tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
280-282 NGUYỄN HỮU THỌ, P. KHUÊ TRUNG, Q. CẨM LỆ, ĐÀ NẴNG
Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ

Mách bạn các cách chữa bệnh trĩ ngoại hiệu quả nhất

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 0 lượt)
Ngày đăng : 05-03-2018 Lượt xem : 865

 Bội nhiễm, tắc mạch, ung thư trực tràng hay gây viêm nhiễm hậu môn là những biến chứng nguy hiểm do bệnh trĩ ngoại gây ra. Để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe, sau đây bác sĩ chuyên khoa sẽ mách bạn các cách chữa bệnh trĩ ngoại hiệu quả nhất.

Mách bạn các cách chữa bệnh trĩ ngoại hiệu quả nhất

 Được biết, trĩ ngoại hình thành do sự căng giãn quá mức của những tĩnh mạch ở khu vực hậu môn. Đây được xem là một bệnh lý khá phổ biến vì có đến 60% tỷ lệ người mắc bệnh.

 Bệnh diễn biến qua từng giai đoạn khác nhau với nhiều nguyên nhân như mắc chứng táo bón, ít vận động, quan hệ tình dục qua đường hậu môn… Khi mắc bệnh, cơ thể người bệnh sẽ gặp những triệu chứng vô cùng khó chịu, làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, tinh thần và tình trạng sức khỏe. Do đó, một trong những giải pháp hiệu quả để khắc phục trĩ ngoại là người bệnh cần nhanh chóng hỗ trợ điều trị kịp thời.

 Nếu còn hoang mang chưa biết nên lựa chọn cách nào, sau đây bác sĩ sẽ mách bạn các cách chữa bệnh trĩ ngoại hiệu quả nhất:

cach dieu tri benh tri ngoai

Hỗ trợ điều trị bệnh trĩ ngoại bằng thuốc

 ➀ Hỗ trợ điều trị bằng phương pháp nội khoa

 Đây là hình thức hỗ trợ điều trị bệnh bằng thuốc đối với những trường hợp bệnh nhẹ, chưa gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Sau khi có kết quả thăm khám, bác sĩ sẽ cho người bệnh dùng các loại thuốc đặc trị ở các dạng uống, thuốc bôi, thuốc đặt phù hợp.

 Bên cạnh đó, có trường hợp sẽ dùng thuốc kháng sinh, kháng viêm với có tác dụng giảm sưng, đau, chống nhiễm trùng, chống tắc mạch hay hạn chế nguy cơ viêm nhiễm co mạch búi trĩ.  

 Việc dùng thuốc cần theo sự chỉ định của bác sĩ để tránh gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, tránh trường hợp tự ý mua thuốc về nhà sử dụng hay thay đổi liệu trình.

 ➁ Hỗ trợ điều trị bằng thủ thuật đốt điện búi trĩ

 Đây là phương pháp thực hiện thủ thuật đốt điện búi trĩ áp dụng cho bệnh trĩ ngoại ở mức độ nhẹ. Bác sĩ chuyên khoa sẽ dùng thiết bị điện thế thấp, đưa đầu đốt và ống soi hậu môn vô trùng tiếp xúc trực tiếp vào các búi trĩ. Từ đó, sẽ có tác dụng làm cho các búi trĩ teo lại. Hiện nay, phương pháp này mang lại hiệu quả nhanh chóng và tính an toàn cao nên vẫn được nhiều người sử dụng.

cach dieu tri benh tri ngoai

Hỗ trợ điều trị bệnh trĩ ngoại bằng phương pháp PPH

 ➂ Hỗ trợ điều trị bằng phương pháp ngoại khoa

 Đây là cách hỗ trợ điều trị bệnh trĩ ngoại bằng phương pháp PPH. Phương pháp này được áp dụng cho những trường hợp bệnh nặng, gây ra nhiều biến chứng vô cùng nguy hiểm.

 Sau khi kiểm tra sức khỏe tổng quát, bác sĩ sẽ tiến hành cắt trĩ trên phần không có dây thần kinh cảm giác, giúp người bệnh giảm thiểu đau đớn, hạn chế những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

 Hiện nay, phương pháp này được áp dụng thành công tại Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ với nhiều ưu điểm nổi bật như: đảm bảo tính thẩm mỹ, an toàn, không để lại biến chứng, không gây đau đớn khó chịu.

 Với những mẹo mách bạn các cách chữa bệnh trĩ ngoại hiệu quả nhất trên đây hy vọng sẽ giúp người bệnh có thể hiểu rõ hơn về phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh. Nếu có vấn đề thắc mắc cần được giải đáp, vui lòng liên hệ đến hotline 0236.7307 888 hoặc nhấp vào khung chat bên dưới để được hỗ trợ nhanh nhất.