tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
280-282 NGUYỄN HỮU THỌ, P. KHUÊ TRUNG, Q. CẨM LỆ, ĐÀ NẴNG
Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ

Phương pháp điều trị xoắn tinh hoàn ở nam giới

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 0 lượt)
Ngày đăng : 07-02-2018 Lượt xem : 1117

 Dù không phải là một bệnh nam khoa phổ biến, song mức độ nguy hiểm của xoắn tinh hoàn là không thể xem nhẹ. Với những phương pháp điều trị xoắn tinh hoàn cho nam giới sau, hi vọng sẽ giúp cánh mày râu chủ động hơn trong việc phòng và điều trị căn bệnh này.

Phương pháp điều trị xoắn tinh hoàn ở nam giới

 Xoắn tinh hoàn xảy ra khi tinh hoàn quay quanh trục của chính nó, làm gián đoạn hoạt động cung cấp máu đến tinh hoàn, gây đau đớn bất ngờ và sưng nặng ở một hoặc cả hai bên bìu. Xoắn tinh hoàn có thể gặp ở nam giới trong mọi độ tuổi, nhưng phổ biến nhất là bạn nam trong độ tuổi từ 10-25.

 ➢ Xoắn tinh hoàn được điều trị chủ yếu bằng phương pháp phẫu thuật:

 Phẫu thuật xoắn tinh hoàn là cần thiết, trong một số trường hợp bác sĩ có thể chỉ định đẩy tinh hoàn vào bên trong bìu (detorsion), song vẫn phải cần đến phẫu thuật để ngăn chặn xoắn tinh xảy ra thêm lần nữa.

 Nếu tinh hoàn bị xoắn xảy ra trước khi sinh thì phẫu thuật sẽ không cho kết quả cao. Phẫu thuật xoắn tinh thường sẽ được thực hiện trực tiếp trong quá trình gây mê, nghĩa là lúc đó bệnh nhân đã không còn ý thức. Đây là một tiểu phẫu đơn giản và không yêu cầu bệnh nhân phải nằm lại viện để theo dõi. Quá trình tiễu phẫu, bác sĩ sẽ tiến hành các bước sau:

  Tháo xoắn tinh hoàn.

 ❯ Khâu tinh hoàn lại bằng dây (nếu cần thiết).

 ❯ Khâu một hoặc cả hai bên tinh hoàn, thường là bên trong bìu để tránh trường hợp tinh hoàn lại tiếp tục quay quanh trục của nó.

phuong phap dieu tri xoan tinh hoan

Tiểu phẫu tháo xoắn tinh hoàn

 Những trường hợp xoắn tinh hoàn tìm đến cơ sở y tế càng sớm thì cơ hội điều trị thành công càng cao. Nếu bệnh nhân tìm đến trong vòng 6 giờ đầu thì khả năng bảo tồn nguyên vẹn chức năng của tinh hoàn là khoảng 90%, sau 12 giời cơ hội này chỉ còn khoảng 50%, sau 24 giờ tinh hoàn có thể chỉ còn được bảo tồn khoảng 10%.

 Sau khi phẫu thuật, bệnh nhân được khuyến cáo hạn chế vận động mạnh, bao gồm cả việc quan hệ tình dục trong vài tuần đầu kể từ sau phẫu thuật. Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ, nếu nhận được sự đồng ý thì mới tiếp tục quan hệ trở lại.

  Trường hợp đặc biệt: Xoắn tinh hoàn ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

 Trong một vài trường hợp, phẫu thuật tháo xoắn tinh hoàn ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ là cần thiết, điều này có ý nghĩa quan trọng trong việc ngăn ngừa các vấn đề phát sinh trong tương lai liên quan đến khả năng sản xuất hormone nam giới và khả năng sinh sản của đứa trẻ về sau.

phuong phap dieu tri xoan tinh hoan

Xoắn tinh hoàn ở trẻ sơ sinh

 Nam giới bị xoắn tinh hoàn hầu hết đều đòi hỏi phải phẫu thuật khẩn cấp để giải quyết, nếu xoắn tinh không được điều trị kịp trong một vài giờ đầu, tinh hoàn rất khó giữ lại được toàn bộ chức năng. Khi lưu lượng máu chảy đến tinh hoàn bị gián đoạn quá lâu, tinh hoàn có thể bị hư hỏng nặng và cần phải được loại bỏ hoàn toàn.

 Trên đây là một số chia sẽ của các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ về phương pháp điều trị xoắn tinh hoàn cho nam giới, để được tư vấn cụ thể hơn quý đọc giả vui lòng gọi đến hotline 0236.7307 888 hoặc nhấp vào khung chat và trao đổi trực tiếp cùng chuyên gia, mọi tư vấn đều hoàn toàn miễn phí và sẽ được bảo mật nên đừng ngần ngại khi chia sẽ.

 Địa chỉ liên hệ: 280-282 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng.

 Đội ngũ y bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ luôn có mặt và sẵn sàng phục vụ.