tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
280-282 NGUYỄN HỮU THỌ, P. KHUÊ TRUNG, Q. CẨM LỆ, ĐÀ NẴNG
Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ

Polyp cổ tử cung : nguyên nhân và phương pháp chữa trị an toàn

Ngày đăng : 25-06-2018 Lượt xem : 271 Bình luận

Một trong các căn bệnh về tử cung làm ảnh hưởng tới khả năng sinh sản và sức khỏe của chị em phụ nữ là Polyp cổ tử cung. Các khối u bám vào thành trong của tử cung và sa vào buồng tử cung. Chúng có thể phát triển riêng rẽ hoặc liên kết lại với nhau tạo thành từng khối lớn. Do đó biết nguyên nhân và phương pháp chữa trị Polyp cổ tử cung an toàn là rất cần thiết. Vì vậy phòng khám Đa khoa Hữu Thọ Đã cung cấp bài viết sau.

Nguyên nhân dẫn đến Polyp cổ tử cung

Theo các bác sĩ phòng khám Đa khoa Hữu Thọ thì có rất nhiều nguyên nhân để có thể dẫn tới bệnh Polyp cổ tử cung ở chị em phụ nữ.

Polyp cổ tử cung ở chị em phụ nữ

Gia tăng estrogen là yếu tố chủ yếu dẫn đến bệnh Polyp cổ tử cung. Đặc biệt, phụ nữ đang trong chu kì kinh nguyệt, mang thai thì nồng độ estrogen sẽ cao, thường có nhiều biến động và nguy cơ mắc Polyp cổ tử cung rất cao.

 Nếu các mạch máu trong cổ tử cung bị tắc thì máu bị dồn ứ khiến cho tĩnh mạch bị căng phồng, tạo điều kiện thuận lợi cho sự hình thành các khối u Polyp cổ tử cung.

 Bệnh Polyp cổ tử cung có thể xảy đến do quá trình chị em sinh nở có sót lại dị vật ở bên trong.

 Nhiều phụ nữ mắc phải căn bệnh này đã thừa nhận rằng họ có sử dụng vòng tránh thai. Nữ giới bị bệnh béo phì mà còn sử dụng các loại thuốc như: thuốc hỗ trợ điều trị ung thư vú, bệnh cao huyết áp thì nguy cơ mắc bệnh Polyp cổ tử cung cũng rất cao

sử dụng vòng tránh thai dẫn tới mắc bệnh poly cổ tử cung

 Những người mắc bệnh lạc nội mạc tử cung nếu bị biến chứng sẽ dẫn tới căn bệnh Polyp cổ tử cung bởi quá trình bong tróc, các lớp niêm mạc sẽ không được thải ra bên ngoài mà di chuyển sang những bộ phận lân cận khác, cuối cùng, chúng nằm lại ở cổ tử cung và tạo ra khối Polyp.

 Việc thực hiện nạo phá thai không an toàn có thể là nguyên nhân Polyp cổ tử cung. Tại các cơ sở kém uy tín và có những bác sỹ thiếu trình độ chuyên môn thì khi nạo phá thai thường bỏ sót một bộ phận nào đó của bào thai, các bộ phận này vương lại ở cổ tử cung và phát triển thành Polyp.

Phương pháp chữa trị an toàn Polyp cổ tử cung tại Đa khoa Hữu thọ

Cùng với sự phát triển của kinh tế và khoa học kĩ thuật thì y học cũng đang có những bước tiến lớn. Nắm bắt được các thành tựu và áp dụng vào điều trị cho bệnh nhân luôn là phương châm hoạt động mà phòng khám Đa khoa Hữu Thọ hướng đến. Vì vậy bệnh nhân luôn yên tâm và hài lòng với các phương pháp và phương tiện để điều trị bệnh hiệu quả ở tại đây.

phòng khám Đa khoa Hữu Thọ

Khi các bạn đến đây trước tiên các bác sĩ sẽ khám, làm các xét nghiệm cần thiết và siêu âm nhằm xác định vị trí của polyp, kích thước của polyp, polyp có kèm theo viêm nhiễm hay không?...sau đó mới chỉ định điều trị phù hợp.

➾ Nội khoa:

Nếu các khối u polyp nhỏ, chưa biến chứng không gây ra nhiều các tác động xấu tới sức khỏe, các bác sỹ sẽ chỉ định áp dụng điều trị bằng thuốc để ngăn chặn sự phát triển của khối polyp, giúp tiêu viêm, giảm đau,…

➾ Vật lí:

Bác sĩ có thể chiếu sóng ngắn, sóng vi ba, sóng không gian… các phương pháp này có tác dụng thúc đẩy tuần hoàn máu, đẩy nhanh quá trình hồi phục.

➾ Ngoại khoa:

Đối với các trường hợp nặng thì chỉ có can thiệp ngoại khoa mới đem lại hiệu quả. Ngoại khoa cũng có rất nhiều như Xoắn polyp. Nạo polyp cổ tử cung, Phương pháp cắt polyp cổ tử cung,  Phương pháp mổ polyp cổ tử cung, Phương pháp cắt bỏ tử cung tuy nhiên các phương pháp truyền thống này đều tồn tại nhiều nhược điểm tổn thương rộng, chảy máu kéo dài, không điều trị tận gốc, dễ tái phát và ảnh hưởng đến khả năng có con về sau.

can thiệp ngoại khoa tại phòng khám Đa khoa Hữu Thọ

Vì vậy ở đây các bác sĩ chủ yếu áp dụng phương pháp DAO LEEP với nhiều ưu điểm

 ✦  Thời gian điều trị nhanh chóng (chỉ từ 15 - 30 phút) nên không ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và thời gian của nó.

 ✦  Độ sát thương của phương pháp được hạn chế tối đa vì không tác động đến các bộ phận xung quanh.

 ✦  Không gây đau, không chảy máu hay nhiễm trùng vì tiếp xúc trực tiếp vì loại bỏ nhanh chóng bộ phận viêm nhiễm và loại bỏ trên một phạm vi đã được xác định cụ thể

 ✦  Bảo đảm tính thẩm mĩ, không để lại sẹo xấu

 ✦  Độ an toàn cao, không làm tổn thương các vùng da lân cận

 ✦  Không để lại biến chứng và hạn chế tái phát xuống mức thấp nhất

 ✦  Không ảnh hưởng đến chức năng sinh sản và khả năng làm mẹ về sau của chị em

☎ Điều trị bệnh Polyp cổ tử cung tại Đa khoa Hu th làm cho bệnh nhân hồi phục và giữ được tính đàn hồi mềm mại của cổ tử cung, không ảnh hưởng đến đời sống tình dục nhờ vào các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao ở đây. Vậy nên khi muốn điều trị bất kì các bệnh phụ khoa hay Polyp cổ tử thì có thể liên hệ theo số 02367307888 hay đến địa chỉ 280-282 Nguyễn Hữu Thọ, Cẩm Lệ, Đà Nẵng.

Các bài viết có liên quan:

MỘT SỐ CÁCH CHỮA BỆNH VIÊM LỘ TUYẾN CỔ TỬ CUNG HIỆU QUẢ

KHÁM CHỮA VÀ ĐIỀU TRỊ VIÊM LỘ TUYẾN CỔ TỬ CUNG Ở ĐÂU TỐT TẠI ĐÀ NẴNG

HÌNH ẢNH CỦA BỆNH VIÊM LỘ TUYẾN CỔ TỬ CUNG Ở NỮ GIỚI

Hãy để lại lời bình cho phòng khám Hữu Thọ để được tư vấn !
phòng khám đa khoa Hữu Thọ