tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
280-282 NGUYỄN HỮU THỌ, P. KHUÊ TRUNG, Q. CẨM LỆ, ĐÀ NẴNG
Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ

TÌM XOẮN KHUẨN GIANG MAI BẰNG PHƯƠNG PHÁP XÉT NGHIỆM MÁU.

Ngày đăng : 11-04-2018 Lượt xem : 1665 Bình luận

Giang mai là một trong những bệnh xã hội thường gặp nhất, bệnh có tính truyền nhiễm rất cao, những người có sức đề kháng yếu thường rất dễ viêm nhiễm giang mai. Ở giai đoạn đầu bệnh giang mai nếu được phát hiện và điều trị kịp thời thì sẽ rất nhanh chóng hồi phục, nếu để lâu không điều trị sẽ gây ra rất nhiều tổn thương lớn đối với cơ thể. Mọi người cần chú ý nếu phát hiện bất cứ biểu hiện gì khác thường trong cơ thể cần kịp thời đi xét nghiệm và điều trị kịp thời. Vậy xét nghiệm máu có giúp phát hiện bệnh giang mai hay không, và ngoài xét nghiệm máu còn có những phương pháp nào phát hiện giang mai ? hãy cùng các bác sĩ Đa Khoa Hữu Thọ tìm hiểu vấn về này nhé !

Những hình ảnh về bệnh giang mai

Những hình ảnh về bệnh giang mai

Những điều cần biết về bệnh giang mai

Những dấu hiệu cần biết về bênh giang mai.

Bệnh giang mai là một bệnh xã hội rất huy hiểm đến sức khỏe và cần được điều trị và dưới đây là 4 giai đoạn của bệnh.

 Giai đoạn 1

Đây là giai đoạn xoắn khẩn giang mai xâm nhập vào cơ thể từ 3 đến 90 ngày và xuất hiện các biểu hiện như loét nong, bờ nhẵn, màu đỏ không gây đau hay ngứa ở bộ phận sinh dục, ngực, tay, chân,….

 Gia đoạn 2

Giai đoạn này trên cơ thể người bệnh bắt đầu xuất hiện những đốm ban có màu hòng đào, thường ấn tay vào những đốm đố sẽ mất. những nốt ban này thông thường kéo dài được ba tuần rồi biến mất

✦ Giai đoạn 3

 Giai đoạn này của bệnh giang mai còn được gọi là giai đoạn tiềm ẩn vì ở thời kỳ này bệnh không có bất kỳ biểu hiện đặc biệt nào để nhận biết.

✦ Giai đoạn 4:

Xuất hiện muộn khoảng từ 3 đến 15 năm. Có 3 hình thức biểu hiện chính của bệnh ở thời kỳ này là giang mai thần kinh, giang mai tim mạch và củ giang mai.

❷ Xét nghiệm máu có phát hiện bệnh giang mai không?

xét nghiệm bằng máu

xét nghiệm bằng máu 

Theo các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ Xét nghiệm máu thường áp dụng cho những trường hợp nghi ngờ đã mắc giang mai ở giai đoạn 2 hoặc giai đoạn tiềm ẩn. Khi này xoắn khuẩn giang mai đã ăn sâu vào máu của người bệnh nên chỉ cần xét nghiệm máu sẽ cho ra kết quả ngay.

Ở giai đoạn 2 của giang mai có thể phát hiện trong máu và trong các mô nhưng nhiều nhất vẫn là trên da.

Người bị giang mai bẩm sinh giai đoạn đầu có thể thông qua xét nhiệm giang mai bằng da và các mô bị hoại tử để phát hiện xoắn khuẩn bệnh giang mai. Thời gian gần đây thông qua chọc nước ối của phụ nữ mang thai có thể dùng kính hiển vi để quan sát và tìm ra xoắn khuẩn, đây là một phương pháp chẩn đoán rất có giá trị đối với những trẻ bị giang mai bẩm sinh.

Ngoài ra khi phát hiện bệnh giang mai thì người bệnh cũng có thể làm các xét nghiệm khác.

Các loại xét nghiệm bệnh giang mai:

✦ Soi kính hiển vi:

Đây là cách phát hiện bệnh cho những người mới bắt đầu cảm thấy có dấu hiện của bệnh

✦ Xét nghiệm máu:

Là phương pháp xét nghiệm bệnh giang mai cho những người phát hiện bệnh nằm ở giai đoạn hai hay giai đoạn tiềm ẩn. khi này xoắn khuẩn giang mai ăn sâu vào máu người bệnh nên chỉ cần xét nghiệm máu sẽ đoán ra được bênh

✦ Xét nghiệm dịch tủy não:

Xét nghiệm dịch tủy nào cho người có biểu hiện giang mai ở giai đoạn cuối

✦ Chọc nước ối:

Đây là cách phát hiện bệnh giang mai ở phụ nữ đang mang thai

Với các cách xét nghiệm trên đây người bệnh có thể phát hiện mình có mắc bệnh giang mai hay không. Tuy nhiên để có những kết quả xét nghiệm giang mai chính xác và hiệu quả nhất thì người bệnh nên đến các cơ sở chuyên khoa có uy tín.

❹ Địa chỉ xét nghiệm bệnh giang mai uy tín ở Đà Nẵng

Để đáp ứng khám và chửa bệnh giang mai thì hiện nay trên thành phố Đà Nẵng có rất nhiều cơ sở khám bệnh này. Tuy nhiên bên cạnh đó, cũng có nhiều cơ sở khám chửa bệnh xuất hiện không đủ chất lượng.

Vì vậy, khi đang phân vân không biết khám bệnh ở đâu là uy tín thì phòng khám Đa Khoa Hữu Thọ là một địa chỉ đáng tin cậy.

Các bác sĩ đa khoa hữu thọ

Các bác sĩ đa khoa hữu thọ

·         ❆ Ưu điểm của phòng khám đa khoa hữu thọ

 Trang thiết bị y tế hiện đại: Đa Khoa Hữu Thọ không ngừng đầu tư và hoàn thiện về mặt cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế. Bởi chúng tôi hiểu rằng, trang thiết bị y tế chính là trợ thủ đắc lực trong việc điều trị và khám chữa bệnh. Nâng cao khả năng chẩn đoán hình ảnh, giúp phát hiện và điều trị bệnh sớm.

 Y bác sĩ chuyên khoa tay nghề cao: là nơi hội tụ đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm, có người đã từng tu nghiệp ở nước ngoài. Họ đều là những y bác sĩ tận tâm với nghề, luôn lắng nghe và sẻ chia những tâm tình của người bệnh để giúp họ vượt qua mọi khó khăn và bệnh tật.

 Môi trường khám chữa bệnh chất lượng: Phòng khám được thiết kế và bố trí tổng thể dựa trên các yêu cầu về tiêu chuẩn được ban hành của Bộ y tế. Đa Khoa Hữu Thọ luôn cố gắng nỗ lực tạo một không gian khám chữa bệnh tiện nghi và thoải mái, ấm áp cho người bệnh.

 Linh hoạt thời gian khám chữa bệnh: Đa Khoa Hữu Thọ làm việc từ 8 giờ đến 20 giờ cùng ngày, làm việc cả ngày lễ tết, thích hợp với những ai có công việc bận rộn không đi khám chữa bệnh được.

Qua bài viết trên có lẽ nam giới đã có câu trả lời cho câu hỏi Xét Nghiệm máu có phát hiện bệnh xoắn khuẩn giang mai không?Nếu còn điều gì thắc mắc các bạn có thể đến trực tiếp Phòng khám đa khoa hữu thọ ở địa chỉ số
280-282 NGUYỄN HỮU THỌ, P. KHUÊ TRUNG, Q. CẨM LỆ, ĐÀ NẴNG  hoặc gọi vào số điện thoại  để được chúng tôi tư vấn trực tuyến 02367307888

Hãy để lại lời bình cho phòng khám Hữu Thọ để được tư vấn !
phòng khám đa khoa Hữu Thọ