tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
280-282 NGUYỄN HỮU THỌ, P. KHUÊ TRUNG, Q. CẨM LỆ, ĐÀ NẴNG
Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ

Nguy cơ ung thư vòm họng do sùi mào gà

Ngày đăng : 10-12-2018 Lượt xem : 562 Bình luận

Sùi mào gà là căn bệnh không chỉ xuất hiện ở cơ quan sinh dục mà còn nhiều vị trí khác trên cơ thể tromg đó có miệng. Đặc biệt là nếu không có sự can thiệp và điều trị sớm thì Nguy cơ ung thư vòm họng do sùi mào gà có thể xáy ra. Để hiểu rõ vấn đề này hơn mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau đây của các bác sĩ phòng khám Đa khoa Hữu Thọ.

Nguy cơ ung thư vòm họng do sùi mào gà

Các bác sĩ phòng khám Đa khoa Hữu Thọ cho biết sùi mào gà tấn công cho người bệnh qua quan hệ tình dục không an toàn dù là bất kì dưới hình thức nào. Đây là con đường chủ yếu và chiếm tỉ lệ cao nhất dẫn đến việc mắc bệnh sùi mào gà.

Tuy nhiên sùi mào gà ở miệng có thể lây nhiễm qua việc oral sex- quan hệ tình dục bằng miệng nhưng cũng có thể hôn, dùng chung các vật dụng như son môi, bàn chải đánh răng…của người bệnh sùi mào gà nên vi rút có thể tấn công qua niêm mạc da.

Quan hệ tình dục bằng miệng nguy cơ mắc bệnh sùi mào gà

Quan hệ tình dục bằng miệng nguy cơ mắc bệnh sùi mào gà 

 Ban đầu khi tấn công vào cơ thể người thì chúng chưa gây ra dấu hiệu hay triệu chứng nào nhưng sau khi ủ bệnh đủ dài ( tùy thuộc vào thể trạng của từng người) thì mới có các biểu hiện rõ ràng.

 Biểu hiện ban đầu của bệnh sùi mào gà ở họng là xuất hiện từng mảng màu đỏ hoặc trắng trong khoang miệng, lưỡi, amidan.

 Cổ họng của người bệnh bị sưng tấy có cảm giác nóng, rát, đau, đau khi nuốt nước bọt hoặc ăn uống.

 Tuy nhiên tình trạng này rất giống với bệnh nhiệt miệng hay viêm vòm họng do đó người bệnh thường chủ quan và tự ý mua thuốc điều trị viêm họng nhưng không thuyên giảm.

 Sau một thời gian các nốt gai nhú đơn lẻ nhỏ như hạt gạo bắt đầu mọc ở môi, lưỡi, lợi

 Các nốt gai nhú sùi mào gà này nhanh chóng lan rộng ra thành từng chùm giống như hoa súp lơ hoặc mào con gà.

 Nốt sùi rất dễ mủn, vỡ, gây lở loét khi ma sát trong quá trinh ăn uống của mỗi người...

Hình ảnh sùi mào gà ở miệng

Hình ảnh sùi mào gà ở miệng

 Tuy nhiên nguy hiểm nhất là vi rut HPV gây ra bệnh sùi mào gà có thể phát triển và gây ra tình trạng ung thư vòm họng. Lúc này nó không chỉ gây ra đau đớn mà còn đe dọa đến tín mạng.

Do đó nếu thấy dấu hiệu của bệnh thì nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế để có phác đồ điều trị hiệu quả, không nên kéo dài làm ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe.

Phương pháp hỗ trợ điều trị sùi mào gà ở miệng hiệu quả tại phòng khám Đa khoa Hữu Thọ.

Bệnh sùi mào gà hiện nay không những gây ra phiền toái lớn trong sinh hoạt  của người bệnh, mà còn chuyển sang nhiều biến chứng nguy hiểm. Do đó các bác sĩ phòng khám Đa khoa Hữu Thọ luôn nỗ lực cố gắng để có thể đem lại cho người bệnh kết quả tốt nhất bằng các phương pháp điều trị hiệu quả.

➢ Điều trị bằng thuốc: 

Phương pháp này được áp dụng cho trường hợp sùi mào gà mới gặp phải, các nốt sùi lẻ tẻ trên môi, miệng, vòm họng chưa gây ra tình trạng lở loét.

Thuốc trị sùi mào gà

Thuốc trị sùi mào gà

➢ Điều trị bằng phương pháp đốt điện, laser, áp lạnh: 

Đây cùng là phương pháp có thể áp dụng để điều trị sùi mào gà ở miệng. Tuy nhiên vì vùng miệng thường ẩm ướt nên rất khó để có thể đem lại kết quả cao cho người bệnh.

➢ Điều trị bằng phương pháp ALA_PDT:

Đây là phương pháp được các chuyên gia đánh giá cao vì có thể giúp cho người bệnh hồi phục nhanh chóng lại đảm bảo an toàn. Với việc kích hoạt ảnh sáng để tác động và các nốt sùi sẽ khiến chúng nhanh chóng bị loại bỏ. Đồng thời các mầm bệnh cũng bị phá hủy.

Ưu điểm:

✔ Phương pháp này tiến hành trong một khoảng thời gian ngắn nên không ảnh hưởng đến công việc của người bệnh

✔ Không để lại các vết sẹo nào trên cơ thể mà có thể đảm bảo vẻ đẹp tự nhiên

✔ Các nốt sùi ở sâu trong vòm họng cũng có thể loại bỏ

Phương pháp trị sùi mào gà hiệu quả

Phương pháp trị sùi mào gà hiệu quả

✔ Không gây ảnh hưởng đến các vị trị khác trong miệng

✔ Kích thích khả năng tuần hoàn nên hạn chế khả năng tái phát.

Phòng khám Đa khoa Hữu Thọ là một trong các cơ sở y tế uy tín chất lượng trên địa bàn Đà Nẵng. Quy tụ đội ngũ các bác sĩ giàu kinh nghiệm trong việc điều trị sùi mào gà. Đồng thời trang thiết bị môi trường y tế luôn đạt tiêu chuẩn quốc tế để người bệnh yên tâm khám và chữa bệnh. Nỗi băn khoăn về chi phí điều trị của người bệnh cũng sẽ được tháo gỡ khi được thông báo cụ thể trước khi điều trị.

☎ Nếu muốn tiết kiệm thời gian khi đến phòng khám Đa khoa Hữu Thọ tại 280-282 Nguyễn Hữu Thọ, Cẩm Lệ, Đà Nẵng để điều trị các bạn có thể đăng kí trước qua đường dây nóng 02367307888 hay là khung chát tại website huutho.vn

Hãy để lại lời bình cho phòng khám Hữu Thọ để được tư vấn !
phòng khám đa khoa Hữu Thọ