tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
280-282 NGUYỄN HỮU THỌ, P. KHUÊ TRUNG, Q. CẨM LỆ, ĐÀ NẴNG
Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ

Thời điểm nào nên quan hệ khi mang thai?

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 0 lượt)
Ngày đăng : 05-08-2017 Lượt xem : 269

 Thời điểm nào nên quan hệ khi mang thai là câu hỏi của nhiều chị em đang trong quá trình thai kỳ đặc biệt là chị em lần đầu mang thai gửi về cho các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ. Không biết trong thời gian mang thai có nên quan hệ không và quan hệ thế nào để không ảnh hưởng đến thai nhi? Tất cả những vấn đề này, các bác sĩ của chúng tôi sẽ giải đáp qua bài viết đưới đây.

Thời điểm nào nên quan hệ khi mang thai?

 ➬ Thời gian 3 tháng đầu tiên:

 Trong những tháng đầu tiên của thai kỳ, phôi thai mới bắt đầu hình thành, cần sự yên tĩnh và nhẹ nhàng. Đặc biệt đối với những trường hợp thụ tinh trong ống nghiệm sẽ có nguy cơ sẩy thai khá cao. Mặt khác, trong 3 tháng đầu tiên, mẹ bầu rất dễ bị thai nghén mệt mỏi làm ảnh hưởng đến những khoái cảm khi yêu. Vậy nên, không nên quan hệ trong thời gian đầu này, nếu có cũng cần chú ý những động tác thật nhẹ nhàng.

 

>>Xem thêm: Phụ nữ mang thai có nên quan hệ

 

thoi diem nao nen quan he khi mang thai

Thời điểm nào nên quan hệ khi mang thai 

 ➬ Thời gian 3 tháng tiếp theo

 Trong thời gian 3 tháng tiếp theo, tức là từ 4 đến 6 tháng, lúc này bụng bầu bắt đầu to nên cản trở việc quan hệ. Mẹ bầu cần tránh va chạm mạnh ở vùng bụng, cần kiềm chế cảm xúc bởi cảm xúc lên cao trào có thể gây những cơn gò của chuyển dạ sinh non. Nếu quan hệ tình dục thì thời gian tháng thứ 4 – 5 là tốt nhất cho mẹ bầu với tần số hợp lý.

 ➬ 3 tháng cuối của thai kỳ

 Vào những tháng cuối của thai kỳ, bụng bầu đã khá to, sự xuất hiện của các cơn đau nhẹ sẽ thường xuyên hơn. Hơn nữa, thời kỳ này, chị em rất dễ bị viêm nhiễm và chảy máu, vỡ ối, sinh non... việc quan hệ tình dục thời kỳ này sẽ rất nguy hiểm cho mẹ và con.

>>Xem thêm: Những tư thế quan hệ tình dục an toàn cho phụ nữ mang thai

 Khi quan hệ tình dục, dương vật của người chồng sẽ không chạm được đến em bé. Em bé trong bụng mẹ được bảo vệ bởi nước ối trong tử cung trong suốt thời gian mang thai giúp ngăn cản vi khuẩn và tinh dịch vào tử cung. Cực khoái khi quan hệ có thể gây những cơn co tử cung nhưng những cơn co này không đủ để gây chuyển dạ. Mặt khác, quan hệ tình dục đúng cách sẽ mang đến cảm giác thoải mái, hạnh phúc cho cả hai vợ chồng.

thoi diem nao nen quan he khi mang thai

Quan hệ nhẹ nhàng để an toàn cho mẹ và bé 

 Để quan hệ an toàn, mẹ bầu cần tìm hiểu về tư thế quan hệ an toàn để việc quan hệ không ảnh hưởng đến thai nhi. Tránh việc quan hệ quá sâu và kích thích âm đạo quá mức, tránh những tư thế đè nén tử cung và chú trọng việc vệ sinh cơ thể cho thai phụ

 Khi mang thai, sức khỏe của mẹ và bé là quan trọng nhất. Vậy nên, chị em cần tiến hành đi khám thai định kỳ, đồng thời tham khảo tư vấn của bác sĩ để biết bản thân có cần kiêng khem chuyện ấy hay không để được đảm bảo an toàn nhất.

 Trên đây là những chia sẻ về thời điểm nào quan hệ khi mang thai an toàn do các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ cung cấp, nếu còn điều gì cần thắc mắc hay muốn được tư vấn gì thêm, hãy gọi ngay cho chúng tôi theo hotline: 0236.7307 888 hoặc nhấp vào bảng >> tư vấn trực tuyến << các chuyên gia của chúng tôi sẽ cho bạn những lời khuyên bổ ích nhất.