tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
280-282 NGUYỄN HỮU THỌ, P. KHUÊ TRUNG, Q. CẨM LỆ, ĐÀ NẴNG
Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ

Ngứa vùng kín khi có thai có sao không?

Ngày đăng : 12-04-2019 Lượt xem : 428 Bình luận

Ngứa vùng kính đối với chị em phụ đã đáng lo ngứa vung kín với người đang mang thai càng khiến cho chị em hoang mang hơn nữa. Vậy ngứa vùng kín khi có thai có sao không? chúng ta cùng nghe lời giải đáp của các bác sĩ phòng khám đa khoa Hữu Thọ dưới đây.

Ngứa vùng kín khi có thai có sao không?

Vùng kín luôn là khu vực nhạy cảm tồn tại nhiều các loại vi khuẩn nên khi gặp được môi trường thuận lợi dễ phát triển và gây ra nhiều các bệnh lí phụ khoa. Do đó nếu ngứa vùng kín khi có thai thì càng có thể gây ra nhiều mối nguy hiểm cho cả mẹ lẫn bé.

Ngứa vùng kín khi có thai gây ra nhiều ảnh hưởng

Ngứa vùng kín khi có thai gây ra nhiều ảnh hưởng

→ Gây bất tiện trong sinh hoạt: 

Khi mang bầu cơ thể đã mệt mỏi lại cộng thêm tình trạng ngứa ngáy sẽ khiến cho mọi người rất mệ mỏi, các hoạt động hàng ngày và công việc đều không thực hiện được tốt.

→ Tổn thương vùng kín: 

Vì có cảm giác ngứa ngáy nên chị em thường sẽ tiến hành gãi các vết xước sẽ lớn và làm ảnh hưởng đến âm đạo thậm chí là gây ra vết loét.

→ Nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa: 

Ban đầu có thể chỉ là gây ngứa, nhưng không có sự can thiệp của các bác sĩ sẽ dẫn đến tình cảnh vi khuẩn di chuyển ngược dòng và gây ra tình trạng viêm tử cung, viêm nấm âm đạo,…

Nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa khi ngứa vùng kín

Nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa khi ngứa vùng kín

→ Ảnh hưởng đến thai nhi: 

Nguy cơ các bà mẹ có thể bị sảy thai, sinh non, không thể giữ lại được thai nhi vì sự tấn công sâu bên trong của vi khuẩn. Nếu trẻ sinh ra mà mẹ bị ngứa vùng kín đặc biệt do các bệnh đường tình dục thì nguy cơ mắc bệnh dẫn đến dị tật và phát triển không bình thường.

♥Để bảo vệ sức khỏe cho cả mẹ và lẫn bé thì bà bầu nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và điều trị ngứa vùng kín càng sớm càng tốt.

Xử lí tình trạng ngứa vùng kín khi mang thai như thế nào?

Nếu người mẹ mang thai và mắc các bệnh lí thì hệ miễn dịch sẽ suy yếu, khả năng bảo vệ trẻ trở nên thấp hơn. Do đó bà bầu hãy chủ động đến các cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị tốt nhất, đảm bảo an toàn cho cả hai. Đây là nguyên tắc hàng đầu và nên thực hiện ngay.

Mẹ bầu hãy chủ động đến các cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị khi ngứa vùng kín

Mẹ bầu hãy chủ động đến các cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị khi ngứa vùng kín

Bởi chỉ có các bác sĩ chuyên khoa mới biết rõ phương pháp điều trị mang đến an toàn cho cả hai. Các bác sĩ phòng khám đa khoa Hữu Thọ cũng chỉ ra rằng việc điều trị bằng thuốc hay ngoại khoa can thiệp ở người đang có bầu bao giờ cũng cần hết sức cẩn trọng tránh gây tác động đến thai nhi.

Phòng khám đa khoa Hữu Thọ có đội ngũ các bác sĩ chuyên khoa trong việc thăm khám và điều trị các bệnh lí ngứa vùng kín khi mang thai nên đảm bảo an toàn cho cả hai. Với các trang thiết bị y tế và môi trường thăm khám điều trị hiện đại. Do đó nơi đây luôn tự hào là địa chỉ khiến cho mọi người có thể yên tâm lựa chọn.

Tuy nhiên để hỗ trợ với quá trình điều trị - các bác sĩ phòng khám đa khoa Hữu Thọ cũng đưa ra một số khuyến cáo cho phụ nữa khi đang mang bầu mà ngứa vùng kín.

◉ Nếu đã bị ngứa thì kiểm tra và điều trị sớm ở những cơ sở y tế chất lượng

 

◉ Không tiến hành gãi hay tự ý thực hiện các phương pháp điều trị tại nhà nếu không có ý kiến của các bác sĩ.

 

Một số khuyến cáo cho phụ nữa khi đang mang bầu mà ngứa vùng kín.

Một số khuyến cáo cho phụ nữa khi đang mang bầu mà ngứa vùng kín.

 

◉ Luôn vệ sinh vùng kích sạch sẽ đặc biệt là vào những ngày đèn đỏ

 

◉ Chọn các trang phục rộng rãi thoáng mát khô ráo để bảo vệ vùng kín

 

◉ Bổ sung thêm các loại thực phẩm giàu vitamin hạn chế thức ăn không có lợi cho sức khỏe 

 

◉ Quan hệ tình dục an toàn nếu bạn có quan hệ khi mang thai.

Phòng khám đa khoa Hữu Thọ tại 280-282 Nguyễn Hữu Thọ, Cẩm Lệ, Đà Nẵng tự hào là một trong những nơi điều trị các bệnh lí phụ khoa hiệu quả. Do đó nếu ngứa vùng kín khi mang thai bạn có thể hoàn toàn yên tâm đến đây để điều trị. Với việc đặt lịch hẹn nhanh chóng qua số 0236 7307 888 hay nhấp vào khung chat bên dưới người bệnh sẽ được tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Hệ thống đăng kí tiện lợi của phòng khám Hữu Thọ

Hệ thống đăng kí tiện lợi của phòng khám Hữu Thọ

Hãy để lại lời bình cho phòng khám Hữu Thọ để được tư vấn !
phòng khám đa khoa Hữu Thọ