tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
280-282 NGUYỄN HỮU THỌ, P. KHUÊ TRUNG, Q. CẨM LỆ, ĐÀ NẴNG
Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ

Tại sao nam giới không có tinh trùng

Ngày đăng : 23-11-2018 Lượt xem : 1218 Bình luận

Tình trạng không có tinh trùng ở nam giới là một trong các nguyên nhân khiến cho các cặp đôi mong  muốn có con nhưng không thể nào thực hiện được. Do đó làm cho đời sống hôn nhân rơi vào tình trạng đổ vỡ. Vậy tại sao nam giới lại không có tinh trùng chúng ta hãy cùng bác sĩ đa khoa Hữu Thọ tìm hiểu ở bài viết sau đây.

Tại sao nam giới không có tinh trùng?

Bác sĩ Đa khoa Hữu Thọ cho biết tình trạng không có tinh trùng ở nam giới thường sẽ được phát hiện chính xác khi nam giới tiến hành kiểm tra tinh dịch đồ. Một số nguyên nhân khiến nam giới gặp phải vấn đề trên là do các bệnh lí sau.

Nam giới gặp phải vấn đề không có ttnh trùng bị vô sinh

Nam giới gặp phải vấn đề không có ttnh trùng bị vô sinh

➩ Tắc ống dẫn tinh nên không có tinh trùng

Tắc ống dẫn tinh khiến cho quá trình dẫn tinh trùng từ mào tinh đến ống niệu đạo để xuất tinh không thể thực hiện được. Tắc ống dẫn tinh có thể do dị tật bẩm sinh, hậu quả của một số bệnh nhiễm khuẩn hoặc bệnh xã hội, một số chấn thương vùng bẹn, bìu hay vùng chậu không thể khắc phục được nên làm ảnh hưởng đến ống dẫn tinh.

➩ Không có ống dẫn tinh nên không có tinh trùng

Không có ống dẫn tinh khiến cho tinh trùng vẫn sản xuất nhưng không thể đưa ra ngoài được. Đây là vấn đề bẩm sinh mà nam giới mắc phải nên gây ra tình trạng vô sinh.

➩ Tinh hoàn suy giảm khả năng sinh tinh nên không có tinh trùng

Hai tinh hoàn suy giảm chức năng dẫn đến tình trạng sản xuất tinh trùng rất ít. Do đó dẫn đến khả năng có tinh trùng vận chuyển ra ngoài là rất khó khắn. Tuy nhiên khi tiến hành sinh thiết tinh hoàn và có thể tìm thấy ít tinh trùng ở một số nơi trong tinh hoàn.

Tinh hoàn suy giảm khả năng sinh tinh nên không có tinh trùng

Tinh hoàn suy giảm khả năng sinh tinh nên không có tinh trùng

➩ Tinh hoàn không sản xuất tinh trùng nên không có tinh trùng

Tinh hoàn không sản xuất tinh trùng thường sẽ làm cho tinh trùng không có là điều sẽ xảy ra nếu nam giới mắc một số các bệnh lí sau đây.

   ● Suy tinh hoàn nên không có tinh trùng

Các ống sinh tinh của nam giới không có loại tế bào để tạo tinh trùng hay quá trình sinh tinh bị gián đoạn nửa chừng, không sản xuất được tinh trùng trưởng thành. Thường thì cả hai tinh hoàn của nam giới sẽ bị teo nhỏ và không hoạt động.

   ● Nội tiết làm ảnh hưởng quá trình sinh tinh trùng

Nội tiết từ tuyến yên (ở não) kích thích tinh hoàn sản xuất ra tinh trùng nếu cơ thể xảy ra vấn đề về sức khỏe làm cho nội tiết ở nam giới thây đổi thì quá trình sản xuất tinh hoàn cũng sẽ bị ảnh hưởng

   ● Giãn tĩnh mạnh thừng tinh:

Một số rất ít trường hợp giãn tĩnh mạnh thừng tinh cũng sẽ khiến cho tinh hoàn teo, quá trình sản xuất tinh trùng không thể diễn ra bình thường.

Giãn tĩnh mạnh thừng tinh cũng sẽ khiến cho tinh hoàn teo gây khó sinh tinh

 Giãn tĩnh mạnh thừng tinh cũng sẽ khiến cho tinh hoàn teo gây khó sinh tinh

Việc nam giới không có tình trùng lúc xuất tinh khiến bản thân bị vô sinh. Đồng thời nếu là do các bệnh lí trong cơ thể thì làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tạo ra nhiều áp lực cho cánh mày râu. Do đó khắc phục sớm tình trạng không có tinh trùng là mong muốn của tất cả người bệnh đang phải đối mặt với vấn đề trên.

Điều trị tình trạng không có tinh trùng ở nam giới tại Đa khoa Hữu Thọ

Phòng khám Đa khoa Hữu Thọ một trong các cơ sở nam khoa hàng đầu trong điều trị và xử lí các vấn đề nam khoa liên quan đến tinh dịch và tinh hoàn. Qua đó giúp cho nhiều người được hưởng niềm vui làm bố tưởng như đã bị mất đi trước đó. Phòng khám sau khi xét nghiệ kĩ lưỡng biết được nguyên nhân không có tinh trùng ở mỗi người sau đó mới tiến hành can thiệp bằng các biện pháp sau.

 ✦ Trường hợp không có tinh trùng hiệu quả nhất hiện nay là thực hiện các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản với tinh trùng lấy được từ mào tinh hoặc tinh hoàn.

 ✦ Một số ít trường hợp có thể điều trị bằng nội tiết nếu do thiếu nội tiết tuyến yên.

 ✦ Các trường hợp có thể điều trị bằng phẫu thuật như thông nối hay mổ dãn tinh mạch thừng tinh áp dụng cho những trường hợp người vợ trẻ tuổi, dễ có thai.

Điều trị tình trạng không có tinh trùng ở nam giới tại Đa khoa Hữu Thọ

Điều trị tình trạng không có tinh trùng ở nam giới tại Đa khoa Hữu Thọ

Với các tiến bộ hiện nay của y học chuẩn đoán và điều trị không có tinh trùng đã trở nên thuận lợi hơn. Tuy nhiên nam giới cần phải cân nhắc lựa chọn các cơ sở y tế chất lượng để tránh tiền mất tật mang

 ✦ Phòng khám sở hữu một đội ngũ y bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm cũng như chăm sóc bệnh nhân chu đáo sẵn sàng giải đáp những khúc mắc trong đời sống sinh lý nam giới.

 ✦ Trang thiết bị y tế hiện đại nhất để người bệnh có kết quả thăm khám khách quan và chính xác. Phòng bệnh vô trùng và thoáng mát đày đủ tiện nghi.

 ✦ Các thủ tục khám chữa bệnh được thực hiện nhanh chóng, được hướng dẫn tận tình và giải đáp mọi thắc mắc.

 ✦ Tất cả đều được công khai trao đổi với người bệnh về mức chi phí trước khi vào chữa trị bệnh. Không tạo ra tình trạng chữa trước nói sau.

 ✦ Phòng khám cam kết bảo mật tất cả thông tin khi người bệnh muốn đám bảo riêng tư và không để lộ cho người khác biết.

Lựa chọn các cơ sở y tế chất lượng như Đa khoa Hữu Thọ để đảm bảo kết quả tốt

Lựa chọn các cơ sở y tế chất lượng như Đa khoa Hữu Thọ để đảm bảo kết quả tốt

☎ Nếu gặp phải tình trạng không có tinh trùng nam giới có thể điều trị sớm để tránh trường hợp vô sinh. Mọi vấn để thắc mắc có thể liên hệ với các bác sĩ Phòng khám Đa Khoa Hữu Thọ tại 280-282 Nguyễn Hữu Thọ, Cẩm Lệ, Đà Nẵng để được tư vấn và giải đáp qua số 02367307888 hay website huutho.vn

Các bài viết có liên quan:

TINH DỊCH THẾ NÀO LÀ BÌNH THƯỜNG?

60 TUỔI CÓ NÊN TIẾP TỤC LÀM CHUYỆN ẤY

BỆNH VÔ SINH CÓ CHỮA ĐƯỢC KHÔNG?

Hãy để lại lời bình cho phòng khám Hữu Thọ để được tư vấn !
phòng khám đa khoa Hữu Thọ