tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
280-282 NGUYỄN HỮU THỌ, P. KHUÊ TRUNG, Q. CẨM LỆ, ĐÀ NẴNG
Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ

NHỮNG CHỨNG BỆNH THƯỜNG GẶP Ở BAO QUY ĐẦU.

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 0 lượt)
Ngày đăng : 12-04-2018 Lượt xem : 671

 

Các bệnh về bao quy đầu rất nhiều nam giới mắc phải. Những bệnh này mặc dù không trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của đấng mày râu nhưng lại gián tiếp gây ra nhiều biến chứng vô cùng nguy hiểm nếu không phát hiện và điều trị sớm.

Các bác sĩ Đa Khoa Hữu Thọ cho biết Bao quy đầu là một lớp da mỏng bao quanh quy đầu dương vật của nam giới. Nó có nhiệm vụ là bảo vệ quy đầu, tuy nhiên khi nam giới trưởng thành nó sẽ tự tụt xuống và để lộ quy đầu. Tuy nhiên có một số chứng bệnh khiến cho lớp bao này không tự tụt xuống được, cùng chúng tôi tìm hiểu xem đó là những chứng bệnh thường gặp ở bao quy đầu nào, tác hại ra sao và điều trị thế nào?

 

Những hình ảnh của bệnh bao quy đầu.

 

 Dài bao quy đầu

 

Dài bao quy đầu

 

Là tình trạng lớp da bao quy đầu quá dài, bao trùm toàn bộ quy đầu dương vật, nam giới không thể lột xuống 1 cách tự nhiên được. Nam giới vẫn có thể dùng tay để lột bao quy đầu xuống được.

– Bệnh bao quy đầu có hai loại là dài giả và dài thật.

+ Bao quy đầu dài giả là tình trạng bao quy đầu che kín quy đầu của dương vật ở trạng thái bình thường nhưng khi dương vật cương cứng thì bao quy đầu có thể tự lột xuống được 1 cách tự nhiên

+ Còn bao quy đầu dài thật thì tình trạng quy đầu ở nam giới không lộ ra được ngay cả khi dương vật cương cứng.

 

 

 

 ❇ Hẹp bao quy đầu

 

Hẹp bao quy đầu

 

Đây cũng là bệnh bao quy đầu tương đối phổ biến ở nam giới. Bệnh có biểu hiện đặc trưng là da bao quy đầu chít hẹp quy đầu và không thể tự tuột xuống. Khi dương vật đạt được khoái cảm và ở trạng thái cương cứng nhưng phần bao quy đầu (phần da bao bọc quanh đầu dương vật) không thể nào kéo tuột xuống để cho quy đầu lộ rõ ra được.

– Nam giới mắc hẹp bao quy đầu thường ở 2 dạng chính đó là sinh lý và bệnh lý.

+ Tình trạng hẹp bao quy đầu sinh lý thì theo thống kê có tới 96% khi trẻ sơ sinh ra thì lớp da bao quy đầu sẽ dính với quy đầu nhằm bảo vệ cho quy đầu của dương vật, chỉ có 1 lỗ nhỏ để đi tiểu, dần dần khi lớn lên lớp da này sẽ phát triển và căng ra, gần như 90% nam giới có thể tự lột được.

+ Tình trạng hẹp bao quy đầu bệnh lý ảnh hưởng từ những hậu quả của các viêm nhiễm trong quá trình vệ sinh, gây ra những sẹo xơ.

– Hiện nay hẹp bao quy đầu có 2 dạng chính đó là bán hẹp và hẹp hoàn toàn.

+ Bán hẹp bao quy đầu là tình trạng da bao quy đầu trùm kín quy đầu dương vật khi ở trạng thái bình thường, còn khi cương cứng thì vẫn có thể tụt xuống nhưng “cậu bé” có cảm giác bị bó chặt.

+ Hẹp bao quy đầu hoàn toàn là tình trạng da bao quy đầu không thể tụt xuống dù ở trạng thái bình thường hay khi cương cứng.

+ Hẹp bao quy đầu hoàn toàn là tình trạng da bao quy đầu không thể tụt xuống dù ở trạng thái bình thường hay khi cương cứng.

 

 

❇ Nghẹt bao quy đầu

 

Nghẹt bao quy đầu

 

Là tình trạng miệng bao đầu quy quá nhỏ và hẹp, hoặc da bao quy đầu dính với đầu dương vật khiến quy đầu không thể lộ ra ngoài. Bệnh bao quy đầu nghẹt thường xảy ra khi nam giới bị hẹp bao quy đầu tự ý lột bao quy đầu ra nhưng sau đó không thể lộn trở lại, làm tắc nghẽn quá trình lưu thông máu ở phần quy đầu, ứ dịch dẫn tới những tình trạng nguy hiểm như phù nề ở quy đầu và bao quy đầu, không xử lý kịp thời thì rất dễ dẫn tới tình trạng hoại tử.

 

❇ Viêm bao quy đầu

 

Viêm bao quy đầu

Theo các bác sĩ đa khoa Hữu Thọ ở nam giới độ tuổi thanh thiếu niên và trung niên gặp rắc rối với chứng viêm bao quy đầu. Nguyên nhân là do nam giới bị dài, hẹp, nghẹt bao quy đầu nhưng không can thiệp kịp thời hoặc không vệ sinh vùng kín đúng cách khiến hại khuẩn sinh sôi, phát triển và gây viêm nhiễm. Triệu chứng thường gặp khi bị viêm bao quy đầu là dương vật ngứa ngáy, nổi mụn, tiểu buốt, tiểu rắt, thậm chí mưng mủ và chảy dịch,… Nếu không điều trị kịp thời thì rất có thể gây những biến chứng nguy hiểm và ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản.

Viêm bao quy đầu có 3 dạng chính đó là :

 

– Viêm bao quy đầu cấp tính: Dạng viêm bao quy đầu này có những mẩn đỏ, bao da bị sưng, tấy đỏ, quy đầu có cảm giác nóng rát, ngứa, khi bệnh phát triển thì tạo nên những hiện tượng lở loét, dịch mủ trắng kèm mùi hôi.

– Viêm loét dạng vòng quy đầu: xuất hiện những nốt ban đỏ ở phần da quy đầu, sau đó thì những nốt ban này sẽ lan to hơn, rộng và gây loét quy đầu.

– Viêm khuẩn cadida: Khi nam giới bị nhiễm vi khuẩn này thì nam giới sẽ thấy ngay những biểu hiện trên da quy đầu nhẵn nhưng lại có những nốt nhỏ li ti, khi sang dạng cấp tính thì quy đầu sẽ bị loét.

– Và một số nguyên nhân khác: viêm quy đầu do những vi khuẩn như trí, thủ dâm quá mạnh, làm cho quy đầu sưng tấy, nổi mẩn đỏ.

 

 

 

 NHỮNG NGUY HẠI KHI MẮC CÁC BỆNH VỀ BAO QUY ĐẦU

 

Những bệnh về bao quy đầu như hẹp, nghẹt, dài hay viêm cần được phát hiện và điều trị càng sớm càng tốt. Việc khám chữa bệnh nếu chậm trễ sẽ dẫn đến những biến chứng vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe, thậm chí là tính mạng người đàn ông:

 

  • Ảnh hưởng tới sự phát triển của “cậu nhỏ”: Các bệnh về bao quy đầu như dài, hẹp, nghẹt hoặc viêm, nhất là dài và hẹp bao quy đầu, có ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình phát triển của dương vật. Vì vậy, nam giới mắc bệnh bao quy đầu thường có “cậu bé” ngắn và nhỏ hơn so với người bình thường.

 

  • Ảnh hưởng tới chức năng sinh lý: Bệnh bao quy đầu không chỉ khiến dương vật không đạt được kích cỡ tối đa mà còn gây xuất tinh sớm, yếu sinh lý ở nam giới. Tình trạng này kéo dài sẽ sinh tâm lý chán chường, tự ti, sợ quan hệ tình dục, ảnh hưởng tới chức năng sinh lý và sinh sản ở phái mạnh.

 

  • Gây viêm nhiễm dương vật: Nam giới mắc bệnh bao quy đầu sẽ gặp khó khăn trong việc vệ sinh dương vật. Vùng kín không được lau rửa sạch sẽ, chất bẩn tích tụ lâu ngày sẽ hình thành bựa sinh dục, là môi trường thuận lợi cho hại khuẩn sinh sôi và phát triển gây viêm nhiễm.

 

  • Gây viêm niệu đạo: Viêm nhiễm dương vật sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công sang niệu đạo gây viêm đường tiết niệu. Khi bị bệnh, nam giới sẽ gặp khó khăn khi đi tiểu gây tiểu khó, tiểu buốt, tiểu rắt, lâu ngày sẽ ảnh hưởng tới thận và hệ bài tiết.

 

  • Tăng nguy cơ ung thư dương vật: Các bệnh về bao quy đầu là nguyên nhân hàng đầu gây ra bựa sinh dục, đây lại là một trong những tác nhân chính làm tăng nguy cơ ung thư dương vật. Theo nghiên cứu thì có đến 90% trường hợp ung thư dương vật do dài hoặc hẹp da bao quy đầu.

 

 Tóm lại, khi gặp phải tình trạng dài ( hẹp, nghẹt, viêm ) bao quy đầu, nam giới không nên e ngại, hãy đến gặp bác sĩ để kiểm tra và xử lý ngay nếu không “cậu nhỏ” có thể bị hoại tử.

Bên cạnh đó, để hạn chế các bệnh về bao quy đầu cũng như phòng tránh tác hại của chúng, quý ông nên chú ý vệ sinh sạch sẽ vùng kín, nhất là bao quy đầu. Nếu còn thắc mắc, hãy liên hệ với Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ bằng cách nhấp vào bảng chat bên dưới, các bác sĩ nam khoa sẽ tư vấn và giải đáp cho bạn.

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

https://huutho.vn/khi-nao-thi-nen-cat-bao-quy-dau.html

https://huutho.vn/lam-the-nao-de-phong-tranh-dai-bao-quy-dau.html

https://huutho.vn/bi-yeu-%E2%80%9Cchuyen-ay%E2%80%9D-do-hep-bao-quy-dau.html