tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
280-282 NGUYỄN HỮU THỌ, P. KHUÊ TRUNG, Q. CẨM LỆ, ĐÀ NẴNG
Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ

Những biến chứng nguy hiểm của bệnh apxe hậu môn

Ngày đăng : 18-07-2018 Lượt xem : 863 Bình luận

 Apxe hậu môn là bệnh lý ở vùng nhạy cảm nên khi bị bệnh, người bệnh thường ngần ngại không đi thăm khám mà tự mua thuốc về hỗ trợ điều trị. Nhưng ít ai biết rằng, apxe hậu môn sẽ gây nên những biến chứng nguy hiểm khó lường nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời.

Vậy, những biến chứng nguy hiểm của apxe hậu môn là gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Những biến chứng nguy hiểm của bệnh apxe hậu môn

Khi bị bệnh apxe hậu môn, người bệnh sẽ có các triệu chứng sưng đau xung quanh hậu môn, xuất hiện một khối cứng nhỏ kèm theo tình trạng đau rát, sưng đau, mưng mủ... Những biểu hiện này không chỉ gây nên nhiều bất tiện trong sinh hoạt mà còn ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người bệnh.

Xem thêm: Apxe hậu môn và những điều cần biết

nhung bien chung nguy hiem cua benh apxe hau mon

Apxe hậu môn gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm 

Dưới đây, các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ có một vài chia sẻ về bệnh apxe hậu môn để người bệnh cùng tìm hiểu.

  - Ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt: Apxe hậu môn gây ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt hàng ngày, người bệnh gặp nhiều đau đớn và khó khăn khi đi đại tiện, việc đứng lên ngồi xuống cũng gây nhiều bất tiện.

- Gây nhiễm trùng, chảy mủ: Apxe hậu môn nếu để lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng nhiễm trùng chảy mủ, gây viêm loét và lan rộng ra bên ngoài vùng hậu môn, gây khó khăn cho việc hỗ trợ điều trị.

- Làm tăng nguy cơ rò hậu môn: Thời gian đầu của bệnh, người bệnh thường xuất hiện một khối cứng ở hậu môn khá rõ ràng. Nếu bệnh không được hỗ trợ điều trị kịp thời, các khối apxe sẽ phát triển to hơn khiến chúng bị vỡ ra và kèm theo tình trạng chảy mủ, tăng nguy cơ rò hậu môn.

Xem thêm: Địa chỉ điều trị apxe hậu môn an toàn và hiệu quả

- Viêm nang lông xung quanh hậu môn: Những biểu hiện của bệnh apxe hậu môn xuất hiện ở vùng da xung quanh hậu môn, ngay trên vị trí xương cụt. Khi apxe hậu môn bị vỡ, mủ chảy dịch có thể gây kích thích lên vùng da quanh hậu môn gây viêm nang lông khiến người bệnh cảm thấy khó chịu.

  - Ảnh hưởng đến quá trình đi đại tiện: Khi bị apxe hậu môn, những triệu chứng của bệnh thường khiến người bệnh gặp nhiều khó khăn khi đi đại tiện. Mỗi lần đi đại tiện là một lần đau đớn kéo dài, có người còn nhịn ăn để khỏi phải đi đại tiện.

 nhung bien chung nguy hiem cua benh apxe hau mon

Đến các cơ sở chuyên khoa uy tín để thăm khám và điều trị bệnh kịp thời 

Apxe hậu môn gây nên nhiều biến chứng cho sức khỏe người bệnh, vậy nên khi người bệnh nhận thấy những biểu hiện của bệnh, hãy đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để thăm khám và hỗ trợ điều trị kịp thời, tránh những điều không mong muốn xảy ra.

Xem thêm: Hình ảnh bệnh apxe hậu môn

Để yên tâm hơn về kết quả hỗ trợ điều trị của mình, người bệnh có thể tìm đến Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ để thăm khám và hỗ trợ điều trị. Phòng khám hiện đang áp dụng phương pháp PPH (longo) – một bước đột phá mới với những ưu điểm như an toàn, không đau, mang lại hiệu quả cao, được giới chuyên gia đánh giá cao và được người bệnh an tâm hỗ trợ điều trị hiệu quả.

Nếu còn điều gì cần thắc mắc hay muốn được tư vấn gì thêm, hãy gọi ngay cho chúng tôi theo hotline: 0236.7307 888 hoặc nhấp vào bảng >> tư vấn trực tuyến << các chuyên gia của chúng tôi sẽ cho bạn những lời khuyên bổ ích nhất.

Hãy để lại lời bình cho phòng khám Hữu Thọ để được tư vấn !
phòng khám đa khoa Hữu Thọ