tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
280-282 NGUYỄN HỮU THỌ, P. KHUÊ TRUNG, Q. CẨM LỆ, ĐÀ NẴNG
Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ

Teo tinh hoàn một bên có bị vô sinh không

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 0 lượt)
Ngày đăng : 09-02-2018 Lượt xem : 776

 “Bác sĩ cho em hỏi, một bên tinh hoàn trái của em bị teo nhỏ, bên còn lại vẫn phát triển bình thường, vậy liệu em có bị vô sinh về sau không? Nam nay em mới 20 thôi, nhưng tình trạng này khiến em khá lo lắng, mong nhận được tư vấn cụ thể từ chuyên gia”.

 (Đọc giả giấu tên)

 Chào em.

 Cám ơn em đã gửi thắc mắc về cho chuyên mục, teo tinh hoàn là tình trạng một hoặc cả hai bên tinh hoàn teo nhỏ hơn so với kích thước bình thường của nó. Nguyên nhân có thể là do bệnh lý, do virus hoặc chấn thương ở tinh hoàn trong quá trình vận động mạnh gây ra. “Teo tinh hoàn một bên có vô sinh không?” sẽ được các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ giải đáp ngay sau đây.

Teo tinh hoàn một bên có bị vô sinh không?

 Teo tinh hoàn là một trong những yếu tố hàng đầu khiến nam giới đối mặt với tình trạng vô sinh hiếm muộn, song mức độ nguy hiểm của bệnh còn phụ thuộc nhiều vào thể trạng sức khỏe của bệnh nhân và nguyên nhân khiến tinh hoàn bị teo nhỏ.

  Bị teo ở một bên tinh hoàn: trong trường hợp này một bên tinh hoàn còn lại vẫn thực hiện tốt chức năng của nó, xét nghiệm tinh dịch đồ không có gì bất thường và nam giới vẫn có thể sinh con nhờ chức năng một bên tinh hoàn còn lại được duy trì.

  Bị teo cả hai bên tinh hoàn: khi cả hai bên tinh hoàn cùng teo lại, điều này sẽ gây ảnh hưởng lớn đến số lượng và chất lượng tinh trùng trong tinh dịch. Tinh hoàn bị teo khiến khả năng sinh tinh bị ảnh hưởng, tinh trùng không được nuôi dưỡng tốt và dần chết đi, điều này làm giảm cơ hội để trứng và tinh trùng gặp nhau, dẫn đến tình trạng vô sinh hiếm muộn ở nhiều cặp đôi trẻ.

teo mot ben tinh hoan co vo sinh khong

Teo một bên tinh hoàn có bị vô sinh?

 Nam giới bị teo tinh hoàn sẽ có những biểu hiện cụ thể sau:

  Tinh hoàn càng ngày càng nhỏ.

 ✤ Quan hệ tình dục đã lâu và không sử dụng bất kỳ biện pháp an toàn nào nhưng vẫn không thể có con.

 ✤ Suy giảm ham muốn tình dục đáng kể do nồng độ testosterone bị ảnh hưởng.

 ✤ Ngoài ra, chứng teo tinh hoàn còn khiến nam giới phải đối mặt với tình trạng rối loạn cương dương và nhiều biến chứng nguy hiểm khác.

 Vì mức độ nguy hiểm của bệnh lý này, các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ khuyến cáo nam giới không nên chủ quan mà cần thăm khám ngay khi có biểu hiện bất thường ở tinh hoàn.

 Gọi cho chúng tôi theo số hotline 0236.7307 888 để được hỗ trợ kịp thời hoặc nhấp vào khung chat và trao đổi trực tiếp cùng chuyên gia, thông tin về cuộc trò chuyện sẽ được giữ bảo mật nên đừng ngần ngại khi chia sẽ.

 Địa chỉ liên hệ: 280-282 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng.

 Đội ngũ y bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ luôn có mặt và sẵn sàng phục vụ.