tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
280-282 NGUYỄN HỮU THỌ, P. KHUÊ TRUNG, Q. CẨM LỆ, ĐÀ NẴNG
Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ

Tắc vòi trứng có kinh nguyệt không?

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 0 lượt)
Ngày đăng : 09-10-2017 Lượt xem : 409

 Vòi trứng được biết đến là ống dẫn noãn từ buồng trứng ra đến tử cung để làm tổ. Khi noãn không diễn ra quá trình thụ tinh thì sẽ bị bong ra và dẫn đến hiện tượng kinh nguyệt. Các chị em thường rất băn khoăn tắc vòi trứng có kinh nguyệt không? Các bạn sẽ tìm được câu trả lời trong bài viết sau đây.

TẮC VÒI TRỨNG CÓ KINH NGUYỆT KHÔNG?

 Tắc vòi trứng là hiện tượng vòi trứng bị chít hẹp khiến cho quá trình di chuyển của trứng về tử cung gặp ảnh hưởng, tắc nghẽn do đó cho chị em không thể thụ thai hoặc có trường hợp có thai nhưng thai không đi vào tử cung mà tổn tại ở bên ngoài, dẫn đến thai ngoài tử cung. Tình trạng chít hẹp buồng trứng do bẩm sinh có thể xảy ra nhưng chỉ chiếm khoảng 5%.

tac voi trung co kinh nguyet khong

Tắc vòi trứng có kinh nguyệt không?

 Chị em có thể bị tắc vòi trứng xuất phát từ nguyên nhân như nhiễm khuẩn lậu, Chlamydia khi nữ giới quan hệ tình dục không an toàn, bị viêm nhiễm phụ khoa như viêm âm đạo, viêm ống dẫn trứng, viêm cổ tử cung, viêm vùng chậu,… Không chỉ vậy, việc đặt vòng tránh thai, nạo phá thai, phẫu thuật viêm ruột thừa,… cũng có thể là nguyên nhân khiến ống dẫn trứng rơi vào tình trạng tắc nghẽn.

 Khi chị em bị tắc vòi trứng thì có kinh nguyệt không? Khi có sự tắc nghẽn ở vòi trứng thì các nang trứng tại buồng trứng vẫn tiếp tục phát triển và đến thời điểm sẽ chín, sau đó sẽ được vòi trứng đón về. Tuy nhiên sự tắc nghẽn ở vòi trứng sẽ khiến cho tinh trùng không thể thực hiện quá trình di chuyển đến đến gặp trứng đã chín hay trường hợp khác là trứng đã được thụ tinh không thể quay trở về tử cung. Điều này sẽ khiến chị em khó khăn trong việc có thai, dễ bị vô sinh – hiếm muộn.

 Hiện tượng kinh nguyệt xuất hiện do sự bong tróc của niêm mạc, điều này xảy ra vào hàng tháng. Đó là lúc có sự thay đổi của nội tiết tố nữ và hooc môn theo chu kỳ của nguyệt san nên khiến cho niêm mạc tử cung tăng lên, hay niêm mạc bong tróc ra. Bởi vậy, vòi trứng dù có bị tắc hay không bị tắc thì sự phát triển của nang trứng ở buồng trứng vẫn không bị ảnh hưởng. Quá trình trứng chín và rụng vẫn diễn ra sau đó sẽ được loa của vòi trứng đón về. Bởi vậy dù bị viêm tắc vòi trứng, chị em vẫn có kinh nguyệt như bình thường.

 Sau thời điểm chín và rụng của trứng, nếu như không gặp được tinh trùng thì trứng sẽ vẫn tuột vào tử cung, rồi theo máu kinh để đi ra ngoài hoặc trong trường hợp vòi trứng tắc thì trứng cũng có thể tự động bị hủy ở nơi bị tắc nghẽn.

 Bên cạnh đó, cơ quan sinh dục của phụ nữ có cấu tạo là hai vòi trứng nên dù bị tắc một trong hai vòi trứng thì một vòi trứng còn lại vẫn diễn ra các hoạt động bình thường, vẫn có kinh nguyệt, có thai. Còn trường hợp không may bị tắc cả hai vòi trứng thì có thể bắt gặp hiện tượng chậm kinh, rong kinh, mất kinh hay không thể có thai bởi buồng trứng bị tổn thương, bên quá trình rụng trứng bị ảnh hưởng.

Xem thêm: Bị tắc vòi trứng có con được không

tac voi trung co kinh nguyet khong

Khi có bất thường về kinh nguyệt chị em cần sớm đi khám

 Khi chị em phụ nữ có sự rối loạn bất thường trong kinh nguyệt thì cần sớm đến cơ sở y tế để thăm khám và chữa trị để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.

 Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ là cơ sở y tế uy tín để chị em gửi gắm việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe. Phòng khám sở hữu đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm làm việc lâu năm cùng sự đầu tư trang thiết bị hiện đại đem lại kết quả điều trị hài lòng cho bệnh nhân.

 Để được các chuyên gia tư vấn, bạn hãy gọi đến số điện thoại 0236.7307 888 nhằm nhận được những chia sẻ cụ thể và tận tình về bệnh tình của bạn.

  Bạn cũng có thể kích vào ô tư vấn trực tuyến hoặc để lại số điện thoại để các tư vấn viên của chúng tôi liên hệ lại ngay với bạn.

 Vào trang web huutho.vn để tìm hiểu thêm các thông tin cần thiết, bổ ích cho sức khỏe của bạn.

  Tới trực tiếp địa chỉ 280-282 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng để được thăm khám trực tiếp.