tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
280-282 NGUYỄN HỮU THỌ, P. KHUÊ TRUNG, Q. CẨM LỆ, ĐÀ NẴNG
Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ

Mắc bệnh xã hội nguyên nhân do đâu?

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 0 lượt)
Ngày đăng : 24-12-2017 Lượt xem : 523

  Bệnh xã hội là một thuật ngữ để chỉ những căn bệnh có ảnh hưởng lớn đối với toàn xã hội. Có tốc độ lây lan nhanh chóng trong cộng đồng. Hầu hết, những căn bệnh xã hội đều làm suy thoái giống nòi, thậm chí gây vô sinh nam nữ. Nếu không được phát hiện và hỗ trợ điều trị kịp thời, bệnh có thể dẫn đến những biến chứng nguy hại cho sức khỏe, có thể dẫn đến tử vong. Vậy nguyên nhân dẫn đến bệnh xã hội là gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Mắc bệnh xã hội nguyên nhân do đâu?

 Bệnh xã hội bao gồm nhiều căn bệnh khác nhau, trong đó phổ biến nhất chính là sùi mào gà, bệnh lậu, mụn rộp sinh dục... Mỗi loại bệnh đều do những virus hoặc vi khuẩn gây nên.

mac benh xa hoi nguyen nhan do dau

Những căn bệnh xã hội thường gặp 

  Sùi mào gà: do virus Human papilloma, viết tắt là HPV gây nên.

  Bệnh lậu: do vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae.

 ➪ Giang mai: Do xoắn khuẩn Treponema pallidum hay còn gọi là xoắn khuẩn giang mai.

 ➪ Mụn rộp sinhh dục: Do một loại virus nguy hiểm có tên Herpes simplex, viết tắt là HSV gây ra.

 Những căn bệnh trên đều có chung những con đường lây nhiễm là: quan quan hệ tình dục không an toàn với người nhiễm bệnh, lây truyền từ mẹ sang con, lây nhiễm qua vật dụng cá nhân.

 * Những con đường lây nhiễm bệnh xã hội:

 ➣ Quan hệ tình dục không an toàn:

 Quan hệ tình dục không an toàn chính là con đường lây truyền bệnh xã hội chủ yếu. Những người khỏe mạnh nếu có quan hệ tình dục không an toàn với người bị nhiễm bệnh (quan hệ tình dục không sử dụng bao cao su, quan hệ qua đường miệng, quan hệ bằng hậu môn) đều có nguy cơ mắc bệnh.

 Trên thực tế, có những người chỉ quan hệ một lần duy nhất đã nhiễm khuẩn gây bệnh. Hơn nữa, thời gian ủ bệnh của bệnh xã hội không có những biểu hiện rõ ràng khiến người bệnh không nhận biết được bệnh, từ đó dễ dàng lây bệnh cho người khác.

nhung nguyen nhan gay benh xa hoi thuong gap

Quan hệ tình dục không an toàn chính là con đường lây nhiễm bệnh xã hội 

 ➣ Lây truyền từ mẹ sang con:

 Những phụ nữ mang thai mắc bệnh xã hội sẽ lây truyền cho thai nhi qua đường máu hay qua âm đạo khi sinh thường. Vậy nên, khi phát hiện bản thân bị mắc bệnh xã hội, chị em không được mang thai, tránh lây truyền cho thế hệ sau.

 ➣ Lây nhiễm qua dùng chung vật dụng cá nhân:

 Vi khuẩn, virus gây bệnh có thể ký sinh trong một khoảng thời gian nhất định ở những vật dụng cá nhân như khăn mặt, quần áo, chậu tắm... Nó có thể lây nhiễm cho người khỏe khi dùng chung.

 Bệnh xã hội không chỉ ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe người bệnh mà còn dẫn đến nhiều hệ lụy khác. Nặng có thể gây ung thư dẫn tới vô sinh, thậm chí có thể gây nguy hiểm đến tính mạng. Vậy nên, cách tốt nhất chính là có ý thức phòng tránh bệnh, đến những cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám khi nhận thấy có những biểu hiện về bệnh.

nhung nguyen nhan gay benh xa hoi thuong gap

Thăm khám và hỗ trợ điều trị kịp thời khi mắc bệnh 

 * Các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ khuyên người bệnh nên có những biện pháp phòng tránh bệnh như sau:

  Quan hệ tình dục lành mạnh, hôn nhân chung thủy 1 vợ - 1 chồng.

 ▸ Sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục với những người không rõ về tiểu sử của họ.

 ▸ Nên vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi quan hệ tình dục.

  Nên đi thăm khám sức khỏe định kỳ từ 3 – 6 tháng một lần để biết tình trạng sức khỏe bản thân để có biện pháp hỗ trợ điều trị kịp thời.

  Không sử dụng ma túy và những chất có cồn.

 Nếu nhận thấy những biểu hiện nào bất thường ở bộ phận sinh dục, cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để thăm khám và hỗ trợ điều trị bệnh kịp thời.

 Với những thông tin nêu trên do các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ cung cấp, hy vọng người bệnh có thể hiển được những nguyên nhân gây bệnh xã hội từ đó có cách phòng tránh hiệu quả.

 Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ là cơ sở y tế chuyên hỗ trợ điều trị bệnh xã hội uy tín được nhiều người biết đến. Với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa tay nghề cao cùng trang thiết bị y tế hiện đại, phòng khám đã hỗ trợ điều trị thành công cho nhiều người bệnh khi tới đây và cũng tự tin sẽ hỗ trợ điều trị thành công cho những ca bệnh tiếp theo.

 Nếu còn điều gì cần thắc mắc hay muốn được tư vấn thêm, hãy gọi ngay cho chúng tôi theo hotline: 0236.7307 888 hoặc nhấp vào bảng >> tư vấn trực tuyến << các chuyên gia của chúng tôi sẽ cho bạn những lời khuyên bổ ích nhất.