tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
280-282 NGUYỄN HỮU THỌ, P. KHUÊ TRUNG, Q. CẨM LỆ, ĐÀ NẴNG
Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ

Tinh dịch màu vàng có bị sao không ?

Ngày đăng : 29-06-2018 Lượt xem : 2581 Bình luận

Mỗi sự thay đổi trên cơ thể đều là dấu hiệu thông báo tình trạng của cơ thể. Vì vậy Tinh dịch màu vàng có bị sao không ? là câu hỏi mà nhiều người đã gửi về phòng khám Đa khoa Hữu Thọ để tìm kiếm câu trả lời. Thấu hiểu được sự boăn khoăn và lo lắng của bệnh nhân nên các bác sĩ đã cung cấp bài viết sau đây.

Tinh dịch màu vàng có bị sao không ?

Các bác sĩ tại Đa khoa Hữu Thọ cho biết tinh dịch khi mới ra ngoài có màu trắng trong, hơi đục theo kiểu “đám mây”, hơi nhờn dính. Sau đó khoảng 20-30 phút, dịch này sẽ trong hơn, không còn sánh nữa, có những bợn khô màu trắng đục. Tinh dịch có mùi tanh đặc trưng. Bất kỳ thay đổi nào về màu sắc hay mùi của tinh dịch đều có thể là những chỉ báo quan trọng về tình trạng sức khỏe sinh sản ở cánh mày râu.

tinh dịch màu vàng nguy cơ mắc bệnh lí 

Nam giới có tinh dịch màu vàng có thể xuất phát bởi một số các nguyên nhân sau

❇ Thời gian không quan hệ kéo dài:

Khoảng cách giữa mỗi lần xuất tinh quá dài, thành phần trong tinh dịch sẽ bị biến đổi, sẽ làm cho tinh trùng có màu vàng do đó đối với nam giới sau một thời gian dài không quan hệ thì tinh trùng có thể chuyển vàng.

❇ Viêm tuyến tiền liệt:

Tuyến tiền liệt là cơ quan sản xuất ra hầu hết tinh dịch giúp sản sinh và nuôi dưỡng tinh trùng. Khi nó bị viêm nhiếm thì gây ra hiện tương mưng mủ và làm cho tinh dịch chuyển vàng.

❇ Viêm nhiễm túi tinh:

Túi tinh không chỉ là cơ quan có chức năng lưu trữ tinh trùng mà còn có chức năng bài tiết chất lỏng có nhiệm vụ trung hòa acid và được gọi là tinh dịch. Đây là môi trường nuôi dưỡng tinh trùng và giúp cho tinh trùng di chuyển tốt. Túi tinh bị viêm nhiễm, sẽ dẫn tới tình trạng tinh dịch của nam giới có màu vàng và có thể kèm máu

Túi tinh bị viêm nhiễm, sẽ dẫn tới tình trạng tinh dịch của nam giới có màu vàng

❇ Mắc bệnh viêm đường tiết niệu:

Cụ thể mắc bệnh viêm bàng quang, viêm niệu đạo và viêm bể thận làm rối loạn hoạt động đào thải nước tiểu. Bệnh lý gây hại đến quá trình vận hành của tuyến tiền liệt và co cơ trong quá trình phóng tinh, đẩy nước thải ra ngoài cùng lúc với tinh trùng. Màu sắc tinh trùng sẽ bị rối loạn bất thường.

❇ Viêm tinh hoàn:

Viêm tinh hoàn là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tinh dịch chuyển màu trong số đó có màu vàng.  Màu sắc chuyển đổi liên tục và theo hướng ngày càng trầm trọng là dấu hiệu cảnh báo tình trạng đi xuống của tinh hoàn. Bắt đầu có dấu hiệu hoại tử, lan nhiễm đến các cơ quan lân cận. Trong đó cần kể đến: viêm mào tinh hoàn.

Viêm bao quy đầu, ung thư dương vật, viêm nhiễm nam khoa, u xơ tuyến tiền liệt, ung thư tuyến tiền liệt và mắc các bệnh xã hội: bệnh lậu, giang mai, và các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.Đều có thể là yếu tố dẫn đến việc tịnh dịch chuyển sang màu vàng.

các bệnh xã hội như bệnh lậu cũng khiến cho tinh dịch có màu vàng

Cần phải làm gì khi thấy tinh dịch màu vàng?

Tinh trùng có màu vàng có thể là nguyên nhân của một căn bệnh nam khoa nào đó vì vậy khi thấy các dấu hiệu đó thì bạn nên đến phòng khám uy tín để làm xét nghiệm và biết chính xác tình trạng của bản thân mình để được các bác sĩ tư vấn và có phương hướng điều trị.

Đến với phòng khám Đa khoa Hữu Thọ bạn sẽ có thể an tâm bởi các yếu tố chất lượng mà phòng khám cung cấp đến cho bệnh nhân.

❇ Phương pháp điều trị

Xét nghiệm và phân tích kết quả

Nếu chỉ do sự thay đổi của các yếu tố sinh lí thì có thể cải thiện bằng các chế độ ăn uống

Nếu là bệnh lí thì cần căn cứ vào tình trạng của bệnh. Ở mức độ nhẹ thì có thể xử lí bằng thuốc nhưng một khi bị nặng phải can thiệp bằng ngoại khoa

Do đó bệnh nhân không nên chủ quan hay lơ là trước tình trạng của bản thân vì bệnh có thể nghiêm trọng và tốn kém hơn.

Xét nghiệm và phân tích kết quả

❇ Bác sĩ điều trị

Là những người tham gia rất nhiều ca điều trị bệnh nam khoa nên giàu kinh nghiệm và luôn đạt được kết quả cao.

Luôn thân thiện hòa đồng với bệnh nhân để họ luôn có trạng thái tốt nhất trong điều trị

❇ Phương tiện, trang thiết bị

Để hỗ trợ hiệu quả cho các bác sĩ phòng khám Đa khoa Hữu Thọ luôn nâng cấp đầu tư các thiết bị hiện đại hàng đầu trên thế giới để ứng dụng cho bênh nhân nhằm tránh đi các hạn chế của các phương pháp truyền thống.

❇ Cơ chể hoạt động

Mọi thủ tục đảm bảo sự thuận tiện và nhanh chóng cho bệnh nhận không có tình trạng mất thời gian vì phải xếp hàng chờ đợi

Thời gian linh hoạt làm việc cả chủ nhật lẫn ngày nghỉ nên bệnh nhân thu xếp công việc dễ dàng hơn.

Mọi thủ tục đã có đội ngũ nhân viên luôn sẵn sàng giúp đỡ

❇ Chi phí

Tình trạng vẽ bệnh hay móc túi bệnh nhân không bao giờ xảy ra tại đây. Mọi thông tin luôn được công khai cho rất nhiều đối tượng được biết.

 Tinh dịch có màu vàng có thể làm ảnh hưởng sức khỏe, đến khả năng sinh sản của nam giới nên hãy chủ động điều trị đừng vì ngại ngùng mà phải đối mặt với nguy cơ vô sinh-hiến muộn. Mọi thông tin muốn biết thêm có thể liên hệ với phòng khám Đa khoa Hữu Thọ theo số 02367307888 hay đến 280-282 Nguyễn Hữu Thọ, Cẩm Lệ, Đà Nẵng.

Các bài viết có liên quan:

TẠI SAO TINH TRÙNG CÓ MÙI HÔI RẤT NẶNG?

SƯNG VÙNG BÌU CÓ NGUY HIỂM KHÔNG ?

TỰ MUA THUỐC ĐIỀU TRỊ CHỨNG ĐAU TINH HOÀN ĐƯỢC KHÔNG ?

 

Đánh giá: 10,0/ 10 ( 1 lượt)
Hãy để lại lời bình cho phòng khám Hữu Thọ để được tư vấn !