tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
280-282 NGUYỄN HỮU THỌ, P. KHUÊ TRUNG, Q. CẨM LỆ, ĐÀ NẴNG
Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ

Những khả năng dính bầu mà bạn không thể ngờ tới

Đánh giá: 8,0/ 10 ( 4 lượt)
Ngày đăng : 25-09-2017 Lượt xem : 2918

 Có những khi bạn nghĩ rằng mình đã cẩn thận quan hệ tình dục để tránh có thai như là xuất tinh ngoài, quan hệ sau khi hết kỳ kinh,… Vậy mà không hiểu sao bạn vẫn có bầu? Hãy cùng tìm hiểu những khả năng dính bầu mà bạn không thể ngờ tới trong bài viết sau đây.

NHỮNG TRƯỜNG HỢP DÍNH BẦU MÀ BẠN KHÔNG THỂ NGỜ TỚI

 Tinh trùng có chức năng quan trọng khi quan hệ tình dục chính là theo đường âm đạo, tìm tới gặp trứng để thụ tinh. Khi âm đạo tiết càng nhiều dịch thì tinh trùng càng thuận lợi trong việc đi tìm trứng.

 Thời gian tồn tại của tinh trùng ở ngoài không khí thường là khoảng vài phút. Nếu như tinh trùng có điều kiện nằm ở môi trường ẩm, ấm gần “cô bé” thì thời gian này có thể kéo dài hơn. Khi tinh dịch bị rơi xuống nền đất lạnh hay bệ toalet, tinh trùng có thể nhanh chóng chết đi. Ngược lại, khi tinh trùng rơi xuống phần bụng, vùng giữa hai chân hay mông thì tinh trùng sẽ có thể sống sót được thời gian lâu hơn. Trong âm đạo, tinh trùng có thể sống được đến 5 ngày.

 Đôi khi, bạn quan hệ vào thời kỳ sau khi hết kinh hoặc xuất tinh ngoài,… và yên tâm nghĩ rằng sẽ không thể dính bầu, mà không thể ngờ rằng bản thân vẫn có thể mang thai.

>>Xem thêm: cách quan hệ lần đầu tiên như thế nào

 Dưới đây là những trường hợp mà nữ giới có thể dính bầu nhưng lại hoàn toàn không ngờ tới:

nhung kha nang dinh bau ma ban khong the ngo toi

Dùng bao cao su vẫn có thể dính bầu

 ➥ Khi nam giới xuất tinh ra bên ngoài:

 Có nhiều trường hợp phái mạnh không thích sử dụng bao cao su và lựa chọn xuất tinh ngoài. Họ nghĩ rằng xuất tinh ngoài là có thể đảm bảo an toàn, không thể nào mang thai ngoài ý muôn. Tuy nhiên, không phải lúc nào điều này cũng đúng, bởi vì nam giới có thể không kiểm soát được lượng tinh trùng được xuất ra ngoài. Do đó, có thể một số tinh trùng khỏe mạnh sẽ còn sót lại và tìm đường vào được âm đạo. Lúc này, khả năng nữ giới có thai là rất có thể.

 ➥ Khi nữ giới đang sử dụng thuốc tránh thai:

 Sử dụng thuốc tránh thai là một trong những biện pháp để bạn không mang thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên không phải lúc nào biện pháp này cũng có hiệu quả 100%. Vẫn có những lúc bạn đã dùng thuốc tránh thai nhưng vẫn có bầu. Bởi vậy nữ giới cần hết sức chú ý, đặc biệt để thuốc phát huy được hiệu quả thì khi dùng thuốc tránh thai, bạn không nên dùng chung với các loại thuốc kháng sinh khác để tránh làm giảm hiệu quả của thuốc.

 ➥ Khi nữ giới đã đặt vòng:

 Đặt vòng tránh thai là một phương pháp được xem là có xác suất tránh thai an toàn khá cao đạt đến 98%. Thế nhưng, vẫn có những trường hợp đã đặt vòng mà vẫn có thai trong sự ngạc nhiên. Điều này có thể xuất phát từ việc cơ thể của phái nữ có sự thay đổi nào đó hay vòng tránh thai không còn phát huy tác dụng. Vì thế, mặc dù đã đặt vòng, bạn nên dành thời gian thỉnh thoảng đi kiểm tra ở cơ sở y tế để tránh mang thai ngoài ý muốn.

 ➥ Khi đã sử dụng bao cao su:

 Có những cặp đôi đã sử dụng bao cao su trong quá trình quan hệ tình dục nhưng không may vẫn dính bầu trong sự ngạc nhiên. Mặc dù những trường hợp này không nhiều nhưng không tránh những phần trăm ít ỏi bao cao su bị rách khiến tinh trùng có cơ hội “hành động” tìm đến trứng và diễn ra quá trình thụ thai.

 ➥ Khi quan hệ bằng đường miệng:

 Quan hệ bằng đường miệng dù là một hình thức an toàn nhưng vẫn có thể dẫn đến có thai. Trong thực tế, đã có trường hợp nữ giới chỉ quan hệ bằng đường miệng, nuốt tinh trùng và sau đó mang bầu rồi sinh em bé. Điều đó chứng tỏ rằng tinh trùng có sức sống vô cùng mãnh liệt.

 ➥ Trong giai đoạn đang cho con bú:

 Thời điểm mới sinh em bé xong, chị em phụ nữ chưa có kinh trở lại nên mang tâm lý chủ quan nghĩ rằng không thể mang bầu lúc này. Thế nhưng đã có nhiều cặp vợ chồng tiếp tục có em bé mà không ngờ tới bởi quan hệ không sử dụng biện pháp tránh thai thời kỳ này. Chính vì thế, bạn cần chú ý dùng các biện pháp bảo vệ an toàn để không bị vỡ kế hoạch.

 ➥ Nữ giới nằm trên khi quan hệ:

 Có những cặp đôi mang ý nghĩ rằng chỉ với tư thế quan hệ truyền thống thì mới có thai. Ngược lại nếu nữ giới nằm trên thì tinh trùng không thể xâm nhập. Điều này là hoàn toàn sai lầm. Bởi vậy, nếu muốn tránh thai thì tốt nhất bạn cần dùng bao cao su hay các biện pháp an toàn khác để có thể quan hệ theo những tư thế mà các bạn muốn để chuyện chăn gối được thỏa mãn mà không bị dính bầu ngoài ý muốn.

nhung kha nang dinh bau ma ban khong the ngo toi

Bạn hoàn toàn có thể dính bầu ở những trường hợp không ngờ

 ➥ Khi quan hệ bằng đường “cửa sau”:

 Khi quan hệ bằng “cửa sau”, nếu nam giới xuất tinh vào trực tràng thì tinh dịch của phái mạnh có thể chảy xuống gần âm hộ và tinh trùng sẽ đi vào âm đạo. Dù trường hợp này khá khó xảy ra nhưng không phải là không thể. Bởi vậy, tốt nhất là các bạn cần dùng các biện pháp an toàn để không mang thai bất ngờ.

 Cách tốt nhất để bảo vệ bản thân không có thai ngoài ý muốn chính là chú ý sử dụng các phương pháp an toàn. Bạn cũng cần thỉnh thoảng đến cơ sở y tế để thăm khám, kiểm tra sức khỏe của bản thân để tránh những trường hợp có thai không ngờ tới như đã kể trên.

>>Xem thêm: Chậm kinh 2 ngày sau khi quan hệ có phải mang thai

 Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ là địa chỉ đáng tin cậy trong chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phái nữ. Đến với phòng khám, bạn sẽ được chăm sóc tận tình, chu đáo bởi các bác sĩ giỏi về chuyên môn, tâm huyết trong nghề nghiệp, thiết bị máy móc hiện đại.

 Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0236.7307 888 hoặc nhấn vào bảng tư vấn để được các chuyên gia của phòng khám hỗ trợ nhanh chóng và cụ thể hơn.