tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
280-282 NGUYỄN HỮU THỌ, P. KHUÊ TRUNG, Q. CẨM LỆ, ĐÀ NẴNG
Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ

Tinh trùng đặc như keo có gây vô sinh không?

Ngày đăng : 24-07-2019 Lượt xem : 425 Bình luận

Tinh trùng đặc như keo là hiện tượng bất thường, có khả năng gây vô sinh hiếm muộn. Do đó các bác sĩ phòng khám đa khoa Hữu Thọ đã cung cấp một số các thông tin sau để nam giới kịp thời nắm bắt và có cách khắc phục sớm.

Tình trùng đặc như keo có gây vô sinh không?

Tinh trùng là một trong các nhân tố ảnh hưởng đến khả năng làm cha ở nam giới. Chất lượng tinh trùng tốt sẽ tạo ra một thế hệ tương lai khỏe mạnh.

Ở nam giới, sau khi xuất tinh (tinh dịch có chứa tinh trùng) sẽ có màu trắng hay vàng nhạt. Nó sền sệt nhưng khoảng một thời gian không quá 30 phút sẽ hoàn toàn hóa lòng. Đây là tinh trùng bình thường.

Tuy nhiên nếu nam giới có tinh trùng đặc sệt như keo chính là hiện tượng tình dịch không thể hóa lỏng, khiến tinh trùng mắc kẹt, khó khăn di chuyển nên khả năng bị chết gia tăng.

Tinh trùng đặc sệt như keo gây vô sinh hiếm muộn

Tinh trùng đặc sệt như keo gây vô sinh hiếm muộn

 

Trường hợp tinh trùng đặc như keo thì khi xuất tinh nam giới kèm theo các triệu chứng sau.

Trường hợp tinh trùng đặc như keo tạo thành các cục đông, khiến tinh trùng bị yếu, bất động và chết trước khi “tiến thẳng vào thành” để gặp trứng thì nguy cơ vô sinh hiếm muộn tăng cao. Do đó nếu không can thiệp kịp thời thì khả năng làm bố bị đe dọa.

Nguyên nhân khiến cho tình trùng đặc như keo

Tinh trùng đặc như keo có thể do một số vấn đề xuất hiện từ thói quen sinh hoạt, nhưng bên cạnh đó cũng có khả năng do các bệnh lí nam khoa nguy hiểm gây ra.

 

 • Thói quen quan hệ tình dục: Nam giới lâu không quan hệ có thể dẫn đến tinh trùng bị đặc quánh như keo.
 • Rối loạn quá trình sinh tinh: Việc sử dụng rượu bia quá nhiều, cũng như thói quen sinh hoạt không điều độ sẽ dẫn đến rối loạn của quá trình sinh tinh gây ra tinh trùng đặc như keo

Nguyên nhân tinh trùng đặc như keo

Nguyên nhân tinh trùng đặc như keo

 • Viêm túi tinh: Túi tinh bị viêm nhiễm do vi khuẩn tấn công gây ra các cảm giác đau đớn kèm theo tinh trùng đặc như keo gây ảnh hưởng đến khả năng xuất tinh và thụ thai.
 • Viêm tuyến tiền liệt: Một trong những cơ quan sản xuất và vận chuyển để giúp nuôi dưỡng tinh trùng, Do đó nếu viêm tuyến tiền liệt, nam giới không chỉ khó khăn khi tiểu tiện. đau đớn ở vùng kín mà tình trùng còn bị đặc như keo.

Tinh trùng đặc như keo là một trong những nguyên nhân chính gây ra vô sinh ở nam giới được các bác sĩ Đa khoa Hữu Thọ thống kê. Do đó nếu quan sát cậu nhỏ của bạn xuất tinh có hiện tượng bất thường như trên thì hãy đến gặp các bác sĩ chuyên khoa để nhận được sự hỗ trợ.

 

Quy trình và phương pháp điều trị tinh trùng đặc như keo

Vô sinh hiếm muộn là điều mà không ai mong muốn, nó đe dọa đến hạnh phúc và việc xây dựng một tổ ấm trọn vẹn. Do đó các bác sĩ phòng khám đa khoa Hữu Thọ đã cung cấp cho người bệnh Quy trình và phương pháp điều trị tinh trùng đặc như keo an toàn và hiệu quả

Bước 1 Lấy mẫu tinh dịch

 • Bác sĩ hướng dẫn nam giới thực hiện sạch sẽ vệ sinh vùng kín
 • Hướng dẫn thực hiện hoạt động thủ dâm ở nam giới để lấy mẫu xuất tinh
 • Nam giới xuất tinh vào lọ để đưa cho các bác sĩ.

Lấy mẫu xét ngiệm tinh trùng

Lấy mẫu xét ngiệm tinh trùng

Bước 2: thực hiện xét nghiệm dịch tâm đồ

 • Bác sĩ thực hiện xét nghiệm tinh dịch để kiểm tra độ hóa lỏng, PH, khả năng di chuyển, hình dạng tinh trùng….để biết vấn đề mà nam giới đang gặp phải

Bước 3: Thông báo kết quả và trao đổi với người bệnh

 • Bác sĩ trao đổi với bệnh nhân về kết quả sau khi xét nghiệm.
 • Nếu phát hiện ra bệnh lí thì tiến hành trao đổi về phương pháp điều trị

Bước 4: Tiến hành điều trị tinh trùng đặc như keo

 • Phương pháp nội khoa: Đổi với tình trạng tinh trùng đặc như keo phét hiện ra sớm thì nam giới có thể được kê các loại thuốc kháng sinh để ngăn chặn các nguyên nhân gây bệnh, giúp quay lại tình trạng ban đầu.
 • Phương pháp ngoại khoa: Đối với tình trạng đã nặng thì bác sĩ có thể tiến hành thực hiện các thủ thuật ngoại khoa để tác động và làm lành.

Phòng khám điều trị ngoại khoa tinh trùng đặc như keo

Phòng khám điều trị ngoại khoa tinh trùng đặc như keo

Điều trị càng sớm thì hiệu quả càng cao và giúp tiết kiệm được chi phí. Do đó nam giới không nên e ngại mà hãy chủ động thăm khám càng sớm càng tốt.

Địa chỉ điều trị tinh trùng đặc như keo an toàn hiệu quả tiết kiệm tại Đà Nẵng

Phòng khám đa khoa Hữu Thọ địa chỉ nam khoa – được cơ sở y tế Đà Nẵng cấp phép hoạt động công khai, luôn đam bảo mọi quyền lợi cho bệnh nhân. Đồng thời mang đến tỉ lệ thành công cao, trong thời gian qua.

 

 • Bác sĩ điều trị nam khoa có trình độ chuyên môn cao, đã từng công tác tại nhiều bệnh viện lớn, do đó đưa đến cho người bệnh.
 • Ứng dụng các công nghệ, phương pháp tiên tiến hiện đại đưa ra các kết quả chuẩn đoán hiệu quả và áp dụng phương pháp điều trị chính xác.
 • Chi phí điều trị tại phòng khám đa khoa Hữu Thọ luôn rõ ràng, công khai để  mọi người không còn lo lắng nữa
 • Thông tin cá nhân được bảo mật để nên mọi người có thể hoàn toàn yên tâm
 • Thời gian điều trị linh hoạt từ 8- 20h tất cả các ngày trong tuần phù hợp cho cả người bận rộn
 • Đăng kí đặt hẹn trước thông qua hệ thống online người bệnh có thể nhận được rất nhiều các ưu đãi sau tiết kiệm thời gian, lựa chọn được bác sĩ như ý muốn, giảm chi phí khám 20%, miễn phí sổ bệnh...

 

Tinh trùng đặc như keo đến ngay đa khoa Hữu Thọ

Tinh trùng đặc như keo đến ngay đa khoa Hữu Thọ

Trên đây là phần giải đáp của các chuyên gia y tế Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ dành cho bạn. Hi vọng thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn.

CÒN BÂY GIỜ NẾU BẠN MUỐN HỎI GÌ XIN BẤM VÀO ĐÂY

Nếu có bất kì thông tin nào liên quan đến tinh trùng đặc như keo mà bạn chưa rõ, hãy liên hệ với các bác sĩ chuyên khoa nam của phòng khám đa khoa Hữu Thọ để được hỗ trợ tốt nhất.

Gọi tới số 0236 7307 888

Truy cập vào trang Website: huutho.vn

Đến trực tiếp tại 280-282 Nguyễn Hữu Thọ, Cẩm Lệ, Đà Nẵng

Hãy để lại lời bình cho phòng khám Hữu Thọ để được tư vấn !
phòng khám đa khoa Hữu Thọ