tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
280-282 NGUYỄN HỮU THỌ, P. KHUÊ TRUNG, Q. CẨM LỆ, ĐÀ NẴNG
Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ

Những lưu ý khi dùng thuốc chữa viêm bàng quang

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 0 lượt)
Ngày đăng : 19-09-2017 Lượt xem : 435

 Cũng giống như nhiều loại thuốc khác, thuốc chữa viêm bàng quang khi đưa vào sử dụng cũng cần phải tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ để tránh những tác dụng phụ gây tổn thương đến sức khỏe. Sau đây là một số lưu ý khi dùng thuốc chữa viêm bàng quang bệnh nhân cần nắm rõ.

Những lưu ý khi dùng thuốc chữa viêm bàng quang

 Viêm bàng quang xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, vì vậy muốn chữa dứt điểm căn bệnh này không chỉ điều trị đơn thuần bằng một phương pháp mà cần phối hợp giữa nhiều biện pháp khác nhau mới có thể mang lại kết quả điều trị toàn diện và triệt để nhất.

 Một trong những nhược điểm của điều trị viêm bàng quang bằng kháng sinh đó là thuốc chỉ có tác dụng tiêu diệt nhân tố gây bệnh chứ không thể giải quyết triệt để các triệu chứng mà viêm bàng quang gây ra. Chưa kể đến, những loại thuốc này còn gây ra một số xáo trộn nhất định lên bàng quang, thậm chí còn làm suy giảm nghiêm trọng đề của cơ thể.

 Lợi dụng khi sức đề kháng bên trong đang suy yếu, vi khuẩn có thể tấn công và gây bệnh trở lại, từ đó dẫn đến tình trạng viêm bàng quang tái phát. Vì vậy, bên cạnh điều trị viêm bàng quang bằng thuốc thì việc áp dụng các kỹ thuật phục hồi và tăng cường miễn dịch cho bàng quang là rất cần thiết.

 Ngoài ra, để có kết quả điều trị tốt nhất bệnh nhân nên kết hợp thay đổi cả thói quen và chế độ ăn thường ngày. Như vậy, bạn có thể rút ngắn thời gian điều trị viêm bàng quang đáng kể.

Xem thêm: Điều trị viêm bàng quang hiệu quả ở đâu

luu y khi dung thuoc chua viem bang quang

   Một số lưu ý khi sử dụng thuốc chữa viêm bàng quang bao gồm:

  Thăm khám xác định tình trạng bệnh lý hiện tại và mức độ nghiêm trọng của nó trước khi có ý định dùng thuốc để điều trị viêm bàng quang.

 ✔ Tham khảo thành phần, công dụng của thuốc cũng như chỉ định sử dụng thuốc được bác sĩ đưa ra trước khi dùng.

 ✔ Chỉ dùng thuốc chữa viêm bàng quang với những trường hợp nhẹ hoặc ở mức trung bình, chưa gây ảnh hưởng hoặc đe dọa nhiều đến sức khỏe người bệnh.

 ✔ Dùng thuốc chữa viêm bàng quang theo đúng phác đồ điều trị được bác sĩ chuyên gia đưa ra. Điều này có nghĩ là bệnh nhân cần dùng đúng thuốc, đúng liều lượng và thời gian sử dụng, không được vì thấy các triệu chứng của bệnh suy giảm mà ngưng sử dụng.

 ✔ Không tự ý thay đổi loại thuốc, liều lượng thuốc hay ngắt quảng thuốc đang sử dụng trong quá trình điều trị.

 ✔ Dùng kiên trì theo một đơn thuốc, việc tự ý thay đổi thuốc điều trị không theo chỉ định của bác sĩ có thể gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng lên kết quả điều trị và sức khỏe của người bệnh.

Dùng thuốc chữa viêm bàng quang khi nào?

 Như đã đề cập ở trên, thuốc chữa viêm bàng quang chỉ nên áp dụng cho những trường hợp bị viêm nhiễm bàng quang ở thể nhẹ, thời điểm này bệnh nhân chỉ cần dùng thuốc kết hợp những thay đổi nhỏ trong thói quen sinh hoạt là đã có thể giải quyết được bệnh.

 Chỉ sử dụng thuốc chữa viêm bàng quang cho bệnh nhân đang ở mức độ nhẹ và trung bình, theo chỉ định của bác sĩ.

 Nếu bàng quang đã bị viêm nhiễm nặng, bệnh nhân cần được can thiệp tiểu phẫu, phẫu thuật, kết hợp dùng thuốc theo chỉ định để khống chế nhiễm trùng ở bàng quang tốt nhất.

luu y khi dung thuoc chua viem bang quang

  Trên đây là một số chỉ định khi dùng thuốc chữa viêm bàng quang được các chuyên gia y tế Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ đưa ra, nếu có thắc mắc cần giải đáp thêm bạn đọc có thể gọi đến số hotline 0236.7307 888 để được hỗ trợ tư vấn cụ thể hoàn toàn miễn phí.

 Hoặc nhấp vào khung chat để lại số điện thoại của mình, chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn ngay nếu bạn không tiện gọi điện.

 ✆ Truy cập website: huutho.vn để biết thêm nhiều thông tin sức khỏe bổ ích khác và những kỹ thuật điều trị viêm bàng quang tiên tiến, hiệu quả đang được áp dụng tại Đa Khoa Hữu Thọ.

 ✆ Địa chỉ liên hệ: 280-282 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng.

 Đội ngũ y bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ luôn có mặt và sẵn sàng phục vụ.