tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
280-282 NGUYỄN HỮU THỌ, P. KHUÊ TRUNG, Q. CẨM LỆ, ĐÀ NẴNG
Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ

Tắc vòi trứng có rụng trứng không?

Ngày đăng : 09-10-2018 Lượt xem : 2538 Bình luận

   Tắc vòi trứng có rụng trứng không? Đây là câu hỏi mà các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ nhận được trong thời gian gần đây. Để giải đáp cho thắc mắc này, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tắc vòi trứng có rụng trứng không?

Ống dẫn trứng hay còn gọi là vòi trứng nằm gần buồng tử cung, đảm nhiệm chức năng vận chuyển trứng chính từ buồng trứng tới buồng tử cung. Nó cũng là nơi để tinh trùng di chuyển vào bên trong gặp trứng và thụ tinh.

tac voi trung co rung trung khong

Tắc vòi trứng có rụng trứng không? 

Trứng có rụng hay không không liên quan gì đến tắc vòi trứng, vòi trứng bị tắc, trứng vẫn cứ rụng bình thường nhưng sẽ không có cơ hội để trứng và tinh trùng gặp nhau và thụ thai tự nhiên được.

Có thể chắc chắn rằng, ống dẫn trứng bị tắc, trứng vẫn rụng bình thường, nhưng tắc ống dẫn trứng là bệnh liên quan trực tiếp đến buồng trứng nên có thể không theo chu kỳ. Đối với những người bình thường, mỗi tháng trứng sẽ rụng một lần để tạo nên sự hành kinh. Còn với những người bị tắc ống dẫn trứng, thời gian trứng rụng sẽ thất thường. Đó cũng chính là nguyên nhân dẫn đến sự hình thành đối với những người bị rối loạn kinh nguyệt ở những người bị tắc ống dẫn trứng.

Xem thêm: Tắc vòi trứng phải làm sao

Tắc vòi trứng nguy hiểm như thế nào?

* Nếu không được điều trị kịp thời, tắc vòi trứng có thể gây ra những nguy hại như sau:

- Dẫn đến vô sinh: Vòi trứng là nơi để tinh trùng di chuyển vào bên trong gặp trứng, một khi vòi trứng bị tắc sẽ dẫn đến hiện tượng khó thụ thai ở chị em, nguy cơ vô sinh thứ phát khi bị tắc vòi trứng là rất lớn.

- Dẫn đến mang thai ngoài tử cung: viêm tắc vòi trứng sẽ gây cản trở cho trứng đã thụ tinh đi vào buồng tử cung, thay vì việc trứng sẽ làm tổ ở buồng tử cung thì lại làm tổ ở một số nơi khác dẫn đến hiện tượng chửa ngoài tử cung.

tac voi trung co rung trung duoc khong

Tắc vòi trứng có thể dẫn đến nguy cơ mang thai ngoài tử cung 

Những bộ phận khác như vòi trứng, ống dẫn trứng... không phải là nơi thích hợp để trứng làm tổ và phát triển nên khi mang thai ngoài tử cung, chị em sẽ có nguy cơ bị chảy máu không ngừng, nếu không được phát hiện và xử lý kịp thời sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng.

- Gây đau bụng kinh: Tắc vòi trứng gây đau bụng kinh bởi do vùng chậu tích tụ máu, hiện tượng này thường xuất hiện trước khi chị em hành kinh trước một tuần, càng đến kỳ kinh hiện tượng này càng rõ rệt hơn.

Ngoài ra, phụ nữ bị tắc vòi trứng sẽ có hiện tượng đau bụng dưới, đau vùng lưng, người lúc nào cũng có cảm giác mệt mỏi.

Tắc vòi trứng có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống và sức khỏe sinh sản nữ giới. Vậy nên, khi nhận thấy bản thân có hiện tượng tắc vòi trứng, chị em hãy nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để thăm khám và điều trị kịp thời, tránh những điều không mong muốn xảy ra.

Để yên tâm hơn về kết quả điều trị của mình, chị em có thể đến Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ - một trong những cơ sở y tế chuyên điều trị phụ khoa tại Đà Nẵng để được các bác sĩ chuyên khoa tay nghề cao trực tiếp điều trị.

Trên đây là những thông tin về vấn đề tắc vòi trứng có rụng trứng không? Nếu còn điều gì cần thắc mắc hay muốn được tư vấn gì thêm, hãy gọi ngay cho Đa Khoa Hữu Thọ chúng tôi theo hotline: 0236.7307 888 hoặc nhấp vào bảng >> tư vấn trực tuyến << các chuyên gia của chúng tôi sẽ cho bạn những lời khuyên bổ ích nhất.

Hãy để lại lời bình cho phòng khám Hữu Thọ để được tư vấn !
phòng khám đa khoa Hữu Thọ