tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
280-282 NGUYỄN HỮU THỌ, P. KHUÊ TRUNG, Q. CẨM LỆ, ĐÀ NẴNG
Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ

Nam giới tinh trùng ít có vô sinh không?

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 0 lượt)
Ngày đăng : 01-09-2017 Lượt xem : 1991

 Tinh dịch gồm hai thành phần: tinh trùng và tinh dịch, số lượng tinh dịch bình thường trong mỗi lần xuất tinh sẽ đạt từ mức 2ml – 5ml. Tuy nhiên, cũng tuỳ vào cơ địa mỗi người mà lượng tinh dịch sẽ khác nhau. Nếu kiểm tra bằng cách xét nghiệm bằng tinh dịch đồ, lượng tinh dịch không đạt được mức 2ml nghĩa là bạn đã rơi vào trường hợp tinh trùng ít. Vậy, nam giới tinh trùng ít có vô sinh không? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây để hiểu rõ hơn nhé!

Nam giới tinh trùng ít có vô sinh không?

 Tinh trùng ở nam giới rất quan trọng, nó quyết định đến việc sinh con của những cặp vợ chồng. Ở một số trường hợp, vì một vài nguyên nhân nào đó dẫn đến chất lượng và số lượng tinh trùng bị suy giảm ảnh hưởng đến khả năng thụ thai.

 Khi rơi vào trường hợp tinh trùng ít thì chúng rất dễ bị tổn thương do các yếu tố từ bên ngoài tác động vào và ảnh hưởng xuyên suốt quá trình phát triển. Chính vì lẽ đó, nam giới cần đến sự tư vấn và điều trị của bác sĩ chuyên khoa để cải thiện tình hình.

nam gioi tinh trung it co gay vo sinh khong

Tình trạng tinh trùng ít có gây vô sinh hay không?

 Trở lại với câu hỏi “Nam giới tinh trùng ít có vô sinh không?” được các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ lý giải như sau: Một trong những nguyên nhân khiến nam giới vô sinh là do số lượng tinh trùng ít vì khả năng vận động rất kém.

Xem thêm: Tổng hợp những kiến thức về bệnh vô sinh nam

 Nghĩa là trong mỗi lần xuất tinh, khối lượng tinh trùng ít hơn 2ml, mật độ tinh trùng dưới 20 triệu, trường hợp nặng chỉ có dưới 5 triệu. Do mật độ ít nên dẫn đến khả năng thụ thai là rất thấp, thậm chí với số lượng ít như vậy thì tinh trùng có thể bị chết trước khi chúng di chuyển vào bên trong để gặp trứng.

 Nguyên nhân gây nên tình trạng này có thể là do nam giới mắc bệnh lý nam khoa như giãn tĩnh mạch tinh. Một khi điều này xảy ra sẽ làm cho nhiệt độ tinh hoàn tăng lên so với mức bình thường, từ đó sẽ làm suy giảm số lượng tinh trùng và khiến tinh trùng bị chết.

 Cũng có trường hợp nam giới tiếp xúc với môi trường có nhiều hoá chất độc hại, các tia bức xạ, khiếm khuyết nhiễm sắc thể hay khuyết tật ở ống dẫn tinh… Tất cả những yếu tố này sẽ làm rối loạn hệ thống nội tiết và việc điều khiển sản xuất, nuôi dưỡng tinh trùng.

 ✎ Kết luận: Bác sĩ chuyên khoa kết luận, nam giới có tinh trùng ít sẽ gây ra trường hợp vô sinh – hiếm muộn. Vì vậy, sau một thời gian quan hệ nhưng vẫn không có con, nam giới cần tiến hành thăm khám để tìm ra nguyên nhân. Nếu bác sĩ kết luận nam giới rơi vào trường hợp ít tinh trùng thì phải nhanh chóng điều trị ngay để cải thiện tình hình.

Cách cải thiện tình trạng tinh trùng ít ở nam giới

 Sau khi kiểm tra, xét nghiệm bằng tinh dịch đồ xác định được trường hợp tinh trùng ít, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị dựa trên nguyên nhân gây bệnh. Bên cạnh đó, bác sĩ khuyên nam giới nên thực hiện các biện pháp sau để cải thiện tình trạng tinh trùng ít.

  Ngưng sử dụng thuốc lá và các chất kích thích có hại như thức uống có cồn, cà phê.

  Hạn chế sử dụng phòng tắm hơi, tắm nước nóng trong thời gian lâu, tránh mặc đồ lót quá chật gây bí bách.

        Bổ sung các loại vitamin C, E và chất khoáng như selen, kẽm, axit folic cho cơ thể.

nam gioi tinh trung it co gay vo sinh khong

Nam giới cần có chế độ ăn uống hợp lý để tăng khả năng sản xuất tinh trùng

  Giữ tâm lý ổn định, thoải mái, tránh trường hợp căng thẳng.

  Kiểm soát cân nặng của cơ thể để tránh trường hợp làm rối loạn các hormone sinh sản.

  Sử dụng thiết bị bảo vệ nếu thường xuyên tiếp xúc với môi trường hóa chất, các tia phản xạ.

  Vận động thân thể thường xuyên, luyện tập một số bài thể dục sẽ tốt cho sức khỏe toàn thân và sức khỏe sinh sản, chú ý không nên luyện tập quá sức.

 Phạm vi bài viết trên đây đã lý giải về trường hợp nam giới tinh trùng ít có vô sinh không? Nếu còn vấn đề thắc mắc muốn nhận được sự tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline 0236.7307 888 hoặc truy cập vào hệ thống website huutho.vn để biết thêm thông tin chi tiết.