tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
280-282 NGUYỄN HỮU THỌ, P. KHUÊ TRUNG, Q. CẨM LỆ, ĐÀ NẴNG
Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ

Viêm bàng quang do những nguyên nhân nào gây nên

Ngày đăng : 22-01-2018 Lượt xem : 2368 Bình luận

Chiếm 50% số ca nhiễm khuẩn đường tiết niệu, viêm bàng quang là căn bệnh phổ biến. Nắm được nguyên nhân gây bệnh viêm bàng quang sẽ giúp bạn chủ động hơn trong khâu phòng bệnh và chữa bệnh.

Viêm bàng quang do những nguyên nhân nào gây nên?

Nhiễm trùng ở bàng quang khiến bệnh nhân phải đối mặt thường xuyên với tình trạng tiểu mót, đau đớn và rát buốt mỗi khi tiểu tiện. Theo đó, nguyên nhân gây viêm bàng quang có thể do yếu tố trực tiếp hoặc gián tiếp, bao gồm:

 Viêm bàng quang do nhiễm khuẩn:

Viêm bàng quang do nhiễm khuẩn xảy ra khi vi khuẩn gây hại xâm nhập vào trong đường tiết niệu, nhiễm khuẩn bàng quang ở nam và nữ chủ yếu là do quan hệ tình dục không an toàn. Hầu hết trường hợp bị viêm bàng quang là do khuẩn Escherichia coli (E.coli).

nguyen nhan gay viem bang quang

Viêm bàng quang do nhiễm khuẩn

 Viêm bàng quang không do nhiễm khuẩn:

 Viêm bàng quang do thuốc: một số loại thuốc, đặc biết là thuốc dùng trong hóa trị ung thư đều có thể gây ra tình trạng viêm bàng quang.

❱ Viêm bàng quang kẽ: đây là nguyên nhân dẫn đến viêm bàng quang mãn tính, còn được gọi là hội chứng đau bàng quang không rõ nguyên nhân.

❱ Viêm bàng quang do bức xạ: điều trị bức xạ ở xương chậu sẽ làm thay đổi các tế bào mô và dẫn đến bệnh viêm bàng quang.

❱ Hóa chất gây viêm bàng quang: nước hoa, dung dịch vệ sinh vùng kín, xà bông tắm, chất bôi trơn có trong bao cao su… đều có thể gây kích ứng ở niệu đạo và dẫn đến viêm bàng quang.

❱ Do sử dụng ống thông bàng quang: việc dùng ống thông trong thời gian dài có thể gây ra những tổn thương và nhiễm trùng nhất định trên bề mặt mô.

❱ Biến chứng từ các bệnh khác: một số bệnh viêm nhiễm nam khoa nếu không được điều trị kịp thời, tổn thương sẽ lan rộng đến bàng quang, xương chậu và gây viêm nhiễm. Viêm bàng quang cũng có thể là biến chứng của bệnh lao, lupus, bệnh endometriosis, bệnh Crohn...

nguyen nhan gay viem bang quang

Viêm bàng quang xuất huyết

   Nguy cơ khác dẫn đến viêm bàng quang:

❱ Chứng sỏi bàng quang hoặc tuyến tiền liệt nở rộng ở nam giới cũng là nguyên nhân khiến dòng nước tiểu thoát ra ngoài gặp vấn đề.

❱ Hệ miễn dịch suy yếu: trường hợp này xảy ra ở những người mắc bệnh ung thư, tiểu đường, hội chứng HIV/AIDS… miễn dịch suy yếu sẽ làm gia tăng khả năng xâm nhập và gây bệnh của vi khuẩn.

Trên đây là một số nguyên nhân gây viêm bàng quang ở nam giới, nếu bạn vẫn còn có thắc mắc xung quanh căn bệnh này và muốn được tư vấn cụ thể hơn thì có thể gọi đến số hotline 0236.7307 888 hoặc nhấp vào khung chat trao đổi trực tiếp cùng các chuyên gia, thông tin về cuộc trò chuyện sẽ được giữ bảo mật nên đừng ngần ngại khi chia sẽ.

Địa chỉ liên hệ: 280-282 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng.

Đội ngũ y bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ luôn có mặt và sẵn sàng phục vụ.

Hãy để lại lời bình cho phòng khám Hữu Thọ để được tư vấn !
phòng khám đa khoa Hữu Thọ