tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
280-282 NGUYỄN HỮU THỌ, P. KHUÊ TRUNG, Q. CẨM LỆ, ĐÀ NẴNG
Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ

Nữ giới bị đa nang buồng trứng có nguy hiểm không?

Ngày đăng : 30-01-2018 Lượt xem : 990 Bình luận

Đa nang buồng trứng sẽ gây ra tình trạng không phóng noãn hoặc rối loạn phóng noãn ở nữ, tiềm ẩn nhiều mối nguy khôn lường lên sức khỏe nữ giới. Qua bài viết sau, chúng tôi sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về mức độ nguy hiểm của bệnh.

Nữ giới bị đa nang buồng trứng có nguy hiểm không?

Đa nang buồng trứng ở nữ sẽ tìm ẩn nhiều mối nguy đối với sức khỏe, bao gồm việc:

 Ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt: đa nang buồng trứng sẽ tác động xấu đến chu kỳ kinh nguyệt của chị em. Những người bị đa nang thường sẽ có chu kỳ kinh nguyệt bất thường do thời điểm rụng trứng diễn ra không chính xác. Hiện tượng này kéo dài sẽ tìm ẩn nguy cơ vô sinh hiếm muộn ở nhiều cặp vợ chồng.

  ✔ Vô sinh hiếm muộn: đa nang buồng trứng là một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn đến vô sinh hiếm muộn. Khi testosterone trong buồng trứng quá nhiều, hiện tượng rụng trứng sẽ hoàn toàn không diễn ra, đây là nguyên nhân khiến chức năng sinh sản của nữ giới bị “đóng cửa”.

✔ Béo phì: ước tính có khoảng 30-50% nữ giới bị đa nang buồng trứng có biểu hiện béo phì.Các chuyên gia nhận thấy, béo phì góp 1 phần quan trọng vào việc thúc đẩy các triệu chứng của đa nang buồng trứng phát triển. Do đó, đây có thể được xem là một trong những mối nguy hại tiềm ẩn ở người bị đa nang.

✔ Di truyền từ mẹ sang con: đa nang buồng trứng cũng chịu ảnh hưởng giữa các thế hệ. Nếu gia đình bạn có bà, mẹ hoặc chị gái từng bị đa nang buồng trứng thì khả năng lớn bạn cũng có nguy cơ mắc phải căn bệnh này.

da nang buong trung co nguy hiem khong

Đa nang buồng trứng có nguy hiểm không?

✔ Ung thư nội mạc tử cung: phụ nữ bị đa nang buồng trứng cũng có nguy cơ bị ung thư nội mạc tử cung cao hơn so với người không mắc bệnh.

  ✔ Bệnh tim mạch: đa nang buồng trứng sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, nguyên nhân là do insulin tăng cao dẫn đến nồng độ cholesterol tăng, làm tăng huyết áp và gây xơ vữa động mạch, từ đó tăng nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ.

✔ Tiểu đường tuýp 2: nữ giới bị đa nang buồng trứng cũng có nguy cơ bị mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 và nguy cơ tiền tiểu đường. Điều này rất dễ xảy ra ở những người bị béo phì do đa nang buồng trứng.

Vì mức độ nguy hiểm của bệnh đối với sức khỏe nữ giới, các chuyên gia y tế khuyến cáo, nữ giới ngay khi có biểu hiện nghi ngờ bị đa nang buồng trứng cần đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra và thăm khám kịp thời.

Gọi cho chúng tôi theo số hotline 0236.7307 888 hoặc nhấp vào khung chat và trao đổi trực tiếp cùng chuyên gia, thông tin về cuộc trò chuyện sẽ được giữ bảo mật.

Địa chỉ liên hệ: 280-282 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng.

Đội ngũ y bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ luôn có mặt và sẵn sàng phục vụ.

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 0 lượt)
Hãy để lại lời bình cho phòng khám Hữu Thọ để được tư vấn !
phòng khám đa khoa Hữu Thọ