tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
280-282 NGUYỄN HỮU THỌ, P. KHUÊ TRUNG, Q. CẨM LỆ, ĐÀ NẴNG
Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ

Lây bệnh xã hội không cần qua con đường sex

Ngày đăng : 12-12-2018 Lượt xem : 878 Bình luận

Bệnh xã hội hay còn gọi là bệnh tình dục thường lây lan quan quan hệ tình dục không an toàn. Nhưng các bác sĩ phòng khám Đa khoa hữu Thọ cũng khuyến cáo có rất nhiều người Lây bệnh xã hội không cần qua con đường sex. Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này chúng ta cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Lây bệnh xã hội không cần qua con đường sex

Các bác sĩ phòng khám Đa khoa Hữu Thọ cho biết hiện nay các bệnh xã hội mà chúng ta thường mắc phải là lậu, giang mai, sùi mào gà, mụn rộp sinh dục…Bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Đặc biệt còn có thể dẫn đến khả năng ung thư gây mất mạng.

Các bệnh xã hội thường mắc phải

✦ Tuy nhiên có một tình trạng là nhiều ngươì nghĩ rằng bệnh chỉ lây qua việc quan hệ mà thôi. Trên thực tế đây là con đường chính chếm tỉ lệ chủ yếu nhưng mọi người vẫn có thể mắc bệnh qua các con đường khác.

✦ Mầm bệnh cư trú ở dịch nhờn sinh dục, các vết sưng, vết loét, trong máu..., có thể tấn công người bệnh qua nhiều các con đường khác.

✦ Các đồ dùng cá nhân của người bệnh có thể chứa vi khuẩn nên khi dung chung như bàn chải đánh răng, khăn tắm, áo quần thì nguy cơ mang bệnh rất lớn.

✦ Hôn nhau đặc biệt là có vết thương hở trong miệng, môi làm cho virut dễ lây lan hơn vì vậy không có gì quá ngạc nhiên khi bạn cũng dễ mắc bệnh tình dục sùi mào gà, lậu…ở miệng và sau đó là tấn công sang các vị trí khác.

✦ Việc tiếp nhận các nguồn máu chứa mầm bệnh xã hội mà không hề hay biết là nguy cơ thường khiến cho chúng ta mắc bệnh mà không hề hay biết. Đặc biệt là việc tiếp xúc với người bệnh thông qua các vết thương hở trên da cũng nhiễm vi khuẩn mắc bệnh.

✦ Một số trẻ em bị nhiễm bệnh xã hội là điều đáng lưy ý nguyên nhân là do quá trình chăm sóc tiếp xúc với bố mẹ đang mắc bệnh. Hay lây nhiễm khi người mẹ đang mai thai. Tình trạng trẻ có nguy cơ bị dị tật, tổn thương, chậm phát triển là rất lớn.

Lây bệnh xã hội từ mẹ sang con

Do đó người bệnh không nên chủ quan vì nghĩ bệnh xã hội chỉ có lây nhiễm khi bạn quan hệ tình dục không an toàn. Mà cần chủ động phòng tránh nguy cơ mắc bệnh bảo vệ bản thân ở trong mọi tình huống. Đây cũng là cách bảo vệ những người xung quanh mình để không bị lây nhiễm.

Các phương pháp để phòng tránh bệnh xã hội

Bệnh xã hội là những căn bệnh có tốc độ lây lan nhanh làm ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người bệnh và cả cộng đồng thậm chí là thế hệ tương lai. Đặc biệt như giang mai, lậu, mụn rộp sinh dục, sùi mào gà…luôn là nỗi khiếp sợ tạo ra áp lực tâm lí rất lớn với người bệnh. Do đó chủ động bảo vệ sức khỏe của mình bằng các biện pháp sau đây là điều cần phải làm để ngăn chặn khả năng mắc bệnh xã hội.

✦ Quan hệ tình dục lành mạnh:

Đây là điều mà mọi người luôn chú ý bởi chỉ cần một giây phút nhất thời cũng có thể dẫn đến nguy cơ mắc bệnh. Đặc biệt là đối tượng gái mại dâm hay những người có quan hệ với gái mại dâm. Do đó tốt nhất khi quan hệ nên thực hiện sử dụng bao cao su để bảo vệ cả hai phía

Nên chung thủy với một bạn tình duy nhất. việc cùng trong một thời điểm lại quan hệ với nhiều người là vô cùng nguy hiểm.

Dùng bao cao su và chung thủy với một bạn tình để không mắc bệnh xã hội

✦ Không dùng chung đồ dùng cá nhân:

Việc sử dụng các đồ dùng cá nhân mà không biết người đó đang mắc bệnh xã hội sẽ khiến cho các mầm bệnh ẩn nấu trong bàn chải, dao cạo râu, khăn tắm tấn công chúng ta. Do đó mỗi người nên dùng đồ của mình để đảm bảo an toàn.

✦ Kiểm tra nguồn máu tiếp nhận:

Khi tiếp nhận máu thì cần làm các xét nghiệm để biết được nó có khỏe mạnh hay không. Đồng thời nếu nhận thấy có các bệnh xx hội thì không nên nhận để bảo vệ mình.

✦ Hạn chế tiếp xúc thân mật với người lạ:

Rất khó để bản thân mình biết đối phương có đang nhiễm bệnh hay không. Do đó với các cái oom hôn không cần thiết thì nên bỏ qua để đảm bảo an toàn sức khỏe.

✦ Vệ sinh sạch sẽ vùng kín:

Đây cũng là cách để giúp cho các vi khuẩn như lậu, giang mai…không có cơ hội để tấn công và xâm nhập. Đặc biệt là sau mỗi lần quan hệ thì nên đi tiểu và vệ sinh vùng kín thật sạch.

Vệ sinh sạch sẽ vùng kín để không mắc bệnh xã hội

✦ Chế độ sinh hoạt hợp lí:

Tập luyên thể thao, cân bằng công việc và nghỉ ngơi, xây dựng chế độ dinh dưỡng cân bằng các chất để nâng cao hệ miễn dịch ngăn chăn vi rút vi khuẩn tấn công gây bệnh.

✦ Kiểm tra sức khỏe định kì:

Đây là cách có thể giúp phát hiện nhanh nếu không may mắc bệnh để điều trị sớm không gây nhiều tác động đến sức khỏe của người bệnh.

Nếu không may gặp phải bệnh lậu, giang mai, mụn rộp sinh dục, sùi ào gà thì người bệnh không nên giấm diếm mà hãy chủ động đến các cơ sở y tế được đánh giá cao về mọi mặt như bác sĩ điều trị, thiết bị y tế, chất lượng các dịch vụ, phương pháp điều trị…như phòng khám Đa khoa Hữu Thọ tại 280-282 Nguyễn Hữu Thọ, Cẩm Lệ, Đà Nẵng để được can thiệp và chữa trị dứt điểm. Nếu có bất cứ băn khoăn nào bạn có thể đạt câu hỏi tại Website huutho.vn hay số điện thoại 02367307888 để được tư vấn miễn phí hoàn toàn.

Đánh giá: 10,0/ 10 ( 1 lượt)
Hãy để lại lời bình cho phòng khám Hữu Thọ để được tư vấn !