tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
280-282 NGUYỄN HỮU THỌ, P. KHUÊ TRUNG, Q. CẨM LỆ, ĐÀ NẴNG
Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ

Xoắn tinh hoàn gây ra những biến chứng gì

Ngày đăng : 05-02-2018 Lượt xem : 1531 Bình luận

Xoắn tinh hoàn là một bệnh lý nam khoa thường gặp. Với biểu hiện sưng bìu, đau nặng ở một bên tinh hoàn, đau bụng, buồn nôn… xoắn tinh hoàn nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây nhiều biến chứng nguy hiểm, cụ thể đó là những biến chứng gì? Mời bạn đọc theo dõi bài viết sau để có câu trả lời.

Xoắn tinh hoàn là gì?

Xoắn tinh hoàn là hiện tượng tinh hoàn quay quanh trục của nó, làm gián đoạn hoạt động cung cấp máu đến tinh hoàn. Xoắn tinh khiến dòng máu chảy đến tinh hoàn bị cắt đứt, gây đau đớn, kèm theo sưng nặng phần bìu.

Xoắn tinh hoàn thường gặp nhất ở nam giới trong độ tuổi từ 10-25, nhưng cũng có thể gặp phải ở nam giới trong mọi nhóm độ tuổi. Xoắn tinh thường đòi hỏi phải phẫu thuật khẩn cấp, nếu không được điều trị kịp thời trong vài giờ đầu, có thể gây tổn thương vĩnh viễn đến chức năng của tinh hoàn.

bien chung xoan tinh hoan

Xoắn tinh hoàn là gì?

Một số biểu hiện đặc trưng khi tinh hoàn bị xoắn bao gồm:

 Bất ngờ bị đau nặng ở một hoặc cả hai bên tinh hoàn.

❯ Sưng vùng bìu.

❯ Buồn nôn, nôn ói.

❯ Đau bụng.

❯ Một bên tinh hoàn ở vị trí cao hơn bình thường.

Hiện tượng đau tinh hoàn có thể xuất hiện đột ngột và biến mất ngay sau đó mà không cần điều trị, điều này xảy ra khi một bên tinh hoàn bị xoắn và sau đó tự tháo xoắn.

Xoắn tinh hoàn gây ra những biến chứng gì?

Các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ cho biết, xoắn tinh hoàn nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây nhiều biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe như:

❯ Hoại tử tinh hoàn: xoắn tinh không được điều trị kịp thời trong một vài giờ đầu sẽ làm tắt nghẹt và gây hoại tử cả hai bên tinh hoàn. Nếu tinh hoàn bị hư hỏng nặng, nguy cơ phải cắt bỏ là rất lớn.

❯ Mất khả năng sinh sản: thiệt hại lớn nhất mà xoắn tinh hoàn gây ra cho sức khỏe nam giới đó là ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản của quý ông. Tinh hoàn là một trong những bộ phận giữ vai trò quan trọng trong việc sản xuất và nuôi dưỡng tinh trùng khỏe mạnh, vì vậy nếu bộ phận này bị tổn thương thì rất khó tránh khỏi tình trạng vô sinh ở nam giới.

bien chung xoan tinh hoan

Xoắn tinh hoàn gây ra những biến chứng gì?

Xoắn tinh hoàn là một bệnh lý nguy hiểm, do đó việc tìm kiếm sự chăm sóc khẩn cấp từ đơn vị y tế khi có biểu hiện đau tinh hoàn là hoàn toàn cần thiết. Xoắn tinh cần phải được điều trị kịp thời để ngăn ngừa những thiệt hại nghiêm trọng ở tinh hoàn khiến bộ phận này bị mất đi chức năng vốn có của nó.

Bệnh nhân cũng được khuyến cáo tìm kiếm nhanh chóng các biện pháp hỗ trợ khi bị đau tinh hoàn đột ngột, việc này có ý nghĩa quan trọng đối với những trường hợp đau do xoắn tinh hoàn và tự tháo xoắn sau đó.

Gọi ngay cho chúng tôi theo số hotline 0236.7307 888 hoặc nhấp vào khung chat và trao đổi trực tiếp cùng chuyên gia để được hỗ trợ, mọi tư vấn đều hoàn toàn miễn phí và sẽ được bảo mật.

Địa chỉ liên hệ: 280-282 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng.

Đội ngũ y bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ luôn có mặt và sẵn sàng phục vụ.

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 0 lượt)
Hãy để lại lời bình cho phòng khám Hữu Thọ để được tư vấn !
phòng khám đa khoa Hữu Thọ