tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
280-282 NGUYỄN HỮU THỌ, P. KHUÊ TRUNG, Q. CẨM LỆ, ĐÀ NẴNG
Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ

Teo tinh hoàn và phương pháp điều trị hiệu quả

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 0 lượt)
Ngày đăng : 09-02-2018 Lượt xem : 676

 Tinh hoàn là một bộ phận có ý nghĩa quan trọng đối với chức năng sinh sản của nam giới. Chính vì vậy, bất kỳ bất thường nào ở bộ phận này cũng cần được quan tâm, đặc biệt là chứng teo tinh hoàn nam. Nam giới bị teo tinh hoàn có thể tham khảo một số phương pháp điều trị hiệu quả sau.

Teo tinh hoàn và phương pháp điều trị hiệu quả

 Với chức năng chính là sản xuất và nuôi dưỡng tinh trùng, đồng thời tạo ra hormone testosterone giúp duy trì phong độ và bản lĩnh phái mạnh, tinh hoàn được xem là bộ phận nắm giữ vai trò quan trọng trong việc duy trì khả năng sinh sản của nam giới.

 Một tinh hoàn bình thường sẽ nặng khoảng 20g, rộng khoảng 2.5cm và dài khoảng 4.5cm. Xung quanh tinh hoàn được bao bọc bởi một lớp vỏ xơ trắng và dày, không có độ đàn hồi. Nếu tinh hoàn không đạt được các chỉ số trung bình trên thì được xem là teo tinh hoàn.

 Về hướng điều trị teo tinh hoàn, các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ cho biết, chứng teo tinh hoàn hoàn toàn có thể được chữa khỏi nếu phát hiện sớm. Điều trị teo tinh hoàn sẽ dựa trên nguyên nhân gây bệnh và thể trạng sức khỏe của mỗi người, trong đó có 3 phương pháp chính:

 1. Phương pháp hỗ trợ

 Bao gồm việc thay đổi lối sống và thói quen ăn uống để cải thiện tình trạng teo tinh hoàn:

  Cải thiện chế độ dinh dưỡng, nam giới bị teo tinh hoàn nên thay đổi chế độ ăn với nhiều thịt gia cầm, cá và các loại thực phẩm giàu protein hơn nhằm tăng cường đề kháng cho cơ thể. Khi cơ thể khỏe mạnh, tình trạng teo tinh hoàn cũng được cải thiện đáng kể.

 ✜ Tránh xa chất kích thích. Thuốc lá, bia, rượu và những chất gây nghiện khác sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng và số lượng tinh trùng, làm trầm trọng thêm bệnh lý teo tinh hoàn. Vì vậy, cách tốt nhất là quý ông nên tránh xa những chất kích thích trên để bệnh tình được cải thiện.

cach chua teo tinh hoan

Rèn luyện thể thao

 ✜ Rèn luyện thể dục, thể thao. Ngoài việc giúp cho nam giới có một cơ thể khỏe mạnh thì tập luyện thể thao còn có tác dụng tăng cường tuần hoàn máu đến tinh hoàn, giúp cải thiện hiệu quả tình trạng teo tinh hoàn.

 ✜ Tránh những thói quen gây tổn hại đến tinh hoàn. Những thói quen như mặc quần lót quá chật, để laptop trên đùi hay bỏ điện thoại vào túi quần…sẽ làm trầm trọng thêm tình trạng teo tinh hoàn, vì vậy việc thay đổi những thói quen này sẽ có ảnh hưởng tích cực đến quá trình điều trị.

 2. Phương pháp nội khoa

 Nếu nguyên nhân gây teo tinh hoàn là do biến chứng quai bị, các bác sĩ sẽ chỉ định sử dụng thuốc có chức năng kích thích tinh hoàn phát triển để nuôi dương và sản sinh lại tinh trùng.

cach chua teo tinh hoan

Điều trị bằng thuốc

 3. Phương pháp ngoại khoa

 Áp dụng cho những trường hợp bị teo tinh hoàn do xoắn tinh hoặc giãn tĩnh mạch thừng tinh, tiễu phẫu thắt tĩnh mạch bị giãn hoặc tháo xoắn tinh hoàn.

cach chua teo tinh hoan

Tiểu phẫu nếu cần thiết

 Và còn nhiều phương pháp hỗ trợ điều trị xoắn tinh hoàn khác căn cứ trên thể trạng sức khỏe và nguyên nhân gây teo tinh hoàn. Để được tư vấn chi tiết và cụ thể, bạn đọc vui lòng gọi đến số hotline 0236.7307 888 hoặc nhấp vào khung chat và trao đổi trực tiếp với chuyên gia để được hỗ trợ, mọi tư vấn đều hoàn toàn mmie6n4 phí và bảo mật.

 Địa chỉ liên hệ: 280-282 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng.

 Đội ngũ y bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ luôn có mặt và sẵn sàng phục vụ.