảng 3 tuần) bị nhiễm khuẩn giang mai, người bệnh sẽ bắt đầu xuất hiện các triệu chứng ban đầu của bệnh giang mai.

 Biểu hiện trước tiên của bệnh là các vết loét có hình tròn hay hình bầu dục xuất hiện, có màu đỏ, không ngứa hay đau, không có mủ, hạch nổi 2 bên bẹn cứng, không đau đớn nhiều. Các vết loét này gọi là săng giang mai.

 Trong giai đoạn đầu này, ở nam giới và nữ giới biểu hiện của bệnh giang mai có những điểm khác:

 Ở nam giới: Săng giang mai xuất hiện ở bộ phận sinh dục như quy đầu, bao quy đầu, bìu, miệng, môi lưỡi, quanh lỗ hậu môn hay trong lỗ hậu môn.

 Ở nữ giới: Biểu hiện giang mai ở nữ giới giai đoạn đầu kín đáo và khó phát hiện hơn. Các săng giang mai thường xuất hiện ở âm đạo, môi bé, môi lớn, cổ tử cung, lưỡi, miệng, trong và ngoài hậu môn,…

 Giai đoạn đầu của bệnh giang mai thường diễn ra trong thời gian khoảng 2 – 6 tuần, sau đó các biểu hiện của bệnh tự động biến mất đi mà không cần hỗ trợ điều trị. Việc này khiến nhiều người nhầm tưởng bệnh đã khỏi nhưng thực ra bệnh đang âm thầm chuyển sang giai đoạn 2.

nhung dieu can biet ve benh giang mai

Biểu hiện của bệnh giang mai ở nữ giới

 ➤ Biểu hiện giai đoạn 2 của bệnh giang mai

 Ở giai đoạn 2, dấu hiệu của bệnh giang mai ở cả hai giới khá là giống nhau, xuất hiện trong khoảng 4 – 10 tuần với các biểu hiện như sau:

 Các nốt ban đối xứng màu hồng hoặc hơi tím xuất hiện ở khắp nơi nhưng vị trí nhiều nhất là ở lưng, tứ chi, mạn sường, lòng bàn tay, lòng bàn chân. Những nốt này không gây đau, ngứa và cũng không nổi trên bề mặt da. Khi ấn vào chúng thì sẽ biến mất, không tróc vảy.

 Có dịch và nước ở các mảng sần và vết phỏng trên da. Chúng rất dễ vỡ khi bị cọ xát và gây nên viêm loét.

 Có các triệu chứng mệt mỏi, sốt toàn thân, đau đầu, đau họng, nổi hạch ở bẹn, sút cân, ăn kém,…

 Sau 3 – 6 tuần thì các triệu chứng của bệnh giang mai giai đoạn này dù không điều trị cũng tự biến mất.

 ➤ Biểu hiện giai đoạn 3 (giai đoạn tiềm ẩn) của bệnh giang mai

 Xoắn khuẩn giang mai đã đi vào trong máu của người bệnh ở giai đoạn này. Vì thế muốn biết bản thân có bị mắc bệnh giang mai hay không thì người bệnh cần được tiến hành làm xét nghiệm huyết thanh.

 Bệnh ở giai đoạn này vẫn có khả năng lây truyền sang cho người khác. Nếu người bệnh không được hỗ trợ điều trị thì bệnh tiếp tục phát triển đến giai đoạn cuối rất nguy hiểm.

 ➤ Biểu hiện giai đoạn 4 (giai đoạn cuối) của bệnh giang mai

 Sau khi nhiễm bệnh thì khoảng 3 – 15 năm (có khi hàng chục năm) giai đoạn cuối của bệnh giang mai mới diễn ra.

 Lúc này, lục phủ ngũ tạng của người bệnh đã bị xoắn khuẩn giang mai ăn sâu vào và gây nên những hiện tượng:

 Giang mai thần kinh: Người bệnh sẽ bị những tổn thương ở thần kinh do giang mai gây nên.

 Giang mai tim mạch: Sẽ gây ra tình trạng phình động mạch và có thể đe dọa tính mạng của người bệnh.

 Củ giang mai: Củ giang mai sẽ xuất hiện ở mặt, lưng và tứ chi,…

 Giang mai giai đoạn này gây nên những biểu hiện rất nguy hiểm như: động kinh, đột quỵ, liệt người, điếc, mù,… thậm chí là tử vong.

 Ở giai đoạn cuối thì bệnh giang mai không còn khả năng lây nhiễm cho mọi người xung quanh nữa.

 Vì tính chất nguy hiểm của bệnh giang mai nên người bệnh cần sớm tìm đến các cơ sở y tế uy tín để điều trị, tránh các biến chứng nguy hiểm do bệnh gây ra.

Bệnh giang mai qua các giai đoạn phát triển

 Trong các bệnh xã hội thì giang mai là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm nhất. Bệnh do Treponema pallidum hay còn gọi là xoắn khuẩn giang mai gây nên. Khoảng 90 – 98% mầm bệnh lây qua đường quan hệ tình dục không an toàn, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống thậm chí đe dọa đến tính mạng.

 Bệnh giang mai qua các giai đoạn phát triển rất phức tạp, thời gian ủ bệnh dài kèm theo những triệu chứng khó nhận biết. Các bác sĩ chuyên khoa tại Đa Khoa Hữu Thọ cho biết, bệnh giang mai trải qua 3 giai đoạn sau đây:

 ✲ Giai đoạn đầu

 Ở giai đoạn đầu tiên, bệnh giang mai sẽ xuất hiện các vết loét (săng giang mai) tại nơi tiếp xúc với khuẩn giang mai.

 Săng giang mai là một dạng viêm loét, có đặc điểm nông, hình tròn hay bầu dục kích thước 0.3 đến 3cm, bờ nhẵn, màu đỏ, không ngứa, không đau, không có mủ. Ngoài ra, người bệnh có thể nổi hạch bạch huyết ở vùng bẹn lớn dần, cứng, không đau.

 Thời gian phát bệnh sau 3 - 90 ngày mắc bệnh (thường là 21 ngày), sau 6 - 8 tuần triệu chứng bệnh biến mất, chứng tỏ vi khuẩn đã đi vào máu và bệnh chuyển sang giai đoạn tiến triển.

 ✲ Giai đoạn tiến triển

 Phát bệnh sau giai đoạn đầu từ 4 - 10 tuần. Ở giai đoạn này sẽ xuất hiện một số vết nổi mẩn trên lòng bàn tay và lòng bàn chân thường không ngứa, không đau. Các vết nổi mẩn cũng có thể xuất hiện ở các bộ phận khác trên cơ thể kèm theo triệu chứng mệt mỏi, đau đầu, nổi hạch, rụng tóc, giảm cân không rõ nguyên nhân…

nhung dieu can biet ve benh giang mai

Biểu hiện của bệnh giang mai qua các giai đoạn

 ✲ Giai đoạn cuối

 Bệnh giang mai ở giai đoạn cuối có thể kéo dài từ 10 - 40 năm sau khi nhiễm bệnh. Nếu không hỗ trợ điều trị ngay, vi khuẩn giang mai lây lan dẫn đến nhiễm trùng ảnh hưởng đến nhiều cơ quan trong cơ thể.

 Ở giai đoạn này, bệnh sẽ gây thiệt hại cho não, tim, mắt, gan, xương và khớp của người bệnh. Sự tổn thương này có thể dẫn đến nguy cơ tử vong cao.

 Khi có phát hiện mắc bệnh, cần nhanh chóng đến ngay cơ sở y tế uy tín để thăm khám và hỗ trợ điều trị kịp thời, đảm bảo sức khỏe cho chính bản thân mình đồng thời tránh tình trạng lây lan ra cộng đồng.

Biến chứng bệnh giang mai

 Biến chứng bệnh giang mai thường xuất hiện ở các bộ phận trên cơ thể như mắt, họng, thanh quản, cột sống, khớp, cơ và các cơ quan nội tạng như ruột non, dạ dày. Bệnh giang mai nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như sau:

 ➢ Rối loạn cảm giác

 Khi mắc bệnh giang mai, khoảng 95% người bệnh xuất hiện cảm giác đau nhức ở tứ chi, cơn đau có khi xuất hiện từ đầu lan xuống chân, cảm giác đau nhói, khó chịu… Thông thường, những cơn đau này xuất hiện ngẫu nhiên, đến giai đoạn cuối người bệnh sẽ đi lại khó khăn.

 ➢ Rối loạn khả năng co thắt

 Người bệnh mắc bệnh giang mai sẽ làm rối loạn khả năng co thắt bàng quang và thận, gây nên hiện tượng tiểu buốt, tiểu dắt, đi tiểu nhiều lần. Ngoài ra, người bệnh cũng có thể gặp trường hợp rối loạn co thắt trong niệu đạo, tinh hoàn, xuất hiện tình trạng xuất tinh sớm.

 ➢ Biến chứng ở mắt

 Đây là một trong những biến chứng nguy hiểm của bệnh giang mai. Khi xâm nhập vào cơ thể, các xoắn khuẩn giang mai sẽ làm cho hệ thống dây thần kinh bị tổn thương, đặc biệt là hệ thống thần kinh thị giác. Có khoảng 90% người mắc bệnh giang mai bị tổn thương mắt với các biểu hiện như đồng tử mắt nhỏ hẹp, mắt mất phản xạ ánh sáng, tầm nhìn giảm sút….

 ➢ Mắc các bệnh về khớp

 Trong thời gian ủ bệnh, các xoắn khuẩn giang mai sẽ gây nên các biến chứng về bệnh xương khớp. Người bệnh sẽ có cảm giác đau đớn ở các cơ, khớp, làm giảm khả năng vận động.

 Ngoài ra, xoắn khuẩn còn làm cho hệ thống xương, khớp mất dần khả năng liên kết, khiến xương bị tổn thương nghiêm trọng, gây đau nhức, thoái vị và gãy xương.

 ➢ Nguy hiểm ở nội tạng

 Biến chứng giang mai sẽ gây ảnh hưởng đến nội tạng đặc biệt là dạ dày, biểu hiện là những cơn đau ở phần bụng trên, lồng ngực co thắt, gây buồn nôn.

 Ở ruột non sẽ xuất hiện triệu chứng đau bụng, tiêu chảy. Ngoài ra, người bệnh sẽ cảm thấy cổ họng và thanh quản khó khăn trong quá trình hô hấp, thực tràng đau buốt gây khó khăn cho hệ bài tiết.

 Các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ cho biết, để phòng tránh những biến chứng nguy hiểm do bệnh giang mai gây ra, người bệnh nên tích cực hỗ trợ điều trị từ giai đoạn đầu theo chỉ dẫn của bác sĩ. Khi bệnh chuyển sang giai đoạn cuối thì việc hỗ trợ điều trị sẽ gặp nhiều khó khăn, ảnh hưởng đến tính mạng.

Các phương pháp xét nghiệm bệnh giang mai

 Ngoài việc dựa vào các triệu chứng để nhận biết bệnh giang mai thì xét nghiệm chính là phương pháp chẩn đoán chính xác nhất cho đến thời điểm hiện tại.

 Sau đây là các phương pháp xét nghiệm, kiểm tra cơ thể có tồn tại xoắn khuẩn giang mai hay không được bác sĩ chuyên khoa Đa Khoa Hữu Thọ áp dụng.

 ➀ Dùng kính hiển vi để kiểm tra

 Bác sĩ chuyên khoa sẽ dùng kính hiển vi có nền đen (Darkfield) để tiến hành kiểm xoắn khuẩn giang mai. Đây là một trong những phương pháp kiểm tra xoắn khuẩn giang mai hiệu quả được Đa Khoa Hữu Thọ áp dụng.

 Giống như tên gọi của nó, kính hiển vi Darkfield không có ánh sáng dưới kính hiển vi, dễ dàng nhận ra xoắn khuẩn giang mai. Đây là một loại kiểm tra tác nhân gây bệnh, có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc chẩn đoán bệnh giang mai ở thời kỳ đầu.

 ➁ Kiểm tra dịch não tủy

 Người mắc bệnh giang mai ở giai đoạn cuối có triệu chứng liên quan đến hệ thần kinh, qua hỗ trợ điều trị bệnh không có hiệu quả thì sẽ tiến hành kiểm tra dịch não tủy. Đây là phương pháp kiểm tra chẩn đoán bệnh giang mai thần kinh, giúp cho việc hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa bệnh hiệu quả.

 ➂ Xác định xoắn khuẩn giang mai bằng kháng thể IGM

 Đây là phương pháp chẩn đoán bệnh giang mai mới nhất được bác sĩ chuyên khoa Đa Khoa Hữu Thọ áp dụng. Để quá trình kiểm tra xoắn khuẩn giang mai có tồn tại trong cơ thể hay không, bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp xét nghiệm hiện đại bằng kháng thể IGM.

 Kháng thể IGM là globulin miễn dịch, có độ nhạy cao khi chẩn đoán bệnh giang mai, giúp phát hiện bệnh trong thời kỳ đầu một cách hiệu quả. Ngoài ra, phương pháp này cũng có thể xác định xem thai nhi có bị nhiễm xoắn khuẩn hay không.

nhung dieu can biet ve benh giang mai

Tiến hành xét nghiệm kiểm tra tình trạng bệnh 

 ➃ Tiến hành kiểm tra sinh học phân tử

 Thời gian gần đây, sinh học phân tử phát triển rất nhanh với công nghệ PCR được sử dụng rộng rãi trong kiểm tra lâm sàng. Vì vậy kỹ thuật PCR còn được gọi là phản ứng tổng hợp dây chuyền nhờ polymerase, tức là lựa chọn một chuỗi DNA của xoắn khuẩn giang mai và khuyếch đại lên. Từ đó làm cho số lượng bản sao DNA đó tăng lên, có thể giúp các thiết bị thăm dò phát hiện được bệnh giang mai và nâng cao tỷ lệ chẩn đoán.

 Bệnh giang mai thường có những biến đổi phức tạp qua từng giai đoạn nên làm cho việc chẩn đoán xoắn khuẩn gây bệnh gặp nhiều khó khăn. Vì vậy khi có những triệu chứng nghi ngờ mắc phải căn bệnh xã hội này, người bệnh nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín như Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ để tiến hành làm các xét nghiệm, chẩn đoán bệnh chính xác và có hỗ trợ điều trị kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Hỗ trợ điều trị giang mai bằng phương pháp nào hiệu quả?

 Để tránh biến chứng nguy hiểm như viêm xương khớp, vô sinh hiếm muộn, tàn tật, thậm chí là tử vong do giang mai gây ra, các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ khuyến cáo ngay khi nhận thấy những bất thường trên cơ thể, bệnh nhân cần nhanh chóng đến cơ sở y tế để làm xét nghiệm chẩn đoán cần thiết và có hướng xử lý kịp thời.

 ✰ Nguyên tắc hỗ trợ điều trị chung

  Phát hiện sớm – nhận hỗ trợ điều trị sớm.

 ➬ Chữa bệnh theo đúng phác đồ và chỉ định từ bác sĩ.

 ➬ Kiểm tra định kỳ thường xuyên sau mỗi đợt hỗ trợ điều trị.

 ➬ Quan hệ tình dục lành mạnh, xây dựng thói quen sinh hoạt khoa học, điều độ.

 ✰ Phương pháp hỗ trợ điều trị giang mai hiệu quả

 Giang mai là căn bệnh xã hội nguy hiểm nhưng nếu phát hiện sớm và nhận hỗ trợ điều trị kịp thời khả năng khỏi bệnh là rất cao.

 Hiện nay có 2 phương pháp hỗ trợ điều trị giang mai chính là dùng thuốc và miễn dịch cân bằng.

 ➠ Dùng thuốc: giang mai được phát hiện sớm sẽ hỗ trợ điều trị bằng kháng sinh nhằm ức chế sự phát triển của xoắn khuẩn, tùy vào thể trạng sức khỏe của mỗi người mà thời gian và liều lượng dùng thuốc không giống nhau.

  Lưu ý:

 Bệnh nhân cần uống đủ liều lượng thuốc, không tự ý ngưng điều trị giữa chừng.

 Không sinh hoạt tình dục hoặc có quan hệ tình dục không lành mạnh.

 Hỗ trợ điều trị cho cả bạn tình, nếu có dấu hiệu tái phát, liều lượng thuốc dùng sẽ được tăng lên cho phù hợp.

 ➠ Miễn dịch cân bằng: hỗ trợ điều trị giang mai bằng phương pháp miễn dịch cân bằng được các chuyên gia đánh giá là kỹ thuật mang lại hiệu quả cao, giúp bệnh nhân rút ngắn thời gian điều trị, hạn chế khả năng tái phát bệnh xuống mức thấp nhất. Bên cạnh đó, phương pháp này còn giúp hệ miễn dịch được tăng cường, tái tạo những tổn thương trên da và tiêu diệt hết vi khuẩn gây bệnh.

 Quy trình chữa bệnh giang mai bằng phương pháp miễn dịch cân bằng tại Đa Khoa Hữu Thọ như sau:

 ✢ Bước 1. Xét nghiệm: bác sĩ sẽ làm xét nghiệm chẩn đoán cụ thể để xác định bệnh tình hiện tại.

 ✢ Bước 2. Diệt khuẩn: dùng thuốc can thiệp trực tiếp vào đúng ổ bệnh. Ion thuốc sẽ làm ức chế và tiêu diệt mầm bệnh.

 ✢ Bước 3. Khống chế vi khuẩn: phương pháp này sẽ làm suy yếu và phá vỡ dần cấu trúc hoạt động của vi khuẩn, ngăn chặn mầm bệnh tái phát.

 ✢ Bước 4. Thiết lập miễn dịch cho cơ thể: áp dụng liệu trình tăng cường miễn dịch cho cơ thề, tái tạo tế bào mới, xử lý những tổn thương và tăng cường đề kháng để chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn.

 ❇ Ưu điểm của phương pháp miễn dịch cân bằng:

  Giảm khả năng tái phát bệnh xuống mức thấp nhất.

 ➥ Bệnh nhân không phải chịu bất kỳ đau đớn nào.

 ➥ Không phải mất thời gian nằm viện, thời gian điều trị được rút ngắn, tiết kiệm công sức và tiền bạc cho người bệnh.

 ➥ Phương pháp này không làm ảnh hưởng đến các mô xung quanh và chức năng sinh sản cho bệnh nhân.

Bệnh giang mai có tái phát không?

 Giang mai hoàn toàn có thể tái phát nếu bệnh nhân mắc phải những sai lầm sau:

  Có chế độ sinh hoạt, nghĩ ngơi kém khoa học.

 ✛ Không tuân thủ các chỉ định dùng thuốc của bác sĩ.

 ✛ Bệnh nhân tự ý ngưng điều trị hoặc điều trị chậm trễ.

  Có quan hệ tình dục không an toàn, quan hệ không chung thủy.

 ✛ Hỗ trợ điều trị tại cơ sở y tế kém chất lượng, có đội ngũ y bác sĩ tay nghề không đảm bảo.

 ✛ Sử dụng phương pháp truyền thống trong hỗ trợ điều trị nên không tiêu diệt được gốc rễ mầm bệnh.

 Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ cho biết, giang mai một khi tái phát thường tiến thẳng đến giai đoạn 2 hoặc 3 với mức độ nguy hiểm cao, gây nhiều biến chứng như:

 ➱ Gôm giang mai: là những khối u sùi thể lớn, tổn thương ăn sâu vào da và cả tổ chức cơ xương. Gôm giang mai không được khống chế sẽ bắt đầu lở loét, chảy mủ đặc có kèm theo máu. Tổn thương nhanh chóng lan sang những khu vực khác, vết loét cũng tạo thành các ổ sẹo sừng hóa ăn sâu dưới da.

 ➱ Củ giang mai: là những tổn thương gồ ghề trên da, có màu hồng đỏ. Củ giang mai thường tập trung lại thành từng đám, khi bệnh chuyển nặng cũng gây lở loét, thậm chí là hoại tử sâu xuống phần thịt trên da.

 Gôm và củ giang mai được xem là hai biến chứng nặng nề của bệnh, nếu không được khắc phục sớm, bệnh có thể đe dọa trực tiếp đến tính mạng.

Phòng bệnh giang mai như thế nào?

 Cho đến nay vẫn chưa có vacxin tiêm ngừa bệnh giang mai, vì vậy các biện pháp phòng tránh là rất cần thiết để bảo vệ sức khỏe của bạn và những người xung quanh.

 Một số biện pháp phòng tránh bệnh giang mai được các bác sĩ tại Đa Khoa Hữu Thọ đề xuất như sau:

  Có quan hệ tình dục lành mạnh, sử dụng biện pháp an toàn (bao cao su), quan hệ chung thủy một vợ - một chồng, tránh lối sống buông thả trong tình dục. Đặc biệt, không có quan hệ tình dục với các đối tượng có khả năng nhiễm bệnh cao như gái mại dâm.

  Tránh dùng chung vật dụng cá nhân với người khác vì đây là một trong những con đường lây lan bệnh xã hội phổ biến. Nếu không may dùng chung quần áo, khăn tắm hay bàn chải đánh răng… với người mang mầm bệnh, khả năng lây nhiễm sang cho người khỏe mạnh là rất cao.

  Xây dựng thói quen sống lành mạnh, tăng cường rèn luyện thể chất. Cụ thể: bổ sung nhiều rau xanh, hoa quả tươi vào khẩu phần ăn hằng ngày; ngủ đủ giấc, đúng giờ; dành 30 phút mỗi ngày cho các bài tập thể dục nhẹ nhàng hoặc một hoạt động thể thao mà bạn yêu thích như cầu lông hay bóng bàn… Hoạt động thể chất sẽ giúp bạn có một cơ thể cường tráng để chống chọi lại bệnh tật.

  Phụ nữ đã nhiễm giang mai không nên mang thai. Giang mai có thể khiến thai phụ bị sẩy thai hoặc gây dị tật cho thai nhi, đặc biệt khi bệnh đang trong giai đoạn nặng. Vì vậy, nếu có ý định mang thai, chị em nên kiểm tra sức khỏe trước đó để chắc chắn rằng mình khỏe mạnh và có đủ khả năng sinh con.

  Trước và sau khi có quan hệ tình dục, cần làm vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ cho mình và cả bạn tình để phòng tránh những viêm nhiễm lây qua đường tình dục.

  Lên lịch kiểm tra sức khỏe định kỳ thường xuyên nhằm phát hiện sớm và có hướng xử lý kịp thời nếu chẳng may mắc phải bệnh xã hội. Thời gian khám sức khỏe định kỳ trung bình là 3-6 tháng/ lần.

 Vì mức độ nguy hiểm mà bệnh giang mai gây ra, các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ khuyến cáo bệnh nhân nên tự trang bị kiến thức cho mình về căn bệnh này. Hi vọng những thông tin hữu ích trên về bệnh sẽ giúp ích cho bạn.

Hỗ trợ điều trị giang mai ở đâu tốt?

 Có một thực tế phải chấp nhận là dù muốn hay không thì người bị giang mai cũng phải chịu những tổn thương nghiêm trọng về thể chất lẫn tinh thần.

 Với nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp thăm khám và điều trị bệnh giang mai, các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội tại Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ cho biết, vì những hiểu biết sai lầm và chủ quan trước các biểu hiện của bệnh nên mãi đến khi giang mai gây biến chứng nghiêm trọng lên cơ thể nhiều người mới tìm đến cơ sở y tế, song việc điều trị lúc này gặp không ít khó khăn, cơ hội chữa khỏi thành công cũng bị hạn chế rất nhiều.

 Là một trong những đơn vị y tế tiên tiến, thuộc top đầu trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, Đa Khoa Hữu Thọ từ khi thành lập đến nay đã điều trị thành công cho hàng ngàn ca nhiễm bệnh xã hội trong đó có giang mai.

 Quy tụ đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa đầu ngành, tay nghề cao, các bác sĩ làm việc tại Đa Khoa Hữu Thọ đều là những người từng tốt nghiệp tại các trường y khoa nổi tiếng trong và ngoài nước.

nhung dieu can biet ve benh giang mai

Đa Khoa Hữu Thọ - địa chỉ hỗ trợ điều trị bệnh giang mai hiệu quả

 Nếu lựa chọn Đa Khoa Hữu Thọ là địa chỉ hỗ trợ điều trị giang mai, bạn sẽ được:

 + Khám chữa bệnh trong môi trường phòng khám chuẩn quốc tế, được cấp phép hoạt động công khai.

 + Được tận hưởng dịch vụ y tế tuyệt vời, đội ngũ y bác sĩ tận tâm, chu đáo, luôn đặt an toàn sức khỏe của người bệnh lên hàng đầu.

 + Được ứng dụng trang thiết bị y khoa hiện đại, phương pháp tiến tiến, khoa học vào điều trị. Dựa trên nguyên nhân và thể trạng sức khỏe của người bệnh để đưa ra giải pháp tương ứng.

 + Được chính tay đội ngũ y bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm trong nghề trực tiếp khám chữa bệnh.

 + Được hưởng mức chi phí hợp lý, công khai, minh bạch theo các tiêu chí nghiêm ngặt của Bộ Y tế. Các khoản phí của chúng tôi đều được thông báo cụ thể đến bệnh nhân trước khi điều trị.

 + Quy trình khám chữa bệnh đơn giản, nhanh chóng cũng giúp bệnh nhân tiết kiệm nhiều thời gian, công sức và tiền bạc hơn.

 Bạn có thể tìm đến chúng tôi qua địa chỉ 280-282 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng hoặc gọi vào số hotline 0236.7307 888 để trao đổi vấn đề của mình với các bác sĩ tại phòng khám hoàn toàn miễn phí.

 Đội ngũ y bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ luôn có mặt và sẵn sàng phục vụ.

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 0 lượt)
Hãy để lại lời bình cho phòng khám Hữu Thọ để được tư vấn !