tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
280-282 NGUYỄN HỮU THỌ, P. KHUÊ TRUNG, Q. CẨM LỆ, ĐÀ NẴNG
Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ

Ngồi chơi game nhiều có bị bệnh trĩ hay không?

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 0 lượt)
Ngày đăng : 01-12-2017 Lượt xem : 505

  Với sự phát triển của công nghệ dường như những môn thể thao ngoài trời không thu hút đối với tôi, thay vào đó tôi thường tìm đến những game giải trí online. Thường thì tôi có thể ngồi chơi game từ 6 – 7 tiếng mỗi ngày mà không cần vận động. Nhưng gần đây bạn bè tôi bảo nếu ngồi nhiều sẽ có nguy cơ mắc bệnh trĩ. Tôi đang rất lo lắng nên mong bác sĩ tư vấn giúp tôi trường hợp ngồi chơi game nhiều có bị bệnh trĩ hay không? Xin chân thành cảm ơn!

  (Quốc Thanh – TP. Đà Nẵng)

  Chào Quốc Thanh! Trước tiên cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Đối với trường hợp của bạn, chúng tôi có thể tư vấn như sau:

Ngồi chơi game nhiều có bị bệnh trĩ hay không?

  Trong thời gian gần đây, đối tượng mắc bệnh trĩ đang ngày càng trẻ hoá và có xu hướng gia tăng nhanh chóng. Bệnh thường rơi vào những người là dân văn phòng do tính chất công việc phải thường xuyên ngồi hoặc đứng nhiều, ít vận động, áp lực công việc lớn nên các búi trĩ dễ hình thành.

ngoi choi game nhieu co bi tri hay khong

Ngồi chơi game thường xuyên có bị trĩ hay không?

  Do vậy, đối với câu hỏi mà bạn Quốc Thanh đặt ra “ngồi chơi game nhiều có bị bệnh trĩ hay không?” được các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ cho biết: Với thông tin chia sẻ ở trên, bạn thường ngồi chơi game từ 6 – 7 tiếng trong ngày mà không vận động thì nguy cơ mắc bệnh trĩ là rất cao, tỷ lệ này sẽ tăng lên gấp 20 lần so với những người bình thường.

  Nếu ngồi lâu với thời gian dài mà không có bất kỳ vận động nào sẽ gia tăng áp lực vùng hậu môn trực tràng, khiến cho các tĩnh mạch ở hậu môn bị tổn thương rất lớn vì khu vực này phải chống đỡ cho toàn bộ trọng lượng cơ thể. Đồng thời máu huyết lưu thông kém nên các tĩnh mạch có xu hướng co giãn, sưng lên nhanh chóng.

  Ngoài ra, việc chơi game chiếm đi rất nhiều thời gian, khiến bạn không thể nghỉ ngơi hợp lý, ăn uống qua loa bằng thức ăn nhanh. Từ đó, khiến cơ thể thường xuyên rơi vào trạng thái mệt mỏi, căng thẳng, suy nhược vì thiếu chất, đây cũng chính là nguyên nhân gây nên bệnh.

ngoi choi game nhieu co bi tri hay khong

Có dấu hiệu mắc bệnh trĩ người bệnh cần thăm khám ngay

  ✎ Lời khuyên: Việc chơi game không hẳn là xấu, tuy nhiên bạn cần phải chơi game đúng cách và không lạm dụng nó để có một môn giải trí lành mạnh, hiệu quả nhằm giúp giải tỏa những căng thẳng, mệt mỏi trong cuộc sống. Tốt nhất, bạn chỉ nên dành khoảng 30 – 1 giờ đồng hồ trong ngày để giải trí. Song song với đó là nên vận động ít nhất 10 phút bằng các động tác tay, chân hay đi lại, không nên ngồi một chổ quá lâu để tránh nguy cơ mắc bệnh.

  Xem thêm: Các cách phòng ngừa trĩ cho dân văn phòng

  Trên đây chúng tôi đã lý giải về trường hợp “Ngồi chơi game nhiều có bị bệnh trĩ hay không?”. Nếu còn vấn đề thắc mắc cần được tư vấn, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 0236.7307 888 hoặc truy cập vào hệ thống website huutho.vn để được tư vấn miễn phí.