tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
280-282 NGUYỄN HỮU THỌ, P. KHUÊ TRUNG, Q. CẨM LỆ, ĐÀ NẴNG
Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng bị bệnh sùi mào gà

Ngày đăng : 14-08-2018 Lượt xem : 756 Bình luận

Những áp lực tâm lí gặp phải như sợ bị kì thị, xa lánh, bị lên án đang khiến cho nhiều người gặp phải sùi mào gà đang vô cùng lo lắng. Bên cạnh đó bệnh cũng gây ra nhiều mối nguy hiểm cho sức khỏe cho người gặp phải. Dó đó nguyên nhân dẫn đến tình trạng bị bệnh sùi mào gà là các kiến thức cần thiết mà bác sĩ tại Đa khoa Hữu Thọ muốn cung cấp để mọi người chủ động hơn trong công tác phòng chống.

NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN MẮC BỆNH SÙI MÀO GÀ

Bác sĩ tại phòng khám đa khoa Hữu Thọ cho biết sùi mào gà thường xuất hiện ở môi lớn, môi bé, bao quy đầu… thậm chí ở bên trong âm đạo, cổ tử cung, miệng họng…cùng với rất nhiều các bộ phận khác. Bệnh khiến cho mỗi người không tự tin trong công việc, gây khoa khăn cho các hoạt động hàng ngày như tiểu tiện, đại tiện, ăn uống,  gây suy giảm ham muốn tình dục, đặc biệt là nguy cơ mắc bệnh ung thư dương vật và ung thư cổ tử cung do HPV gây ra. Người mắc sùi mào gà thường xuất phát từ rất nhiều các nguyên nhân khác nhau.

sùi mào gà do HPV xâm nhập gây ra

sùi mào gà do HPV xâm nhập gây ra

 Quan hệ tình dục không an toàn

Quan hệ tình dục không an toàn chiếm tỷ lệ lớn lên đến trến 80% -  là nguyên nhân chủ yếu gây lây nhiễm sùi mào gà. Những người thường xuyên quan hệ tình dục mà không sử dụng bao cao su rất dễ bịnhiễm bệnh. Các đối tượng dễ mắc bệnh là những nam giới thường bóc bánh trả tiền, người có qua hệ tình một đêm thường xuyên, hay xuyên quan hệ với nhiều người một lúc. Gái bán hoa cũng là đối tượng rất dễ gặp phải sùi mào gà. Bệnh có khả năng lây nhiễm từ  người này sang người khác nên việc không chung thủy với bạn tình và có biện pháp an toàn là rất dễ gặp phải.

 Dùng chung đồ dùng cá nhân

Khi sử dụng các đồ dùng sinh hoạt chung với người bệnh như khăn tắm, son môi, dao cạo râu, áo quần mà đặc biệt là đồ lót… có thể làm tăng nguy cơ lây nhiễm. Bởi các dịch nhầy hay vi rút có thể tồn tại, ẩn nấp ở đó và di chuyển sang người khác. Do đó nếu bạn dùng chung đồ dùng với người bệnh thì khả năng mắc bệnh là rất lớn.

 Tiếp xúc với các vết thương hở hay ôm hôn

Việc trên cơ thể có các vết thương hở thì khi tiếp xúc với người bị sùi mà gà, hay trực tiếp với mầm bệnh là HPV thì chúng nhanh chóng có thể tấn công và khiến bạn phải mang bệnh sùi mào gà. Các hành động như  ôm hôn cũng tạo điều kiện cho bạn gặp gỡ hoa mào gà ở miệng. Do đó hãy cẩn trọng với các hành động thân mật của bản thân khi tiếp xúc với người khác.

Ôm hôn có thể mắc bệnh sùi mào gà

Ôm hôn có thể mắc bệnh sùi mào gà

 Lây tryền từ mẹ sang con hay đường máu

Khi đi truyền máu tại các cơ sở y tế mà nguồn máu bị sùi nhưng bạn không biết vẫn tiếp nhận thì sẽ mắc sùi mào gà. Ở  các mẹ mang thai bị nhiễm sùi mào gà thì trẻ sinh có thể truyền qua cho trẻ nhỏ.

CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG TRÁNH SÙI MÀO GÀ

Bệnh sùi mào gà rất dễ lây nhiễm từ người này sang người khác cho nên rất khó kiểm soát và gây ra nhiều các bệnh lí nguy hiểm. Vì vậy phòng bệnh là điều mà mỗi chúng ta cần chủ động thực hiện hàng ngày để đảm bảo không mắc bệnh sùi mào gà.

Tình dục an toàn

Người trưởng thành cần quan hệ tình dục an toàn, chung thủy với một bạn tình và không nên có thói quen trăng hoa nhiều người cùng một lúc. Hãy chủ động trong việc dùng bao cao su để mọi người có thể ngăn chặn sùi mào gà. Đảm bảo được an toàn cho cả hai bên khi yêu.

Hãy chủ động trong việc dùng bao cao su để mọi người có thể ngăn chặn sùi mào gà

Hãy chủ động trong việc dùng bao cao su để mọi người có thể ngăn chặn sùi mào gà

Không dùng chung đồ dùng

Không nên sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người khác vì rất dễ mắc phải sùi mào gà. Do đó để có thể đảm bảo an toàn cho bản thân người bệnh nên chỉ sử dụng các đồ dùng của mình mà thôi. Vì vậy dẫu cho có là người thân hay bạn bè thì cũng không nên dùng chung nha.

Nắm bắt các thông tin về bệnh

Thiếu kiến thức đi kèm với việc phóng khoáng trong thói quen tình dục đã làm số người nhiễm bệnh tăng lên đáng kể. Do đó trang bị cho mình các kiến thức về bệnh như nguyên nhân, dấu hiệu, cách phòng tránh luôn là điều cần thiết cho mỗi người.

Chế độ sinh hoạt hợp lí:

Mỗi người cần phải xây dựng một chế độ ăn uống hợp lí đảm bảo đầy đủ các chất dinh dưỡng để cùng với thói quen rèn luyện thể dục hàng ngày là phương thức hữu hiệu nhất nhằm nâng cao sức đề kháng cho cơ thể. Từ đó cơ thể có khả năng ngăn chặn được sự thâm nhập của virus vào cơ thể. 

Rèn luyện thể dục hàng ngày

Rèn luyện thể dục hàng ngày

 Giữ vệ sinh vùng kín

Việc vệ sinh vùng kín sách sẽ ngăn chặn sự tấn công của nhiều các bệnh lí nguy hiểm trong đó có sùi mào gà. Vì vậy bệnh nhân nên hãy chý ý trong vấn đề này để đảm bảo có một cơ thể khỏe mạnh.

Khám sức khỏe định kì

Tốt nhất để nhanh chóng nhận biết và đảm bảo được sức khỏe tốt người bệnh nên kiểm tra định kì tại các cơ sở y tế. Các bà mẹ có bầu mà mắc bện sùi mào gà nên điều trị dứt điểm để trẻ được an toàn và cần áp dụng phương pháp sinh mổ

☎ Hy vọng với các thông tin về sùi mào gà mà phòng khám Đa khoa Hữu Thọ cung cấp trên đây thì người bệnh đã có thêm các thông tin hữu ích cho bản thân mình. Nếu còn có thêm bất kì các vấn đề nào chưa rõ các bạn có thể liên hệ theo số 02367307888 hay đến 280-282 Nguyễn Hữu Thọ, Cẩm Lệ, Đà Nẵng để các bác sĩ luôn sẵn sàng giải đáp và giúp đỡ.

Các bài viết có liên quan:

SÙI MÀO GÀ CÓ THỂ TỰ KHỎI KHÔNG?

NẾU BẠN KHÔNG ĐIỀU TRỊ SÙI MÀO GÀ NGAY CÓ THỂ PHẢI HỐI HẬN

TÁI PHÁT SÙI MÀO GÀ NGUY HIỂM NHƯ THẾ NÀO?

Hãy để lại lời bình cho phòng khám Hữu Thọ để được tư vấn !
phòng khám đa khoa Hữu Thọ