tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
280-282 NGUYỄN HỮU THỌ, P. KHUÊ TRUNG, Q. CẨM LỆ, ĐÀ NẴNG
Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ

Thế nào là hiện tượng kinh nguyệt không đều?

Ngày đăng : 07-06-2018 Lượt xem : 758 Bình luận

Kinh nguyệt không đều là tình trạng thường gặp ở chị em phụ nữ. Thế nhưng như thế nào là hiện tượng kinh nguyệt không đều? Các bác sĩ của Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ sẽ giúp các bạn hiểu rõ về hiện tượng kinh nguyệt không đều qua bài viết sau đây.

THẾ NÀO LÀ KINH NGUYỆT KHÔNG ĐỀU?

Chu kỳ kinh nguyệt bình thường của chị em phụ nữ sẽ từ 21 – 35 ngày, với thời gian hành kinh tù 3 – 5 ngày, cũng có thể giao động từ 1 -2 ngày tùy theo cơ địa của từng người. Một số trường hợp các chị em có chu kỳ kinh ngắn hơn 25 ngày và dài hơn 33 ngày nhưng hàng tháng vẫn đều đặn thì vẫn được xem là bình thường.

the nao la hien tuong kinh nguyet khong deu

Thế nào là kinh nguyệt không đều?

Khi chị em có sự rối loạn kinh nguyệt như ít hơn 21 ngày, hoặc nhiều hơn 35 ngày, thời gian hành kinh cũng có sự biến động thất thường gọi là kinh nguyệt không đều.

Sau đây là những trường hợp kinh nguyệt không đều thường gặp ở chị em phụ nữ:

 • Chu kỳ kinh nguyệt bất thường (ngắn, dài, nhiều): Nếu nữ giới có chu kỳ kinh nguyệt dưới 21 ngày gọi là “chu kỳ kinh ngắn”, nếu ngày hành kinh kéo dài 7 ngày gọi là “kỳ kinh kéo dài”.
 • Kinh sớm: Là hiện tượng kinh nguyệt đến sơm, có khi trước chu kỳ 7 ngày trở lên, thậm chí có người có kinh 2 lần/ tháng.
 • Chậm kinh: Chu kỳ kinh đã qua hơn 7 ngày mà kinh nguyệt chưa đến.
 • Lượng máu kinh ra ít: Trong chu kỳ kinh, máu kinh ra rất ít, có khi chỉ có vài giọt, không dùng hết một gói băng vệ sinh hoặc thậm chí không cần dùng.
 • Lượng máu kinh ra nhiều: Chị em có hiện tượng kinh nguyệt ra quá nhiều, đến nỗi phải thay bằng liên tục, máu chảy theo chân.
 • Kinh thưa: Chu kỳ kinh nguyệt thưa, có khi 3 tháng mới có 2 lần hoặc có khi phải tận 6 tháng mới có.
 • Vô kinh: Là tình trạng kinh nguyệt ở chị em không xuất hiện trong 6 tháng liên tiếp. Nếu chị em nào từ nhỏ đến lớn không có kinh gọi là vô kinh nguyên phát. Nếu đã có kinh rồi mất kinh gọi là vô kinh thứ phát.
 • Rong kinh: Là hiện tượng số ngày hành kinh kéo dài hơn 7 ngày, thậm chí có lúc đến 2 tuần.

Kinh nguyệt không đều ở chị em cảnh báo nhiều nguy cơ mắc phải những căn bệnh nguy hiểm liên quan sức khỏe sinh sản, cần được chữa trị càng sớm càng tốt nếu không có thể ảnh hưởng đến khả năng làm mẹ sau này của chị em.

CHỮA TRỊ KINH NGUYỆT KHÔNG ĐỀU Ở ĐA KHOA HỮU THỌ

Khi nhận thấy những dấu hiệu của kinh nguyệt không đều, chị em phụ nữ cần nhanh chóng tới cơ sở y tế uy tín để tiến hành điều trị, chính là để bảo vệ sức khỏe sinh sản.

the nao la kinh nguyet khong deu

Đa Khoa Hữu Thọ điều trị hiệu quả kinh nguyệt không đều

Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ là địa chỉ uy tín hàng đầu ở Đà Nẵng trong điều trị kinh nguyệt không đều nói riêng và các bệnh phụ khoa nói chung cho chị em phụ nữ.

 • Đến với phòng khám, chị em sẽ được chăm sóc bởi các bác sĩ có trình độ cao, nhiều năm kinh nghiệm và đã chữa trị thành công cho nhiều trường hợp chị em bị kinh nguyệt không đều.
 • Trang thiết bị máy móc hiện đại, cùng phương pháp điều trị tiên tiến góp phần giúp cho việc chữa trị đạt hiệu quả cao nhất.
 • Cơ sở vật chất của phòng khám khang trang, sạch sẽ, các dụng cụ y tế được vô trùng đảm bảo vệ sinh, tạo sự yên tâm, thoải mái cho người bệnh.
 • Chi phí khám chữa kinh nguyệt không đều hoàn toàn hợp lý, với mức phí được niêm yết rõ ràng theo quy định của Cơ quan chức năng.
 • Quy trình thăm khám tại Đa Khoa Hữu Thọ nhanh gọn, tiết kiệm thời gian, bệnh nhân có thể hẹn lịch khám thông qua hệ thống trực tuyến để không mất thời gian chờ đợi.

Nếu còn điều gì thắc mắc về hiện tượng kinh nguyệt không đều, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi theo số điện thoại 0236.7307 888 hoặc nhấn vào bảng tư vấn để nhận được những câu trả lời chi tiết và cụ thể từ các chuyên gia của Đa Khoa Hữu Thọ.

Hãy để lại lời bình cho phòng khám Hữu Thọ để được tư vấn !
phòng khám đa khoa Hữu Thọ