tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
280-282 NGUYỄN HỮU THỌ, P. KHUÊ TRUNG, Q. CẨM LỆ, ĐÀ NẴNG
Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ

Những đối tượng dễ mắc ung thư tuyến tiền liệt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 0 lượt)
Ngày đăng : 16-09-2017 Lượt xem : 1398

  Ung thư tuyến tiền liệt là dạng biến chứng nguy hiểm nhất của bệnh tuyến tiền liệt. Bệnh có thể ảnh hưởng đến tính mạng người bệnh nếu không được điều trị kịp thời. Để có cách phòng tránh bệnh tốt nhất, chúng ta nên tìm hiểu những đối tượng dễ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt để sớm ngăn chặn nguy hại do bệnh gây ra.

Những đối tượng dễ mắc ung thư tuyến tiền liệt

 Ung thư tuyến tiền liệt có tốc độ phát triển chậm so với các bệnh tuyến tiền liệt tuy nhiên với những trường hợp ung thư tuyến tiền liệt có dấu hiệu di căn sang những bộ phận khác sẽ tạo ra những triệu chứng khó chịu như đau đớn, gây khó khăn trong việc đi tiểu và quan hệ tình dục, rối loạn cương dương.

nhung doi tuong de mac ung thu tuyen tien liet

Thường xuyên bị kích thích dẫn đến ung thư tuyến tiền liệt 

 * Những đối tượng dễ bị mắc ung thư tuyến tiền liệt:

 ➪ Thường xuyên bị kích thích

 Theo một nghiên cứu cho thấy, những người thường xuyên bị kích thích sẽ có lượng cholesterol trong tuyến tiền liệt ở cao gấp hai lần so với những người bình thường. Nam giới thường xuyên bị kích thích cũng sẽ tăng nội tiết tố nam, điều này có thể dẫn đến ung thư tuyến tiền liệt.

 Bên cạnh đó, ung thư tuyến tiền liệt có liên quan đến nội tiết tố, những hoocmore nam tiết ra quá nhiều dẫn đến việc mất cân bằng nội tiết tố trong cơ thể, gây tổn thương đến tuyến tiền liệt. Những hành động kích thích đó có thể là xem phim sex, đọc truyện khiêu dâm... làm các hoocmore tình dục tăng ngoài tầm kiểm soát của cơ thể.

 ➪ Những người béo phì

 Béo phì là một trong những nguy cơ gia tăng tỷ lệ mắc bệnh, những nam giới bị béo phì sẽ có nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt đứng thứ 3 trong số những bệnh ung thư ở nam giới.

 ➪ Những người có ham muốn tình dục cao

 Theo một nghiên cứu mới gần đây cho thấy, những nam giới có nhu cầu tình dục cao khi đang còn trẻ sẽ có nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt cao khi về già. Một thực tế đã chứng minh hoormone tình dục testosterone có khả năng kích thích sự phát triển của các tế bào ung tư tuyến tiền liệt. Điều này được lý giải rằng nếu một người đàn ông bị nhiễm HPV thời trẻ có thể dẫn đến các đột biến ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới và ung thư cổ tử cung ở nữ giới.

nhung doi tuong de mac ung thu tuyen tien liet

Làm việc quá nhiều vào ban đêm dẫn đến ung thư tuyến tiền liệt 

 ➪ Những người hói đầu

 Những người hói đầu có thể do lượng testosterone trong cơ thể quá cao. Hoormone này không chỉ là sự kích thích của các khối u trong cơ thể phát triển mà ngăn cản sự phát triển của tóc. Testosterol ở mức độ cao sẽ gây rụng tóc, cản trở sự phát triển của tóc, đó chính là lý do những người bị hói đầu sẽ có nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt cao hơn người bình thường.

 ➪ Làm việc nhiều vào ban đêm

 Thức đêm quá nhiều, làm việc quá khuya không chỉ làm rối loạn đồng hồ sinh học của cơ thể mà còn có những tác động tiêu cực đến sức khỏe, gia tăng sự phát triển và hình thành các khối u trong đó có ung thư tuyến tiền liệt.

Xem thêm: Những biện pháp phòng tránh u xơ tuyến tiền liệt hiệu quả

 Trên đây là những thông tin về vấn đề những đối tượng dễ mắc ung thư tuyến tiền liệt, nếu còn điều gì cần thắc mắc hay muốn được tư vấn gì thêm, hãy gọi ngay cho phòng khám đa khoa chúng tôi theo hotline: 0236.7307 888 hoặc nhấp vào bảng >> tư vấn trực tuyến << các chuyên gia của chúng tôi sẽ cho bạn những lời khuyên bổ ích nhất.