tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
280-282 NGUYỄN HỮU THỌ, P. KHUÊ TRUNG, Q. CẨM LỆ, ĐÀ NẴNG
Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ

Bệnh viêm tinh hoàn là gì? Triệu chứng ra sao?

Ngày đăng : 23-01-2018 Lượt xem : 2562 Bình luận

Sưng đau bìu, mào tinh hoàn, sốt cao… là triệu chứng đặc trưng của viêm tinh hoàn ở nam giới. Song không phải quý ông nào cũng đủ hiểu biết để nhận diện viêm tinh hoàn là gì và các triệu chứng của bệnh ra sao?

Bệnh viêm tinh hoàn là gì?

Viêm tinh hoàn là tình trạng viêm sưng ở một hoặc cả hai bên tinh hoàn (phía trong bìu dái). Nguyên nhân gây viêm tinh hoàn được xác định là do nhiễm khuẩn hoặc bệnh quai bị gây nên.

Nhiễm khuẩn ở tinh hoàn có thể bắt nguồn từ các bệnh lây truyền qua đường tình dục (đặc biệt là do khuẩn Chlamydia). Viêm tinh hoàn do nhiễm khuẩn sẽ dẫn đến viêm mào tinh hoàn (viêm mào tinh hoàn được định nghĩa là tình trạng viêm ống cuộn dẫn tinh tại mặt sau của tinh hoàn).

viem tinh hoan la gi

Bệnh viêm tinh hoàn là gì?

Triệu chứng đau đớn, sưng tấy ở tinh hoàn còn gây ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng sinh lý và khả năng sinh sản của phái mạnh. Song nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời thì sẽ tránh được nhiều biến chứng nguy hiểm, trong đó có tình trạng vô sinh hiếm muộn.

Triệu chứng viêm tinh hoàn ra sao?

Viêm tinh hoàn được chia làm 2 loại chính là viêm tinh hoàn cấp và mãn tính, các triệu chứng của bệnh được mô tả cụ thể như sau:

1. Viêm tinh hoàn cấp

Ban đầu, nam giới sẽ cảm thấy nóng sốt và đau ở vùng bìu. Phần bụng dưới và háng sẽ có biểu hiện đau mỗi khi đứng quá lâu hoặc đi lại nhiều.

Mào tinh sưng to, dày lên và đau đớn.

Nếu không được phát hiện sớm, viêm nhiễm sẽ lan rộng đến những bộ phận xung quanh, gây phù nề tinh hoàn và mào tinh hoàn.

Các triệu chứng có thể giảm dần sau một tuần xuất hiện mà không cần bất kỳ can thiệp nào, song cũng có thể nặng lên theo thời gian nếu không được phát hiện và điều trị sớm.

viem tinh hoan la gi

Có hai loại viêm tinh hoàn cấp và mãn tính

2. Viêm tinh hoàn mãn tính

Viêm tinh hoàn cấp không được điều trị sẽ chuyển thành mãn tính. Một vài viêm nhiễm thứ cấp có thể là nguyên nhân gây bệnh như viêm tuyến tiền liệt, chấn thương do chơi thể thao hay vận động mạnh.

Viêm tinh hoàn mãn khiến các cơn đau và tình trạng sưng tấy ở vùng bìu lan rộng xuống bụng dưới, háng, bẹn, thậm chí là bộ phận sinh dục. Kiểm tra mào tinh có thể thấy thành ống dẫn tinh dày lên.

Giai đoạn mãn tính khiến việc điều trị viêm tinh hoàn kéo dài và gặp nhiều khó khăn hơn. Vì vậy, cách tốt nhất là phát hiện sớm các triệu chứng cua3e bệnh ngay từ đầu để có biện pháp phòng ngừa và điều trị kịp thời.

Hãy gọi ngay đến số hotline 0236.7307 888 hoặc nhấp vào khung chat và trao đổi trực tiếp cùng các chuyên gia, thông tin về cuộc trò chuyện sẽ được giữ bảo mật nên đừng ngần ngại khi chia sẽ.

Địa chỉ liên hệ: 280-282 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng.

Đội ngũ y bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ luôn có mặt và sẵn sàng phục vụ.

Hãy để lại lời bình cho phòng khám Hữu Thọ để được tư vấn !
phòng khám đa khoa Hữu Thọ