tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
280-282 NGUYỄN HỮU THỌ, P. KHUÊ TRUNG, Q. CẨM LỆ, ĐÀ NẴNG
Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ

Những hình ảnh bệnh trĩ thường gặp nhất

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 0 lượt)
Ngày đăng : 31-12-2017 Lượt xem : 259

  Tìm hiểu những hình ảnh về bệnh trĩ thường gặp nhất để giúp người bệnh có cái nhìn chân thực hơn về bệnh trĩ. Từ đó có cơ sở để phân biệt với những bệnh lý khác của vùng hậu môn – trực tràng. Điều này góp phần quan trọng vào việc phát hiện và hỗ trợ điều trị kịp thời.

Những hình ảnh về bệnh trĩ thường gặp nhất

 Trĩ là căn bệnh hậu môn – trực tràng có tỷ lệ người mắc bệnh khá cao. Môi trường làm việc đứng hay ngồi quá lâu một chỗ, chế độ ăn uống không khoa học khiến tất cả mọi người đều nằm trong nguy cơ mắc bệnh trĩ.

 Hiện nay, có hai loại bệnh trĩ thường gặp là trĩ nội và trĩ ngoại. Ngoài sự kết hợp của hai loại bệnh trên còn hình thành bệnh trĩ hỗn hợp. Mỗi loại bệnh sẽ có những đặc điểm khác nhau. Dưới đây là những hình ảnh về bệnh.

 * Hình ảnh bệnh trĩ nội:

 Trĩ nội là tình trạng búi trĩ nằm bên trong ống hậu môn, người bệnh không thể sờ được. Bệnh trải qua 4 giai đoạn phát triển như sau:

hinh anh benh tri thuong gap nhat

 

 - Trĩ nội độ 1:

 Đây là giai đoạn đầu tiên của trĩ nội. Các búi trĩ khi đó còn nằm phía trên đường lược, có kích thước rất nhỏ, nằm hoàn toàn bên trong ống hậu môn. Đối với giai đoạn đầu tiên này, người bệnh có thể nhận biết tình trạng bệnh của mình với các biểu hiện như đi ngoài ra máu.

 - Trĩ nội độ 2: Đối với giai đoạn này, các búi trĩ bắt đầu có sự tăng kích thước lớn hơn, đồng thời mỗi khi đi đại tiện, người bệnh có thể nhận thấy chúng xuất hiện bên ngoài hậu môn. Sau khi đi đại tiện, các búi trĩ sẽ thụt vào trở lại.

 - Trĩ nội độ 3: Các búi trĩ xuất hiện thường xuyên hơn mỗi khi đi đại tiện, phải sử dụng tay mới có thể đẩy vào được bên trong. Người mắc trĩ nội độ 3 sẽ phải đối mặt với tình trạng thiếu máu, thiếu sắt gây mệt mỏi, dẫn đến hiện tượng đại tiện ra máu.

 - Trĩ nội độ 4: Đối với giai đoạn này, các búi trĩ ra hẳn ra bên ngoài hậu môn. Người bệnh luôn cảm thấy hậu môn bị đau rát, khó chịu khi ngồi, đứng và cả khi đi đại tiện. Búi trĩ lúc này sa hẳn ra bên ngoài, không thể dùng tay để đẩy vào được nữa.

 * Hình ảnh về bệnh trĩ ngoại:

     Khác với bệnhtrĩ nội, trĩ ngoại ngay từ đầu đã xuất hiện bên ngoài hậu môn. Bệnh trải qua những giai đoạn phát triển như sau:

 - Bệnh trĩ ngoại độ 1 và 2: Các búi trĩ nằm bên ngoài rìa hậu môn, có kích thước nhỏ chỉ tương đương một hạt đậu hoặc hạt ngô. Trên bề mặt của chúng là những lớp biểu mô xếp tầng tạo nên màu sắc của búi trĩ khá giống với phần da của hậu môn.

 Trường hợp người bệnh bị trĩ ngoại tắc mạch chúng có thể chuyển sang màu đỏ sẫm.

 - Bệnh trĩ ngoại độ 3 và 4: Khi các búi trĩ tăng dần kích thước tại hậu môn gây nên cảm giác đau đớn và khó chịu. Bên cạnh đó, đại tiện ra máu còn diễn ra nghiêm trọng, máu chảy thành dòng, thành giọt. Người bệnh cảm thấy đau đớn vô cùng khi đi đại tiện.

 * Hình ảnh bệnh trĩ hỗn hợp:

      Trĩ hỗn hợp chính là sự kết hợp giữa trĩ nội bên trong sa ra bên ngoài hậu môn và các búi trĩ ngoại bên ngoài hậu môn nên kích thước của chúng khá lớn. Đồng thời, người bệnh sẽ phải đối mặt với tình trạng đại tiện ra máu khá nghiêm trọng.

 Trên đây là những hình ảnh bệnh trĩ thường gặp nhất mà các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ vừa cung cấp. Hy vọng với những thông tin nêu trên sẽ giúp người bệnh nhận biết được tình trạng bệnh của mình từ đó có phương pháp hỗ trợ điều trị phù hợp. Nếu còn điều gì cần thắc mắc hay muốn được tư vấn thêm, hãy gọi ngay cho chúng tôi theo hotline: 0236.7307 888 hoặc nhấp vào bảng >> tư vấn trực tuyến << các chuyên gia của chúng tôi sẽ cho bạn những lời khuyên bổ ích nhất.