tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
280-282 NGUYỄN HỮU THỌ, P. KHUÊ TRUNG, Q. CẨM LỆ, ĐÀ NẴNG
Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ

Nhận biết dấu hiệu ung thư tinh hoàn giai đoạn sớm bằng cách nào?

Đánh giá: 10,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 28-07-2017 Lượt xem : 4992

 Ung thư tinh hoàn là căn bệnh cực kỳ nguy hiểm mà không một đấng mày râu nào muốn gặp phải. Nhận biết sớm các dấu hiệu của bệnh để kịp thời điều trị là điều vô cùng quan trọng. Nhận biết dấu hiệu ung thư tinh hoàn giai đoạn sớm bằng cách nào là câu hỏi của rất nhiều người. Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc đó giúp các bạn.

NHẬN BIẾT DẤU HIỆU UNG THƯ TINH HOÀN SỚM

 Ung thư tinh hoàn có nhiều các dấu hiệu lâm sàng, song cũng có những người không thấy xuất hiện dấu hiệu nào. Bên cạnh đó, có những triệu chứng giống với ung thư tinh hoàn nhưng thực chất lại là biểu hiện của một căn bệnh khác có triệu chứng tương tự nhau.

 Dấu hiệu của ung thư tinh hoàn thường thể hiện như sau:

nhan biet dau hieu ung thu tinh hoan som bang cach nao

Nhận biết dấu hiệu ung thư tinh hoàn sớm bằng cách nào?

  Kích thước của tinh hoàn thường to hơn bình thường hoặc là xuất hiện một khối u nhỏ, tình trạng tinh hoàn cứng lên. Tuy nhiên những biểu hiện này của tinh hoàn cũng có thể là dấu hiệu của một u nang đang phát triển ở trong tinh hoàn hay bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh.

 Khối u xuất hiện nhưng không có cảm giác đau hoặc hai tinh hoàn bị sưng. Khối u này nếu được phát hiện sớm thì kích thước nhỏ tương tự như một hạt đậu song cũng có lúc khối u đã phát triển ở mức to hơn. Bất kỳ lúc nào nếu thấy tinh hoàn có hiện tượng sưng, cứng hay đau thì đều có thể tiềm ẩn nguy cơ ung thư.

  Biểu hiện ung thư tinh hoàn còn ở việc tinh hoàn hoặc bìu có cảm giác đau, sưng hoặc khó chịu.

  Tinh hoàn và bìu có thể có cảm giác nặng nền hơn bình thường. Một trong hai tinh hoàn săn chắc hơn so với tinh hoàn còn lại.

  Vùng bụng dưới hoặc vùng bẹn bị đau âm ỉ. Ngực cũng có cảm giác đau.

 Vùng lưng dưới bị đau, đi kèm hiện tượng khó thở, đau ở ngực, có đờm.

  Một hoặc cả hai chân bị sưng, cảm thấy khó thở. Máu đông xuất hiện ở tĩnh mạch sâu và ở động mạch phổi đều là triệu chứng ung thư tinh hoàn.

Xem thêm: Chữa viêm tinh hoàn hiệu quả ở đâu

 Để có thể phát hiện sớm dấu hiệu ung thư tinh hoàn, nam giới hoàn toàn có thể tự mình kiểm tra bằng cách:

nhan biet dau hieu ung thu tinh hoan giai doan som bang cach nao

Bệnh cần được điều trị càng sớm càng tốt

 Sau khi tắm nước ấm, bìu và da vùng bìu thường mềm, nam giới có thể dùng tay để kiểm tra và phát hiện các bất thường tại tinh hoàn. Thông thường tinh hoàn không có vấn đề gì của người trưởng thành có kích cỡ khoảng ngón tay cái, không đau, mặt nhẵn. Nếu kích thước của tinh hoàn khác lạ, lớn hơn thì nam giới cần lưu ý để đi thăm khám.

  Sử dụng hai tay để đưa qua đưa lại các viên tinh hoàn một cách nhẹ nhàng xem có u bất thường không. Sờ vào tinh hoàn có xuất hiện cảm giác đau hay có u không. Nếu thấy những cục nhỏ tương tự mụn cơm hay u cứng thì cần cảnh giác.

 Ung thư tinh hoàn cần được phát hiện sớm và điều trị kịp thời để tránh nguy hiểm cho người bệnh. Nếu để bệnh chuyển sang giai đoạn nặng việc chữa trị sẽ rất khó khăn và tốn kém. Việc tìm một địa chỉ y tế chất lượng và uy tín cũng đóng vai trò quan trọng đem lại hiệu quả điều trị tốt.

 Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ là một trong những cơ sở y tế uy tín hàng đầu hiện nay tại Đà Nẵng trong điều trị các vấn đề nam khoa. Phòng khám quy tụ các bác sĩ giỏi, trình độ ưu tú, kinh nghiệm làm việc lâu năm tại các bệnh viện lớn. Trang thiết bị hiện đại cùng phương pháp chữa trị tiên tiến góp phần đem lại kết quả điều trị tối ưu. Chi phí chữa trị hợp lý được niêm yết công khai cũng khiến cho bệnh nhân hoàn toàn yên tâm.

 Nếu còn thắc mắc về dấu hiệu nhận biết ung thư tinh hoàn, hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0236.7307 888 hoặc nhấn vào bảng tư vấn để được các chuyên gia hỗ trợ nhanh chóng, chi tiết hơn.