tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
280-282 NGUYỄN HỮU THỌ, P. KHUÊ TRUNG, Q. CẨM LỆ, ĐÀ NẴNG
Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ

Rò hậu môn : Nguyên nhân - biểu hiện - cách điều trị hiệu quả

Ngày đăng : 10-06-2018 Lượt xem : 456 Bình luận

Bên cạnh bệnh trĩ thì rò hậu môn cũng là một căn bệnh thuộc vùng hậu môn trực tràng gây ra cho bệnh rất nhiều sự khó chịu. Đồng thời nếu không được điều trị kịp thời thì bệnh có nhiều ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh. Để làm rõ hơn về các vấn đề trên phòng khám Đa khoa Hữu Thọ đã cung cấp bài viết sau:

Nguyên nhân dẫn đến bệnh rò hậu môn

Rò hậu môn là căn bệnh sinh ra do nhiễm trùng tại các khe và nhú trong ống hậu môn và do một số các nguyên nhân sau gây ra.

✪ Do biến tính của bệnh áp xe hậu môn. Cũng có thể coi rò hậu môn và áp xe hậu môn là 2 biểu hiện lâm sàng, do cùng nguyên nhân: Rò hậu môn ở dạng mạn tính và áp xe hậu môn ở dạng cấp tính.

biến tính của bệnh áp xe hậu môn

✪ Một số loại vi khuẩn như: E.Coli vi khuẩn trực tràng, liên cầu khuẩn, tụ cầu khuẩn xâm nhập và gây ra viêm nhiễm

✪ Do ảnh hưởng của một số bệnh khác như: Lao, Crohn, nấm Actinomycosis dị vật tầng sinh hậu môn, dị vật vùng hậu môn, ung thư hậu môn – trực tràng, ung thư bạch huyết.

✪ Do vùng hậu môn phải chịu các chấn thương khi bị đụng đập.

✪ Phẫu thuật tuyến tiền liệt, cắt tầng sinh môn khi sinh mổ, phẫu thuật cắt búi trĩ cũng là một trong các nguyên nhân gây ra bệnh rò hậu môn.

✪ Do chiếu xạ vùng chậu trong quá trình điều trị bệnh gây ra.

Biểu hiện của bệnh rò hậu môn

Bệnh rò hậu môn gây ra nhiều khó khăn trong sinh hoạt

➢ Đau và xuất hiện khối căng ở rìa lỗ hậu môn

Xuất hiện một khối căng ở rìa hậu môn khi lấy tay sờ vào có thể cảm nhận được. Người bệnh cũng có cảm giác đau tức khó chịu, không thể ngồi lâu, đi nhanh hoặc ngồi thẳng.

Xuất hiện một khối căng ở rìa hậu môn khi lấy tay sờ vào có thể cảm nhận được

➢ Mụn mủ ở hậu môn tiết ra mùi hôi

Rò hậu môn dẫn đến hình thành các mụn mủ cạnh hậu môn dẫn đến hậu môn có mủ mà nhiều người vẫn nhầm tưởng là mụn nhọt, do đó không kịp thời xử lí. Do đó sau một thời gian sẽ dẫn đến hiện tượng tiết dịch mủ và gây ra mùi hôi thối. Rò hậu môn cũng thường gây các cơn đau ngắt quảng, chảy mủ tầng sinh môn. Cơn đau càng tăng lên khi mủ không chảy ra được và ngược lại các cơn đau giảm dần nếu mủ được thoát ra ngoài.

➢ Gây đau rát

Lỗ rò cạnh hậu môn sẽ lở loét, chảy dịch, cảm giác khó chịu với mức độ tăng dần qua mỗi lần bệnh tái diễn. Người bệnh thường xì hơi qua các lỗ rò.

➢ Hậu môn cứng và đau

Cảm giác hơi cứng và đau nhẹ khi ấn vào vùng hậu môn. Có mụn màu trắng đục ở cạnh lỗ hậu, nặn ra có mủ.

➢ Cảm giác ngứa ngáy vùng hậu môn

Hậu môn có mủ gây cảm giác ngứa ngáy, nếu không phát hiện và hỗ trợ điều trị kịp thời hậu dễ bị viêm nhiễm và có nguy cơ biến chứng thành ung thư

Hậu môn có mủ gây cảm giác ngứa ngáy

➢ Có thể gây đứt cơ thắt

Rò hậu môn ở giai đoạn nặng có thể gây đứt cơ thắt dẫn đến việc đi ngoài không tự chủ.

➢ Sốt, mệt mỏi

Cơ thể có thể xuất hiện các hiện tượng như sốt, mệt mỏi, thường xuyên ủ ê, chán chường

Cách điều trị rò hậu môn hiệu quả tại phòng khám Đa khoa Hữu Thọ

Bệnh rò hậu môn làm cho sinh hoạt và công việc bị suy giảm trầm trọng, gây ra sự mệt mỏi về tinh thần của người bệnh, thấu hiểu được tình trạng đó Phòng khám Đa Khoa Hữu Thọ đã đi vào hoạt động và thành lập nên chuyên khoa hậu môn trực tràng để phục vụ cho công tác khám chữa bệnh. Đến với Đa khoa Hữu Thọ bạn sẽ luôn được hưởng các dịch vụ y tế hàng đầu.

Phương pháp điều trị.

● Đối với trường hợp thì sử dụng các loại thuốc kháng sinh, kháng viêm,... có tác dụng ức chế sự phát triển của vi khuẩn, giảm đau đớn và khó chịu cho người bệnh.

 Sử dụng các loại thuốc kháng sinh, kháng viêm điều trị rò hậu môn

● Trường hợp nặng thì phải tiến hành điều trị ngoại khoa. Đến với phòng khám Đa khoa Hữu Thọ bác sĩ tập trung áp dụng phương pháp PPH và HCPT. Với  HCPT nguyên lí sử dụng dòng điện cao tần tiêu diệt để làm đông và thắt nút mạch máu, sau đó dùng dao điện để làm hoại tử mô, khô và rụng đi nhanh chóng, đảm bảo an toàn cho tổ chức hậu môn.

Điều trị nhanh chóng: 

HCPT là công nghệ điều trị kỹ thuật số hiện đại nhất thế giới, có khả năng kiểm soát tốt và điều trị nhanh chóng chỉ từ 15 – 20 phút sẽ đạt được tác dụng làm hoại tử mô bệnh, khô và rụng đi.

Độ chính xác cao: 

Với ống kính có độ phân giải cao có thể kiểm tra một cách kĩ càng, rõ ràng và chân thực, giúp quá trình thủ thuật chính xác và thuận lợi.

Các biến chứng ở mức độ thấp: 

Phương pháp này đã được kiểm chứng và điều trị thành công cho hàng nghìn bệnh nhân, thông qua quan sát và theo dõi cho thấy tỉ lệ biến chứng của phẫu thuật rất thấp (dưới 0.1%).

Phương pháp PPH và HCPT có tỉ lệ biến chứng thấp

An toàn, không đau: 

không gây đau đớn, không chảy máu, để lại sẹo... an toàn cho sức khỏe người bệnh.Theo thống kê có đến 95% bệnh nhân điều trị thành công, phục hồi nhanh chóng và không có dấu hiệu tái phát.

Hiệu quả tối ưu: 

Thực hiện xâm lấn tối thiểu không xâm lấn đến những vùng lân cận khác, an toàn cho cơ vòng hậu môn. Vết thương phục hồi nhanh sau 3 – 5 ngày, không ảnh hưởng đến chức năng bình thường của hậu môn, tránh tình trạng chít hẹp hậu môn.

Phòng khám Đa Khoa Hữu Thọ là một trong những nơi quy tụ rất nhiều các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao kết hợp các điều kiện tốt về cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại nên luôn mang đến kết quả điều trị tốt. Đặc biệt chi phí ở đây phù hợp với phần đông túi tiền của đại đa số người dân. Mọi thông tin cần biết thêm có thể liên lạc theo số điện thoại 02367307888 hay đến địa chỉ 280-282 Nguyễn Hữu Thọ, Cẩm Lệ, Đà Nẵng để được các bác sĩ tư vấn cụ thể.

Hãy để lại lời bình cho phòng khám Hữu Thọ để được tư vấn !
phòng khám đa khoa Hữu Thọ