tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
280-282 NGUYỄN HỮU THỌ, P. KHUÊ TRUNG, Q. CẨM LỆ, ĐÀ NẴNG
Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ

Những khối u tinh hoàn cần được phát hiện sớm

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 0 lượt)
Ngày đăng : 28-08-2017 Lượt xem : 3295

 U tinh hoàn là căn bệnh nguy hiểm bởi nó là xuất phát điểm dẫn tới bệnh ung thư tinh hoàn. Những khối u tinh hoàn cần được phát hiện sớm để kịp thời chữa trị. Việc nhận biết dấu hiệu bệnh là điều quan trọng giúp việc điều trị đạt kết quả tốt.

DẤU HIỆU CỦA U TINH HOÀN Ở NAM GIỚI

 Căn bệnh u tinh hoàn tuy không quá phổ biến, có thể nói là hiếm gặp nhưng lại rất nguy hiểm bởi vì 90% trường hợp gây ung thư. Nam giới ở độ tuổi khoảng 25 – 35, có khả năng hoạt động tình dục mạnh thường dễ mắc phải chứng bệnh này. Tuy nhiên, nếu được phát hiện sớm, bệnh có thể điều trị đạt kết quả tốt.

 Dấu hiệu của bệnh u tinh hoàn không phải là dễ nhận biết. Thông thường, các dấu hiệu này được chia làm ba giai đoạn:

nhung khoi u tinh hoan can duoc phat hien som

Làm thế nào để phát hiện các khối u tinh hoàn?

 ✦ Giai đoạn 1: Lúc này u vẫn còn nằm bên trong tinh hoàn, chưa có tình trạng di căn ở hạc và các cơ quan khác hoặc đã di căn sang hạch bạch huyết.

 ✦ Giai đoạn 2: Lúc này u đã có biểu hiện di căn sang hạch nhưng chưa di căn sang các cơ quan khác.

 ✦ Giai đoạn 3: U đã có biểu hiện di căn sang các cơ quan khác như gan, phổi,…

 Bệnh u tinh hoàn khó phát hiện và nhận biết bởi dấu hiệu của nó không rõ ràng. Bệnh không gây tình trạng đau, mà chỉ xuất hiện một cách âm thầm, cũng không có dấu hiệu đặc biệt để nhận ra.

Xem thêm: Tổng hợp những điều cần biết về bệnh viêm tinh hoàn

 Dấu hiệu nổi bật của u tinh hoàn chính là sự xuất hiện của một khối u cứng ở một bên tinh hoàn, không gây nên cảm giác đau. Khối u thường được nam giới phát hiện một cách hoàn toàn ngẫu nhiên hoặc do một sang chấn ở khu vực bìu.

 Chỉ đến khi khối u phát triển to lên ở một mức độ nhất định, nó mới gây cảm giác nặng nề, vướng víu ở một bên, tinh hoàn ở bên bị bệnh sẽ xệ thấp xuống hơn hẳn so với tinh hoàn ở bên còn lại. Song vì không phải đối mặt với cảm giác đau nên người bệnh thường chủ quan bỏ qua, không đi thăm khám.

 Càng ở giai đoạn về sau, tinh hoàn càng to và cứng, có chỗ lồi lõm, khó có thể phân biệt giữa tinh hoàn và mào tinh hoàn, thừng tinh. Màng tinh hoàn có thể có hiện tượng thâm nhiễm và tiết dịch gây nước màng tinh hoàn. Bên tinh hoàn có u thường nặng hơn và xệ thấp xuống hơn, khiến thừng tinh bị kéo căng và gây ra cảm giác đau ở vùng bẹn, vùng bụng dưới.

nhung khoi u tinh hoan can duoc dieu tri som

Các khối u tinh hoàn cần được điều trị sớm

 Như vậy, việc phát hiện khối u tinh hoàn không hề dễ dàng, cho nên nếu có bất kỳ biểu hiện bất thường nào, nam giới cần sớm đến cơ sở y tế uy tín để thăm khám để được điều trị kịp thời.

 Trước đây, tỷ lệ tử vong do u tinh hoàn gây ra là rất cao khoảng 70% nhưng hiện nay tỉ lệ này đã giảm xuống nhiều nhờ sự tiến bộ của y học.

 Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ là địa chỉ đáng tin cậy về mặt chất lượng và uy tín trong điều trị các bệnh liên quan đến tinh hoàn. Đến với nơi đây, bệnh nhân sẽ được các bác sĩ giỏi về chuyên môn, giàu về kinh nghiệm chữa trị. Cùng với phương pháp tiên tiến và trang thiết bị hiện đại đêm lại hiệu quả điều trị cao.

 Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại thoại 0236.7307 888 hoặc nhấn vào bảng tư vấn để được các chuyên gia của phòng khám hỗ trợ nhanh chóng và cụ thể hơn.