tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
280-282 NGUYỄN HỮU THỌ, P. KHUÊ TRUNG, Q. CẨM LỆ, ĐÀ NẴNG
Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ

Sùi mào gà có lây qua nước bọt không?

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 0 lượt)
Ngày đăng : 11-10-2017 Lượt xem : 567

   Sùi mào gà có tốc độ lây truyền nhanh chóng, là một trong những căn bệnh xã hội nguy hiểm bậc nhất và dễ lây truyền. Có một điều mọi người luôn thắc mắc là sùi mào gà có lây qua đường nước bọt không? Để hiểu rõ hơn về điều này, hãy cùng các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Sùi mào gà có lây qua nước bọt không?

  Từ lâu, sùi mào gà đã được cảnh báo là một căn bệnh lây truyền theo nhiều con đường khác nhau như quan hệ tình dục không an toàn, dùng chung đồ cá nhân với người mắc bệnh... Sùi mào gà được biểu hiện chủ yếu ở cơ quan sinh dục nhưng trong một số trường hợp, bệnh sẽ biểu hiện ở các vị trí khác như sùi mào gà ở miệng.

sui mao ga co lay qua nuoc bot khong

Sùi mào gà có lây qua nước bọt không? 

  Có nhiều người không quan hệ tình dục mà cũng mắc bệnh sùi mào gà ở miệng, họ không hiểu lý do vì sao. Đến khi phát hiện người yêu mình trước đó bị sùi mào gà mới tìm hiểu thông tin và đi làm các xét nghiệm. Kết quả là bác sĩ kết luận họ bị lây bệnh sùi mào gà từ người yêu của họ qua đường nước bọt.

  Tại sao lại có vấn đề này, theo lý giải của các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ, virus HPV có thể tổn tại trong nước bọt của người bị bệnh. Hành động hôn nhau chính là cách trực tiếp để truyền mầm bệnh từ người này sang người kia.

Xem thêm: Tổng quan kiến thức về bệnh sùi mào gà

  Ngoài ra, sùi mào gà có thể lây truyền qua nước bọt thông qua việc tiếp xúc và dùng chung vật dụng cá nhân của người mang bệnh như dùng chung bàn chải đánh răng, dụng cụ vệ sinh răng miệng.

  Mọi người đôi khi sẽ khó kiểm soát được các tình huống xảy ra đối với bản thân. Vậy nên, cách tốt nhất là không nên sử dụng chung đồ vật dụng cá nhân với người khác, quan hệ tình dục an toàn, không hôn người lạ.

sui mao ga co lay qua duong nuoc bot khong

Sùi mào gà lây truyền qua nước bọt 

  Trong những tình huống cảm giác mình không an toàn với căn bệnh này, khi nhận thấy những biểu hiện như xuất hiện các nốt sùi ở trong miệng, trong họng, có cảm giác ngứa ngáy, khó nuốt... cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và điều trị gấp. Tránh những trường hợp nghĩ rằng mình bị viêm họng bình thường mà không đi thăm khám, đến khi phát hiện ra thì đã quá muộn.

  Trên đây là những giải đáp thắc mắc của Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ về vấn đề sùi mào gà có lây qua nước bọt không? Nếu còn điều gì cần thắc mắc hay muốn được tư vấn gì thêm, hãy gọi ngay cho chúng tôi theo hotline: 0236.7307 888 hoặc nhấp vào bảng >> tư vấn trực tuyến << các chuyên gia của chúng tôi sẽ cho bạn những lời khuyên bổ ích nhất.