tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
280-282 NGUYỄN HỮU THỌ, P. KHUÊ TRUNG, Q. CẨM LỆ, ĐÀ NẴNG
Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ

Quan hệ lần đầu có thai không?

Đánh giá: 10,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 21-09-2017 Lượt xem : 604

 Cháu và bạn trai cháu quen nhau cũng khá lâu rồi, do chúng cháu ở xa nên mỗi khi gần nhau thường không kìm chế được cảm xúc của mình. Vừa rồi, cháu và anh ấy đã làm chuyện ấy lần đầu tiên nhưng lại không sử dụng bất kỳ biện pháp phòng tránh nào. Giờ cháu rất lo lắng không biết quan hệ lần đầu có thai không? Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu! Xin chân thành cảm ơn bác sĩ!

 (_Một bạn nữ xin giấu tên_)

 Chào bạn! Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ. Đối với trường hợp của bạn chúng tôi có thể tư vấn như sau:

Quan hệ lần đầu có thai không?

 Cuộc sống ngày càng hiện đại kéo theo đó là đời sống tình dục ở giới trẻ cũng thoáng hơn. Vậy nên có nhiều cặp chỉ mới yêu đã làm “chuyện ấy” khi chưa trang bị cho mình những kiến thức tình dục cần thiết để có cách quan hệ an toàn nhất mà không để lại những hệ luỵ về sau.

>>Xem thêm: Chậm kinh 2 ngày sau quan hệ có phải mang thai

quan he lan dau tien co thai hay khong

Quan hệ tình dục lần đầu tiên có thai hay không?

 Thông thường, việc nữ giới mang thai là kết quả của quá trình thụ tinh giữa trứng và tinh trùng. Sau khi được phóng ra từ hàng triệu tinh trùng, con “tinh binh” khỏe mạnh nhất sẽ vượt qua đồng loại của mình để di chuyển đến vùng axit trong âm đạo và dịch nhầy ở cổ tử cung tiếp tục tiến đến gặp trứng và thực hiện quá trình thụ thai.

 Do đó, việc nữ giới có thai hay không phụ thuộc rất nhiều vào sức khỏe sinh sản của tinh trùng nên quan hệ tình dục lần đầu hay lần sau sẽ không quyết định đến điều đó.

 Trở lại với trường hợp mà các bạn nữ đang thắc mắc và quan tâm đó là “Quan hệ lần đầu có thai không?” thì đội ngũ y – bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ xin chia sẻ: Nếu nam và nữ giới quan hệ tình dục mà không sử dụng bất kỳ biện pháp phòng tránh nào thì việc mang thai là điều hoàn toàn có thể xảy ra và đặc biệt, tỷ lệ này sẽ cao hơn khi quan hệ tình dục lần đầu rơi đúng vào ngày rụng trứng.

 Thế nhưng, tỷ lệ thụ thai có thành công hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất lượng - số lượng của tinh trùng, chất lượng của trứng có tốt hay không và thời điểm gặp nhau có phù hợp hay không? Nếu đảm bảo đầy đủ được các yếu tố trên thì nữ giới có khả năng mang thai.

quan he lan dau tien co thai hay khong

Đa Khoa Hữu Thọ - địa chỉ thăm khám sức khỏe sinh sản uy tín

 Vì vậy, nếu nữ giới chưa sẵn sàng làm mẹ nhưng lại quan hệ tình dục trước hôn nhân thì nên thực hiện các biện pháp phòng tránh an toàn, hiệu quả. Ngoài ra, chúng tôi cũng khuyên rằng mỗi bạn trẻ cần có một tình yêu lành mạnh, không nên đi quá giới hạn để tránh mang thai ngoài ý muốn.

>>Xem thêm: Chậm kinh bao lâu thì thử thai chính xác nhất

 Nếu còn vấn đề thắc mắc, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số hotline 0236.7307 888 để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn miễn phí.

 ☎ Nếu không tiện cho việc liên hệ, bạn có thể để lại thông tin cá nhân, số điện thoại liên lạc chúng tôi sẽ nhanh chóng phản hồi lại ngay.

 ☎ Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể truy cập vào hệ thống website huutho.vn.

 ☎ Ngoài ra, để được tư vấn trực tiếp, bạn có thể tìm đến Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ tại địa chỉ 280 – 282 Nguyễn Hữu Thọ - Phường Khuê Trung – Quận Cẩm Lệ - TP. Đà Nẵng.

 Đội ngũ y – bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ luôn sẵn sàng phục vụ người bệnh!