tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
280-282 NGUYỄN HỮU THỌ, P. KHUÊ TRUNG, Q. CẨM LỆ, ĐÀ NẴNG
Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ

Tinh dịch thế nào là bình thường?

Ngày đăng : 14-11-2018 Lượt xem : 2370 Bình luận

Tinh dịch là môi trường để cung cấp các dưỡng chất và nuôi sống tinh trùng nhằm giúp thực hiện được chức năng sinh sản. Do đó chất lượng của tinh trùng và nòi giống tương lai có khỏe mạnh không phụ thuộc rất nhiều vào tinh dịch. Vậy tinh dịch thế nào là bình thường và có lợi cho tinh trùng mời các bạn theo dõi bài viết sau của các bác sĩ phòng khám Đa khoa Hữu Thọ.

1. Tinh dịch thế nào là bình thường?

2. ĐỊA CHỈ KIỂM TRA TINH DỊCH CÓ BÌNH THƯỜNG KHÔNG UY TÍN

Tinh dch thế nào là bình thường?

Các bác sĩ phòng khám Đa khoa Hữu Thọ cho biết tinh dịch thường có chứa tinh trùng và được phóng thích từ cửa niệu đạo của dương vật sau khi quá trình quan hệ đã lên đỉnh và đạt được khoải cảm. Bằng mắt thường người bệnh có thể quan sát và phát hiện xem nó có bình thường hay không dựa vào các đặc điểm sau đây.

Tinh dịch thế nào là bình thường?

Tinh dịch thế nào là bình thường?

Số lượng của tinh dịch bình thường

  • Một người được xem là có tinh dịch bình thường khi lượng tinh dịch mỗi lần xuất ra khoảng từ từ 2-5ml.
  • Nếu lượng tinh dịch khi xuất tinh là trên 7ml thì có thể coi là quá nhiều, khiến cho tinh trùng chen chúc nó không những làm cho mật độ tinh trùng thấp đi, dễ rớt vào ấm đạo của chị em phụ nữ sau khi quan hệ. Đồng thời nguy mắc bệnh viêm túi tinh ở các đối tượng này là rất lớn so với những người khác.
  • Còn nếu lượng tinh dịch dưới 2ml thì đây được xem là ít nam giới cần phải chú ý là nếu cò ở mức dưới 1.5ml là quá ít, khiến tinh trùng rất khó sống và dễ vô sinh.

Màu sắc của tinh dịch bình thường

  • Màu sắc bình thường của tinh dịch nam giới khi xuất tinh là màu trắng đục hoặc hơi vàng và có mùi tanh. Do đó nếu tinh dịch có các màu khác thì là bất thường và nguy cơ gặp phải các vấn đề về sức khỏe.

Quan sát màu sắc của tinh dịch để biết nó có bình thường không

Quan sát màu sắc của tinh dịch để biết nó có bình thường không

  • Nếu tinh dịch xuất hiện màu trắng sữa hoặc màu vàng xanh thì nguy cơ bị mắc chứng viêm phần phụ, viêm ở cơ quan sinh dục từ đó dẫn đến chuyên màu so với lúc bình thường.
  • Nếu tinh dịch xuất hiện màu hồng, màu đỏ hay có thể thấy là xuất tinh ra máu làm tinh dịch đẫm máu thì nguy cơ nam giới đang đối mặt với viêm túi tinh, viêm niệu đạo, có trường hợp còn xuất hiện khối u.

Thời gian hóa lỏng của tinh dịch bình thường

  • Sau khoảng 15-30 phút khi đã xuất tinh ra môi trường thì tinh dịch này sẽ dần biến thành chất lỏng. Tuy nhiên nếu  chúng vẫn không thể hóa lỏng mà đông cục hay đặc quanh thì là tình trạng không vình thường của tinh dịch.

Độ dính của tinh dịch bình thường

  • Nếu nam giới dùng ống nghiệm thủy tinh cho vào tinh dịch đã hóa lỏng, sau đó nhấc lên cao thì có thể quan sát các sợi tinh dịch có độ dài khoảng 2cm. Nếu chúng không mang đặc điểm này thì ban cũng cần phải chú ý đến tinh dịch của mình.

 Độ dính của tinh dịch bình thường

 Độ dính của tinh dịch bình thường

Địa chỉ kiểm tra tinh dịch có bình thường không uy tín

Tinh dịch có bình thường không ảnh hưởng rất lớn đến vấn đề làm bố của các quý ông. Do đó tiến hành kiểm tra tại các cơ sở y tế chất lượng để có kết quả chính xác và nhanh chóng can thiệp là vô cùng quan trọng. Thấu hiểu điều đó phòng khám Đa khoa Hữu Thọ cung cấp đến cho bạn phương pháp và các điều kiện tốt nhất để xác định tình trạng tinh dịch cho nam giới.

✇ Phương pháp xác định tinh dịch bình thường

Hiện nay phòng khám Đa khoa Hữu Thọ tiến hành tiến hành xét nghiệm dịch tâm đồ để kiểm tra chất lượng của tinh dịch. Qua đó có thể biết chính xác thời gian hóa lỏng của tinh dịch, độ nhớt của tinh dịch, màu sắc, độ pH ngoài ra còn biết được mật độ tinh trùng, tổng số lượng tinh trùng, khả năng di động của tinh trùng hay khả năng sống sót của tinh trùng…qua đó không chỉ kiểm tra được tinh dich mà cả tinh trùng. Biết được khả năng sinh sản của nam giới

Phương pháp xác định tinh dịch bình thường

Phương pháp xác định tinh dịch bình thường

✇ Đội ngũ y bác sĩ: 

Phòng khám có đội ngũ y bác sĩ kinh nghiệm trong việc thao tác để thực hành quy trình xét nghiệm chính xác. Đồng thời bác sĩ đã hỗ trợ điều trị bệnh và khắc phục nhanh tình trạng bất thường của tinh dịch để giúp đời sống hôn nhân gia đình được hạnh phúc trọn vẹn hơn.

✇ Thiết bị y tế và cơ sở vật chất hiện đại

Phòng khám có các phòng chức năng riêng biệt. Do đó xét nghiệm cũng được tiến hành ở môi trường khép kín vô trùng. Quá trình điều trị tại phòng tiểu phẫu, phòng hồi…rộng rãi, đầy đủ các trang thiết bị là yếu tố kkhoong nhỏ ảnh hưởng đến kết quả điều trị.

✇ Thông tin được bảo mật: 

Phòng khám luôn bảo mật thông tin cá nhân để không bị người khác lợi dụng hay bản thân cảm thấy e ngại. Do đó hãy yên tâm khi đến đây để kiểm tra cũng như được chữa trị theo cơ chế 1 bệnh nhân 1 bác sĩ

Môi trường khám và chữa bệnh riêng tư bảo mật

Môi trường khám và chữa bệnh riêng tư bảo mật

✇ Chi phí rõ ràng: 

Việc xét nghiệm tinh dịch đồ thì không quá tốn kém để biết được bệnh và điều trị. Tuy nhiên nếu chủ quan và kéo dài làm cho tinh dịch bị ảnh hưởng kéo theo các vấn đề về tinh trùng hay sinh sản thì sẽ khiến chi phí tăng lên. Phòng khám Đa khoa Hữu Thọ luôn công khai chi phí điều trị nên bệnh nhân hoàn toàn có thể yên tâm.

☎ Phòng khám Đa khoa Hữu Thọ là địa chỉ uy tín và chất lượng trên địa bàn Đà Nẵng và được rất nhiều quý ông tin tưởng và lựa chọn là nơi xét nghiệm và điều trị các vấn đề nam khoa trong đó có tinh dịch. Nếu bạn đang gặp vấn đề trên hãy đến 280-282 Nguyễn Hữu Thọ, Cẩm Lệ, Đà Nẵng hay gọi số 02367307888 để được các bác sĩ tư vấn cụ thể.

Các bài viết có liên quan:

NẾU CÓ NHỮNG DẤU HIỆU SAU CÓ THỂ NAM GIỚI ĐÃ BỊ VÔ SINH

TỔNG HỢP CÁC PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ VÔ SINH NAM

CHỮA VÔ SINH NAM HẾT BAO NHIÊU TIỀN?

Hãy để lại lời bình cho phòng khám Hữu Thọ để được tư vấn !
phòng khám đa khoa Hữu Thọ