tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
280-282 NGUYỄN HỮU THỌ, P. KHUÊ TRUNG, Q. CẨM LỆ, ĐÀ NẴNG
Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ

Một số hình ảnh viêm âm đạo ở nữ giới

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 0 lượt)
Ngày đăng : 19-12-2017 Lượt xem : 2805

 Viêm âm đạo là bệnh lý khá nguy hiểm nhưng hầu hết nữ giới cho rằng bệnh chỉ đơn giản và không để lại nhiều biến chứng phức tạp. Để hiểu rõ hơn tính chất nguy hiểm của bệnh, chúng tôi xin tổng hợp một số hình ảnh viêm âm đạo ở nữ giới khiến bạn phải giật mình.

Một số hình ảnh viêm âm đạo ở nữ giới

 Theo kết quả thống kê gần đây cho thấy, khoảng 90% nữ giới mắc bệnh viêm âm đạo trong độ tuổi sinh sản. Bệnh bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau như quan hệ tình dục không an toàn, dùng chung đồ lót, sử dụng thuốc kháng sinh lâu dài…

 Sau đây là một số hình ảnh viêm âm đạo ở nữ giới với các tác nhân gây nên tình trạng viêm nhiễm là trùng roi Trichomonas, nấm Candida, vi khuẩn hay tạp khuẩn.

 Viêm âm đạo do trùng roi Trichomonas

hinh anh ve benh viem am dao o nu gioi 

 Tuy khả năng gây bệnh không cao nhưng viêm âm đạo do trùng roi Trichomonas để lại những ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe sinh sản của nữ. Tình trạng viêm nhiễm xảy ra do ý thức vệ sinh vùng kín kém, không đảm bảo nên đã tạo điều kiện thuận lợi cho trùng roi dễ dàng xâm nhập và gây bệnh.

 Nếu nữ giới bị viêm âm đạo do trùng roi Trichomonas còn có thể gây ra những bệnh lý khác như viêm bàng quang, viêm niệu đạo, viêm bể thận... Đặc biệt có thể gây ra tình trạng vô sinh, hiếm muộn cao.

 Viêm âm đạo do nấm Candida

 hinh anh ve benh viem am dao o nu gioi

 Viêm âm đạo do nấm là một trong những dạng thường gặp nhất và dễ tái phát của bệnh viêm âm đạo. Biểu hiện của bệnh là cảm giác ngứa ngáy vùng kín, huyết trắng ra nhiều bám thành từng mảng màu trắng, có lúc vón cục như bã đậu hoặc cặn sữa; niêm mạc bị sưng đỏ; đau rát khi đi tiểu hoặc khi giao hợp.

 Viêm âm đạo do tạp khuẩn

 hinh anh ve benh viem am dao o nu gioi

 Âm đạo nữ giới là nơi vừa tồn tại vi khuẩn có lợi và có hại. Tuy nhiên, khi xuất hiện sự mất cân bằng về số lượng vi khuẩn ở âm đạo thì nhóm vi khuẩn có hại phát triển nhanh hơn và dễ gây nên bệnh viêm âm đạo do tạp khuẩn.

 Biểu hiện của bệnh là huyết trắng nhiều, mà sắc lạ, gây ngứa râm ran bên ngoài âm đạo, khó tiểu và mùi hôi nặng mỗi lần sau khi quan hệ tình dục.

 Viêm âm đạo do vi khuẩn

 hinh anh ve benh viem am dao o nu gioi

 Viêm âm đạo do các vi khuẩn đặc hiệu như chlamydia trachomatis, vi khuẩn lậu, có thể do vi nấm, có thể do ký sinh trùng như trichomonas vaginalis… gây nên.

 Dưới tác động của các loại vi khuẩn gây bệnh, vùng kín của nữ giới có dấu hiệu viêm nhiễm, gây ra mùi hôi rất khó chịu, dịch âm đạo bất thường, đau rát khi tiểu, đau vùng xương chậu và đặc biệt cảm giác ngứa ngáy âm đạo.

 Nữ giới bị viêm âm đạo cấp tính

 hinh anh ve benh viem am dao o nu gioi

 Ở tình trạng cấp tính, nghĩa là giai đoạn đầu của bệnh, viêm âm đạo chưa có tác động rõ rệt và biến chứng nguy hiểm. Lúc này, việc điều trị sẽ dễ dàng hơn và sức khỏe sinh sản cũng được đảm bảo.

 Nữ giới bị viêm âm đạo mãn tính

 hinh anh ve benh viem am dao o nu gioi

 Giai đoạn này bệnh đã chuyển biến nặng dẫn đến viêm loét, bội nhiễm, thậm chí là ung thư âm đạo nên sức khỏe sinh sản và tính mạng của nữ giới bị đe dọa nghiêm trọng. Do vậy, nữ giới không nên chủ quan mà cần có biện pháp khắc phục kịp thời.

 Qua đây chúng tôi đã tổng hợp một số hình ảnh viêm âm đạo ở nữ giới để thấy rằng bệnh không hề đơn giản như mọi người vẫn nghĩ. Để giảm nguy cơ mắc bệnh, nữ giới nên thăm khám phụ khoa theo định kỳ nhằm tầm soát bệnh hiệu quả.

 Để biết thêm thông tin chi tiết về bệnh viêm âm đạo cũng như các bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác, vui lòng liên hệ theo số hotline 0236.7307 888 hoặc nhấp vào khung chat bên dưới để được tư vấn miễn phí.