tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
280-282 NGUYỄN HỮU THỌ, P. KHUÊ TRUNG, Q. CẨM LỆ, ĐÀ NẴNG
Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ

Nhận biết dấu hiệu giãn tĩnh mạch thừng tinh có khó không?

Ngày đăng : 17-11-2018 Lượt xem : 4350 Bình luận

Giãn tĩnh mạch thừng tinh là một trong các vần đề làm ảnh hưởng đến tinh hoàn nếu không có các biện pháp can thiệp sớm. Đặc biệt là biến chứng teo tinh hoàn làm cho khả năng sinh sản bị đe dọa và nguy cơ vô sinh hiếm muộn là rất lớn. Vậy nhận biết dấu hiệu giãn tĩnh mạch thừng tinh có khó không? chúng ta cùng theo dõi bài viết sau của các bác sĩ phòng khám đa khoa Hữu Thọ.

Dấu hiệu giãn tĩnh mạch thừng tinh

Giãn tĩnh mạch thừng tinh là hiện tượng giãn bất thường của tĩnh mạch ở phần trên của tinh hoàn có thể khiến cho tinh hoàn chảy xệ. Tuy nhiên nam giới cũng rất khó để nhận biết sớm bởi bệnh diễn ra âm thầm thậm chí một số nam giới còn không có triệu chứng nào. Do đó nam giới cần phải chú ý thì mới nhận biết được.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh là hiện tượng giãn bất thường của tĩnh mạch ở phần trên của tinh hoàn

Giãn tĩnh mạch thừng tinh là hiện tượng giãn bất thường của tĩnh mạch ở phần trên của tinh hoàn

 ✦ Một số cánh mày râu có cảm giác khó chịu, căng tức ở tinh hoàn. Chúng sẽ đau tăng lên khi ngồi, đứng hoặc vận động nhiều trong thời gian dài.

 ✦ Một số người bệnh lại có cảm giác nóng ở bìu hoặc khó chịu mơ hồ ở bìu nhưng không được rõ ràng, chúng có thể xuất hiện nhanh chóng và biến mất.

 ✦ Nếu bệnh nặng lên thì bệnh nhân có thể tự sờ thấy búi tĩnh mạch giãn nằm trong bìu.

 ✦ Khi tình trạng giãn ra mạnh thì người còn sờ thấy cả khối u sưng to lên ở phía trên bìu

 ✦ Nam giới tự sờ thấy tinh hoàn một bên nhỏ hơn

Tình trạng giãn tĩnh mạch tinh do tình trạng chảy ngược của máu khi van tĩnh mạch yếu hay không có. Một số các yếu tố khác như việc tăng cân nặng béo phì cũng có thể làm tăng nguy cơ. Giãn tĩnh mạch xảy ra ở bất kì bên nào thì cũng làm ảnh hưởng đến hoạt động của cả hai bên tinh hoàn và gây ra nhiều vấn đề sau.

Chảy ngược của máu khi van tĩnh mạch yếu hay không có gây ra giãn tính mạch thừng tinh

Chảy ngược của máu khi van tĩnh mạch yếu hay không có gây ra giãn tính mạch thừng tinh

 ✦  Khó chịu mệt mỏi.

Việc đứng ngồi lâu thường xuất hiện các cơn đau đặc biệt là khi bệnh nặng. Do đó làm ảnh hưởng công việc và xuất hiện tâm trạng lo lắng, suy nghĩ, dẫn đến suy nhược thần kinh, tinh thần bất thường, mất ngủ

 ✦ Dẫn đến trở ngại chức năng sinh lý:

Khi bị giãn tĩnh mạch thừng tinh ở nam giới không phát hiện và điều trị sớm thường làm cho nam giới khó chịu mệt mỏi và đau nhức ở tinh hoàn nên trở ngại chức năng sinh lý như giảm ham muốn hay khi quan hệ thường không đạt được khoái cảm, đau khi quan hệ nên nam giớ thường lẩn tránh và dẫn đến mâu thuẫn vợ chồng hay không đáp ứng được nhu cầu đối phường 

 ✦ Ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của nam giới:

Giãn tĩnh mạch làm teo tinh hoàn nên có thể ảnh hưởng lớn tới quá trình sản xuất tinh dịch, gây ra các bất thường ở tinh dịch, làm cho lượng tinh trùng giảm. Do đó khả năng các tinh binh phục vụ cho quá trình thụ thai bị suy giảm và dẫn đến nguy cơ vô sinh và hiếm muộn là rất lớn.

Giãn tĩnh mạch làm teo tinh hoàn nên có thể ảnh hưởng quan hệ và sinh sản

Giãn tĩnh mạch làm teo tinh hoàn nên có thể ảnh hưởng quan hệ và sinh sản

Do đó nếu thấy bất thường ở tinh hoàn hay các cơ đau nhẹ thoáng qua nam giới không nên chủ quan mà hãy đến các cơ sở y tế để kiểm tra. Phát hiện và điều trị sớm là một trong những cách để có thể tiết kiệm được chi phí điều trị bệnh.

Phương pháp điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh

Phòng khám đa khoa Hữu Thọ đã tiếp nhận rất nhiều bệnh nhân gặp phải vấn đề giãn tĩnh mạch thừng tinh và đem lại kết ủa điều trị tốt đẹp. Họ đã hoàn toàn khỏe mạnh và quay lại làm việc cũng như sinh hoạt bình thường. Không còn chịu đựng các áp lực như mới phát hiện để có được sự hạnh phúc, hài hòa với bạn tình. Nâng cao chất lượng cuộc sống. Do đó với những điều kiện hàng đầu của một cơ sở y tế chất lượng phòng khám luôn nỗ lực để bệnh nhân có thể hài lòng nhất.

Phương pháp điều trị

Căn cứ vào tình trạng của từng bệnh nhân mà các bác sĩ sẽ áp dụng các phương pháp phù hợp nhất.

  ◈ Nội khoa

Nếu người bệnh mới chỉ giãn ở mức độ nhẹ do phát hiện sớm thì có thể dùng thuốc để điều trị.

Dùng thuốc để điều trị giãn mạch thừng tinh

Dùng thuốc để điều trị giãn mạch thừng tinh

Lưu ý

Người bệnh tuân thủ chỉ định của bác sĩ để đạt hiệu quả tốt nhất. Không được tự ngưng thuốc hay thay đổi liều lượng vì có thể gây hại cho sức khỏe.

  ◈ Phẫu thuật

Bác sĩ sẽ tiến hành thực hiện phẫu thuật vi phẫu để cột các tĩnh mạch giãn. Đây là phương pháp đang được áp dụng và mang lại sự hiệu quả hiện nay. Bệnh nhân có thể đi làm sau 48 giờ nghỉ ngơi.

Lưu ý

Không nâng vác nặng và hoạt động tình dục cho đến khi hoàn toàn bình phục. Không nên ngâm mình trong bồn tắm.

Phòng khám đa khoa Hữu Thọ có các yếu tố chất lượng

Đội ngũ Y – bác sĩ giỏi, chuyên môn cao

  ◈ Phòng khám tuyển chọn những người nhiều kinh nghiệm, có chuyên môn và đặc biệt là có tâm của một người làm nghề y để không chỉ làm tốt công tác trong quá trình điều trị mà còn luôn biết hỗ trợ chia sẻ với người bệnh.

Bác sĩ giỏi, chuyên môn cao tận tâm

Bác sĩ giỏi, chuyên môn cao tận tâm 

Trang thiết bị Y tế hiện đại

  ◈ Phòng khám Đa khoa Hữu Thọ luôn tiến hành nhập khẩu các trang thiết bị từ các nước có nền y tế phát triển như Mỹ, Đức, Hàn Quốc. Qua đó giúp cho quá trình thăm khám và điều trị diễn ra hiệu quả nhờ vào thiết bị tối tân, vô trùng

Dịch vụ chất lượng hàng đầu

  ◈ Quy trình đăng ký, thăm khám diễn ra nhanh hay đặt lịch khám bệnh từ trước để không mất thời gian.

  ◈ Bên cạnh đó công tác chăm sóc được tiến hành bởi các nhân viên y tế chuyên nghiệp sẽ giúp người bệnh có thể thoái mái và hài lòng nhất.

  ◈ Có cả hoạt động khám và chữa bệnh ngoài giờ hành chính. Lễ hay chủ nhật vẫn làm việc để phục vụ người bệnh.

Chi phí khám chữa công khai rõ ràng với người bệnh

  ◈ Không thu thêm bất kì các khoản phí nào mà mọi thứ đã được thảo luận thống nhất từ trước.

Chi phí khám chữa công khai rõ ràng với người bệnh

Chi phí khám chữa công khai rõ ràng với người bệnh

☎ Phòng khám Đa khoa Hữu Thọ khám và chữa bệnh ở khu vực miền trung cho rất nhiều bệnh nhân và đạt được thành công. Vậy nên nam giới hãy hoàn toàn tin tưởng khi đến 280-282 Nguyễn Hữu Thọ, Cẩm Lệ, Đà Nẵng vấn đề giãn thừng tinh của bạn sẽ được giải quyết bởi những bác sĩ giỏi đem lại kết quả tốt nhất. Mọi thông tin còn thắc mắc hãy gọi tới 02367307888 để được hỗ trợ.

Các bài viết có liên quan:

NANG THỪNG TINH Ở NAM GIỚI

PHẪU THUẬT NANG THỪNG TINH CÓ NGUY HIỂM KHÔNG VÀ KIÊNG CỮ THẾ NÀO?

THỜI GIAN THỰC HIỆN MỘT CA TIỂU PHẪU GIÃN TĨNH MẠCH THỪNG TINH LÀ BAO LÂU?

Hãy để lại lời bình cho phòng khám Hữu Thọ để được tư vấn !
phòng khám đa khoa Hữu Thọ