tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
280-282 NGUYỄN HỮU THỌ, P. KHUÊ TRUNG, Q. CẨM LỆ, ĐÀ NẴNG
Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ

Tại sao lần đầu quan hệ không ra máu?

Đánh giá: 6,0/ 10 ( 6 lượt)
Ngày đăng : 28-09-2017 Lượt xem : 11369

 “Bác sĩ cho cháu hỏi, bạn gái cháu bảo lần quan hệ tình dục đầu tiên là với cháu, vì vậy cháu đã chuẩn bị rất kỹ tâm lý và tìm hiểu thông tin về lần quan hệ đầu sẽ như thế nào, cháu được biết con gái trong lần đầu quan hệ sẽ thấy đau và chảy máu, vì vậy lúc làm tình với bạn gái cháu đã cố gắng đẩy vào rất nhẹ nhàng, cô ấy cũng thấy đau nhưng suốt thời gian quan hệ không có biểu hiện chảy máu, tại sao lần đầu quan hệ lại không ra máu? Có phải là vì bạn gái cháu đã mất trinh trước đó rồi không thưa bác sĩ?”

(Bạn đọc giấu tên)

 Chào bạn

 Cám ơn bạn đã gửi thắc mắc về cho chuyên mục, bạn thắc mắc vì sao trong lần đầu quan hệ tình dục nhưng bạn gái của mình lại không chảy máu, vấn đề này đến từ nhiều nguyên nhân, để giúp bạn hiểu rõ hơn, hãy cùng nghe các chuyên gia y tế Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ tư vấn cụ thể tại đây.

Tại sao lần đầu quan hệ không ra máu?

 Thường trong lần quan hệ đầu, nữ giới sẽ có cảm giác đau đớn và chảy máu, song không phải chị em nào cũng đều trải qua cảm giác này. Nhiều trường hợp dù chưa từng quan hệ nhưng trong lần đầu làm tình lại không hề đau đớn hay bị chảy máu ở âm đạo. Nguyên nhân của hiện tượng này được lý giải là do cấu tạo màng trinh của mỗi người mỗi khác.

 Nữ giới bị chảy máu trong lần đầu quan hệ thực chất là do màng trinh bị rách khi “cậu nhỏ” cố gắng đẩy vào sâu bên trong âm đạo, màng trinh chỉ là lớp màng mỏng nằm gần miệng âm đạo do các đoạn cuối của dây thần kinh, các mao mạch và những tổ chức sợi liên kết tạo nên, chính giữa màng trinh có một lỗ rất nhỏ mục đích là để máu kinh có thể thoát ra vào ngày đèn đỏ.

>>Xem thêm: đặc điểm của máu báo có thai

 Khả năng đàn hồi, độ dày và hình dạng của màng trinh tùy thuộc vào cơ thể của từng người. Màng trinh tồn tại dưới nhiều hình dạng khác nhau như hình môi, hình ô, hình sàng hoặc hình vòng khuyên…

tai sao lan dau quan he khong ra mau

Tại sao lần đầu quan hệ không ra máu?

 Nếu chị em may mắn sở hữu một tấm màng trinh có độ đàn hồi tốt, thêm vào đó là một chiếc lỗ màng trinh lớn thì khi làm tình lần đầu sẽ ít bị tổn thương và đau đớn hơn, đồng thời cũng không xảy ra tình trạng chảy máu nhờ màng trinh có độ đàn hồi tốt.

 Cá biệt nhiều nàng vừa sinh ra đã không có màng trinh hoặc nhiều người thậm chí còn sở hữu tấm màng trinh có cấu tạo đặc biệt nên dù đã quan hệ tình dục nhiều lần, thậm chí là đã sinh con qua một lần nhưng vẫn không hề bị rách.

 Ngược lại, nhiều chị em có lớp màng trinh mỏng, chỉ cần có va chạm nhẹ hoặc vận động mạnh như chạy nhảy, thể thao quá sức… là có thể bị rách. Vì vậy, để xác định người phụ nữ của bạn đã từng có quan hệ tình dục qua chưa chỉ thông qua việc màng trinh còn hay mất hoặc có bị chảy máu khi cả hai lần đầu quan hệ hay không là rất khó để khẳng định.

>>Xem thêm: Sử dụng que thử thai đúng cách

 Trường hợp của bạn và bạn gái, rất có thể là do cấu tạo màng trinh của bạn gái bạn có độ dày tốt nên khi quan hệ không xảy ra tình trạng chảy máu hoặc cũng có thể là do trước đó bạn gái bạn đã từng có quan hệ tình dục. Song nếu cả hai thương yêu nhau và quyết định tiến tới quan hệ tình dục một cách nghiêm túc thì việc bạn gái bạn có còn trinh khi đến với bạn hay không không quan trọng, quan trọng là cả hai cùng yêu thương nhau, thấu hiểu nhau và sẵn sàng chịu trách nhiệm với hành động của mình.

  Trên đây là phần giải đáp của các chuyên gia y tế dành cho bạn, nếu có thắc mắc muốn được giải đáp thêm, bạn đọc có thể gọi trực tiếp đến số hotline 0236.7307 888 để được hỗ trợ tư vấn hoàn toàn miễn phí, hoặc bạn cũng có thể chat trực tiếp với các chuyên gia y tế của chúng tôi tại khung chat, mọi thông tin về cuộc trò chuyện sẽ được giữ bảo mật nên đừng ngần ngại khi chia sẽ với chúng tôi.

  Truy cập website: huutho.vn để biết thêm nhiều thông tin sức khỏe bổ ích khác.

  Địa chỉ liên hệ: 280-282 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng.

 Đội ngũ y bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ luôn có mặt và sẵn sàng phục vụ.