tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
280-282 NGUYỄN HỮU THỌ, P. KHUÊ TRUNG, Q. CẨM LỆ, ĐÀ NẴNG
Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ

Nguyên nhân gây viêm cổ tử cung ở nữ

Ngày đăng : 10-01-2018 Lượt xem : 784 Bình luận

Viêm cổ tử cung là căn bệnh phụ khoa vô cùng phổ biến đối với chị em phụ nữ. Bệnh tiềm ẩn nhiều nguy hiểm đối với sức khỏe, đời sống sinh hoạt thường ngày của các chị em phụ nữ, nghiêm trọng hơn là đe dọa khả năng làm mẹ. Vậy nguyên nhân gây viêm cổ tử cung ở nữ là gì?

NGUYÊN NHÂN GÂY VIÊM CỔ TỬ CUNG Ở NỮ

Cổ tử cung chính là một bộ phận giữ vai trò quan trọng trong hệ thống cơ quan sinh sản của phụ nữ. Chức năng của nó giống như lớp bảo vệ để ngăn vi khuẩn, virus không thể tấn công từ âm đạo vào tử cung. Thông thường, chị em bị viêm âm đạo qua thời gian dài sẽ dẫn đến biến chứng là viêm cổ tử cung, các vi khuẩn sẽ xâm nhập ngược dòng và gây nên tình trạng viêm cổ tử cung. Trichomonas vaginalis, nấm Candida, Chlamydia trachomatis, tạp khuẩn, ký sinh trùng,… là những vi khuẩn chủ đạo gây nên tình trạng viêm cổ tử cung thông qua nhiều con đường khác nhau.

Bệnh cần thiết được điều trị càng sớm càng tốt để tránh viêm nhiễm nặng nề, khó chữa trị về sau. Muốn chữa trị bệnh đạt hiệu quả, chúng ta cần hiểu rõ các nguyên nhân gây tình trạng viêm cổ tử cung ở nữ, bao gồm:

nguyen nhan gay viem co tu cung o nu

Viêm cổ tử cung ở nữ

✽ Do quan hệ tình dục không an toàn:

Giao hợp với bạn tình không sử dụng biện pháp bảo vệ an toàn sẽ là con đường nhanh nhất khiến chị em phụ nữ bị bệnh viêm cổ tử cung nói riêng và bệnh phụ khoa nói chung. Nếu như chị em phụ nữ có quan hệ tình dục với nhiều người thì nguy cơ lây nhiễm các bệnh xã hội càng lớn như bệnh lậu, sùi mào gà, herpes sinh dục, Chlamydia,… Vi khuẩn sẽ tấn công vào vùng kín, đi theo con đường quan hệ tình dục vào tấn công cổ tử cung.

✽ Vệ sinh cơ quan sinh dục không đảm bảo:

Cơ quan sinh dục là nơi vi khuẩn có điều kiện trú ngụ, phát triển và gây bệnh. Vì thế việc vệ sinh sạch sẽ vùng kín rất quan trọng, nhất là khi chị em trong thời kỳ nguyệt san, thời điểm trước và cả sau khi quan hệ tình dục. Bởi vì đây là thời điểm là âm đạo mở nên cơ hội cho vi khuẩn tấn công càng dễ dàng hơn.

✽ Phụ nữ đã trải qua nhiều lần sinh đẻ:

Sau khi sinh đẻ, tử cung của chị em sẽ giãn mở ra nhiều hơn, từ đó gây nên các thương tổn, viêm nhiễm cho cổ tử cung.

✽ Phụ nữ đã từng phá thai nhiều lần và phá thai không an toàn:

Phá thai là việc làm ngoài mong muốn và dù áp dụng phương pháp nào cũng sẽ gây nên những ảnh hưởng lớn đến cơ quan sinh sản của chị em. Và đây cũng chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến viêm cổ tử cung. Bởi vậy chị em cần hết sức lưu ý chọn cơ sở y tế uy tín để thực hiện việc phá thai nhằm bảo vệ sức khỏe của bản thân.

✽ Sử dụng dung dịch vệ sinh có tính tẩy rửa cao:

Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến sự thay đổi môi trường ở âm đạo, các vi khuẩn có lợi sẽ bị tiêu diệt, vi khuẩn có hại càng có nhiều cơ hội gây bệnh cho phụ nữ.

Những tác hại của viêm cổ tử cung là vô cùng lớn, ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt là có thể gây nguy cơ vô sinh nếu không được chữa trị kịp thời. Để điều trị bệnh chính xác, nữ giới cần thăm khám tìm ra nguyên nhân gây viêm cổ tử cung ở cơ sở y tế uy tín để có được kết quả tốt nhất.

nguyen nhan gay viem co tu cung o nu

Điều trị bệnh càng sớm càng tốt

Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ là cơ sở y tế được bệnh nhân vô cùng tin tưởng trong chữa trị bệnh phụ khoa nói chung, viêm cổ tử cung nói riêng. Phòng khám có đội ngũ bác sĩ với trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm làm việc lâu năm cùng trang thiết bị hiện đại, phương pháp chữa trị tiên tiến đem lại hiệu quả điều trị cao.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0236.7307 888 hoặc nhấn vào bảng tư vấn để được các chuyên gia của phòng khám hỗ trợ nhanh chóng và cụ thể hơn.

Hãy để lại lời bình cho phòng khám Hữu Thọ để được tư vấn !
phòng khám đa khoa Hữu Thọ