tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
280-282 NGUYỄN HỮU THỌ, P. KHUÊ TRUNG, Q. CẨM LỆ, ĐÀ NẴNG
Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ

Mặc chung quần lót có lây bệnh xã hội không?

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 0 lượt)
Ngày đăng : 04-10-2017 Lượt xem : 450

   Mặc chung quần lót có bị lây bệnh xã hội không là thắc mắc của nhiều người bệnh trong thời gian gần đây gửi về cho các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ. Có những bạn còn chưa quan hệ tình dục nhưng lại bị mắc bệnh xã hội. Vậy vấn đề này được giải đáp như thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Mặc chung quần lót có bị lây bệnh xã hội không?

        Trả lời cho câu hỏi mặc chung quần lót có bị lây bệnh xã hội không? Trả lời về điều này, bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ cho biết mặc chung quần lót hoàn toàn có khả năng lây bệnh xã hội.  

mac chung quan lot co lay benh xa hoi khong

Mặc chung quần lót có lây bệnh xã hội không?  

      Anh Nguyễn Ngọc B, một bệnh nhân đã được chữa khỏi bệnh sùi mào gà tại Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ không khỏi hoang mang khi kể lại lý do mình bị mắc bệnh.

  Trước đó, anh có về nhà một người bạn chơi. Chuyến đi chơi kéo dài hơn dự định nên quần áo mang theo đã hết, phải mặc nhờ quần áo của bạn, có cả quần lót. Khoảng hơn 2 tuần sau, anh B nhận thấy đầu dương vật bị nổi lên những nốt sần và hơi ngứa. Anh nghĩ đó có thể do dị ứng với nước ở quê, chỉ cần vệ sinh sạch sẽ là được. Nhưng càng để lâu, các nốt mụn càng mọc lên nhiều hơn.

Xem thêm: Tổng quan kiến thức về sùi mào gà

  Anh đi khám và được chẩn đoán bị sùi mào gà, anh vội vàng hỏi người bạn ở quê thì được biết anh ấy đã từng bị bệnh sùi mào gà, hiện giờ đã khỏi nhưng vẫn bị lây nhiễm bởi trên quần áo người đó còn mang mầm bệnh.

  Nói về khả năng lây nhiễm của bệnh xã hội, ngoài con đường lây nhiễm qua đường tình dục không an toàn, bệnh còn lây nhiễm qua tiếp xúc gián tiếp, việc dùng chung vật dụng cá nhân với người bệnh như dùng chung quần áo, khăn lông, bàn chải đánh răng với người bị nhiễm bệnh có nguy cơ mắc bệnh rất cao. Ngoài ra, bệnh còn có khả năng lây nhiễm từ mẹ sang con.

mặc chung quần lót có lây bệnh xã hội không

Mặc chung quần lót có khả năng lây bệnh xã hội 

  Bệnh xã hội là hiểm họa của gia đình và toàn xã hội, bệnh gây tâm lý tự ti, bất ổn, lây lan nhanh chóng trong cộng đồng. Dẫn đến ung thư dương vật ở nam giới, ung thư cổ tử cung ở nữ giới... nhẹ thì gây lở loét bộ phận sinh dục, lâu dần dẫn tới vô sinh. Vậy nên, người bệnh cần chủ động phòng tránh và có biện pháp hỗ trợ điều trị kịp thời. Tuyệt đối không được sử dụng chung quần áo với một ai khác, tránh nguy cơ nhiễm bệnh.

Xem thêm: Địa chỉ chữa sùi mào gà ở đâu tại Đà Nẵng

  Trên đây là phần giải đáp của bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ về vấn đề mặc chung quần lót có lây bệnh xã hội không? Nếu còn điều gì cần thắc mắc hay muốn được tư vấn gì thêm, hãy gọi ngay cho chúng tôi theo hotline: 0236.7307 888 hoặc nhấp vào bảng >> tư vấn trực tuyến<< các chuyên gia của chúng tôi sẽ cho bạn những lời khuyên bổ ích nhất.