tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
280-282 NGUYỄN HỮU THỌ, P. KHUÊ TRUNG, Q. CẨM LỆ, ĐÀ NẴNG
Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ

Vi khuẩn gây bệnh lậu có đặc điểm gì?

Ngày đăng : 10-11-2018 Lượt xem : 2669 Bình luận

Các bác sĩ phòng khám đa khoa Hữu Thọ cho biết song cầu lậu Neisseria Gonorrhoeae tấn công và gây bệnh lậu rất nguy hiểm cho con người. Nó có làm cơ thể tổn thương nặng thậm chí mất đi nhiều các chức năng nghiêm trọng dẫn đến như mù lòa, mất đi khả năng sinh sản, suy giảm ham muốn tình dục…Do đó nắm bắt các thông tin về vi khuẩn gây bệnh là một tronng những cách để nhận biết và điều trị sớm tránh được các biến chứng nguy hiểm

Các thông tin về vi khuẩn lậu Neisseria Gonorrhoeae

Bác sĩ khoa xã hội tại phòng khám Đa khoa Hữu Thọ cho biết rằng vi khuẩn lậu có thể gây bệnh cho chúng ta qua nhiều các con đường tuy nhiên trong đó chủ yếu là xuất phát từ quan hệ tình dục không lành mạnh. Vì thể mà người mắc bệnh lậu thường giấu giếm và không muốn người khác biết được, khiến bệnh phát triển phức tạp. Vi khuẩn lậu có một số đặc điểm sau đây.

Vi khuẩn lậu có tên Neisseria Gonorrhoeae gây ra bệnh lậu nguy hiểm 

Cấu trúc: 

Vi khuẩn có dạng hình cầu giống hình hạt cà phê, đứng thành từng đôi.

Vị trí: 

Vi khuẩn lậu trong cơ thể người bệnh có khả năng đứng trong tế bào như lèn chặt vào bạch cầu đa nhân trung tính thoái hoá hay vi khuẩn đứng ngoài tế bào và ít trong tế bào khi ở trường hợp mãn tính.

Có thể bắt màu: 

Vi khuẩn bắt màu gram âm trên phiên bản nhuộm gram. Các nghiên cứu cho thây nhuộm xanh methylen thì nó sẽ bắt màu xanh.

Sự phân chia:

Cứ 15 phút nó sẽ tiến hành phân chia một lần. Do đó tốc độ sinh sản là rất nhanh

Tốc độ phân chia của bệnh lậu là rất nhanh

Khả năng gây bệnh:

Vật chủ duy nhất của nó là người, tấn công chủ yếu qua việc quan hệ không lành mạnh như quan hệ với nhiều người một lúc, hay không sử dụng các biện pháp bảo vệ

Nuôi cấy: 

Nuôi cấy song cầu khuẩn tiểu ra mủ khá khó khănđòi hỏi phải giàu chất dinh dưỡng như máu và các yếu tố khác. Có 5 – 10% CO2 và nhiệt độ 35 – 370C để có thể cho chúng sinh trường bình thường, đáp ứng quá trình nghiên cứu.

Sức đề kháng: 

Song cầu khuẩn lậu có sức đề kháng yếu ở các mối trường bên ngoài. Cụ thể sau 5 phút ở nhiệt độ 58 độ  thì chúng không thể tồn tại và chết sau 1-2 giờ sau khi ra khỏi cơ thể

Phát hiện và điều trị bệnh lậu tại phòng khám Đa khoa Hữu Thọ.

Khi vi khuẩn lậu tấn công vào cơ thể người thì phát hiện sớm và điều trị là cách tốt nhất ngăn chặn lậu có thể gây bệnh trên diện rộng. Do đó bạn có thể lựa chọn đến phòng khám Đa khoa Hữu Thọ để được tiến hành xét nghiệm và hỗ trợ điều trị nhanh nhất bằng các phương pháp tiên tiến hiện đại.

Phát hiện và điều trị bệnh lậu tại phòng khám Đa khoa Hữu Thọ.

☪ Xét nghiệm dịch niệu đạo: 

Lấy mẫu dịch nhầy, mủ ở niệu đạo của người nghi ngờ bị bệnh. Lưu ý là nên lấy ở vùng kín chưa vệ sinh sạch để tiến hành soi và làm xét nghiệm để có kết quả chính xác nhất.

☪ Xét nghiệm nước tiểu: 

Tiến hành lấy nước tiểu làm xét nghiệm để có thể biết được nó có đang mắc bệnh lậu hay không.

☪ Xét nghiệm máu: 

Bác sĩ tiến hành lấy mẫu máu để kiểm tra liệu vi khuẩn lậu có tồn tại ở trong cơ thể người bệnh.

☛ Xét nghiệm là cách nhanh nhất để biết được vi khuẩn lậu có đang tồn tại trong cơ thể mỗi người hay không. Do đó bệnh nhân không nên ngần ngại mà hãy chủ động kiểm tra. Bên cạnh các phương pháp kể trên thì còn có một số phươnng pháp khác như phương pháp nuôi cấy, xét nghiệm tính nhạy cảm, xét nghiệm PPNG.

✎ Sau khi có kết quả và biết tình trạng mắc bệnh bác sĩ áp dụng các phương pháp điều trị thích hợp. Do đó bên cạnh việc điều trị bằng nội khoa thì phòng khám Đa khoa Hữu Thọ áp dụng một phương phap hàng đầu hiện đại là Phương pháp DHA

Phương pháp DHA điều trị bệnh lậu

     ✔ Giúp phá hủy nguyên thể DNA của vi khuẩn gây bệnh làm cho chúng không có khả năng quay trở lại

     ✔ Giúp phục hồi trao đổi chất trong cơ thể

     ✔ An toàn và hiệu quả, hạn chế tối đa tình trạng tái phát bệnh.

     ✔ Ít gây đau đớn hay khó chịu cho bệnh nhân và không cần nằm viện.

     ✔ Thời gian hỗ trợ chữa trị nhanh, không ảnh hưởng đến công việc cũng như sinh hoạt của bệnh nhân.

☛ Bên cạnh đó khi đến phòng khám Đa Hữu Thọ còn có đội ngũ thăm khám và điều trị hiệu quả, luôn sẵn sàng hỗ trợ bệnh nhân khi cần thiết. Đồng thời do chú trọng việc đảm bảo cơ sở vật chất, phòng bệnh sạch sẽ thoáng mát. Có ý thức tiếp cận những phương pháp điều trị tân tiến, trang thiết bị hàng đầu nên bệnh nhân luôn nhân được kết quả điều trị tốt nhất.

☛ Chi phí phải chăng được bác sĩ trao đổi trực tiếp với người bênh. Do đó bạn không cần lo lắng tình trạng chặt chém đang diễn ra ở nhiều các cơ sở chui. Đặc biệt khi đặt hẹn trước trên hệ thống tư vấn trực tuyến huutho.vn bạn sẽ chủ động được thời gian điều trị

Chi phí điều trị công khai

☎ Phòng khám Đa khoa Hữu Thọ tại 280-282 Nguyễn Hữu Thọ, Cẩm Lệ, Đà Nẵng là địa chỉ mà bạn hoàn toàn có thể yên tâm để điều trị. Mọi thông tin của bệnh nhân sẽ luôn được phòng khám bảo mật. Do đó đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với chúng tôi theo số 02367307888.

Các bài viết có liên quan:

LÀM SAO ĐỂ CÓ THỂ NHẬN BIẾT ĐƯỢC BỆNH LẬU Ở NỮ GIỚI

BỆNH LẬU CÓ THỂ GÂY RA NGUY HIỂM THẾ NÀO CHO NGƯỜI MẮC PHẢI?

ĐIỀU TRỊ BỆNH LẬU LÚC MANG THAI CÓ NGUY HIỂM KHÔNG ?

Đánh giá: 10,0/ 10 ( 1 lượt)
Hãy để lại lời bình cho phòng khám Hữu Thọ để được tư vấn !