tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
280-282 NGUYỄN HỮU THỌ, P. KHUÊ TRUNG, Q. CẨM LỆ, ĐÀ NẴNG
Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ

Kinh nguyệt không đều có thai được không?

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 0 lượt)
Ngày đăng : 07-08-2017 Lượt xem : 4489

 Cơ thể mệt mỏi, suy nhược, dễ nổi nóng, xuất hiện nám da do nội tiết tố bị rối loạn, béo phì… là những triệu chứng của bệnh kinh nguyệt không đều. Tình trạng này kéo dài gây ảnh hưởng như thế nào đến sức khoẻ sinh sản và kinh nguyệt không đều có thai được không? Là những câu hỏi mà nữ muốn nhận được câu trả lời chính xác. Phạm vi bài sau đây sẽ giúp bạn trả lời về vấn đề này.

Kinh nguyệt không đều có thai được không?

 Chu kỳ kinh nguyệt là hiện tượng sinh lý bình thường diễn ra ở cơ thể nữ giới, được bắt đầu từ tuổi dậy thì đến giai đoạn mãn kinh. Thông thường, chu kỳ kinh nguyệt ở nữ bắt đầu từ 28 – 30 ngày. Thời gian hành kinh sẽ kéo dài từ 3 – 7 ngày, với tổng lượng máu kinh khoảng 20 – 80ml tuỳ vào cơ địa mỗi người.

 Ngược lại, kinh nguyệt không đều là hiện tượng hành kinh không theo một chu kỳ nhất định, thời gian hành kinh có thể bị thay đổi, lượng máu kinh không đều. Cụ thể:

kinh nguyet khong deu co thai duoc hay khong

Nữ giới gặp hiện tượng kinh nguyệt không đều có thai được không?

 ✤ Thời gian kinh nguyệt đến sớm hoặc đến muộn: Đối với nữ giới, chu kỳ kinh nguyệt ít hơn 26 ngày được xem là chu kỳ ngắn và trên 35 ngày được xem là chu kỳ dài. Lúc này, nữ giới sẽ rơi vào tình trạng kinh nguyệt không đều.

 ✤ Ngày hành kinh dài hoặc ngắn: Ngày hành kinh dưới 2 ngày với lượng máu ít khoảng 10ml được xem là ngày hành kinh ngắn. Ngược lại, nếu ngày hành kinh kéo dài trên 7 ngày với lượng máu trên 80 ml được xem là ngày hành kinh dài.

 ✤ Vô kinh: Chu kỳ kinh nguyệt không xảy ra trong khoảng thời gian từ 3 – 6 tháng trở lên gọi là hiện tượng vô kinh.

 ✤ Xuất huyết giữa chu kỳ: Nếu đang giữa chu kỳ, nữ giới gặp hiện tượng xuất hiện máu dù trước đó vài tuần nữ giới đã có kinh nguyệt thì đây được gọi là tình trạng xuất huyết giữa chu kỳ kinh.

 Qua đây, các bác sĩ chuyên khoa cho rằng: chu kỳ kinh nguyệt và chu kỳ rụng trứng có mối quan hệ mật thiết với nhau. Vì vậy, đối với những trường hợp kinh nguyệt không đều có thai được không thì chúng tôi xin trả lời rằng: Nữ giới rất khó có thai, bởi theo số liệu thống kê gần đây cho thấy, khoảng 80% nữ giới vô sinh trong trường hợp này.

 Ngoài ra, ở một số trường hợp kinh nguyệt vẫn diễn ra bình thường nhưng trong lượng máu kinh không thấy sự xuất hiện các mảng vụn nhỏ niêm mạc, trứng không thể rụng do các cơ quan sinh sản bị tổn thương hay nội tiết tố bị rối loạn cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng hiếm muộn hoặc nếu xảy ra tình trạng rụng trứng thì tỷ lệ mang thai cũng rất mong manh.

 Một khi hiện tượng kinh nguyệt không đều xảy ra đồng nghĩa với việc cơ thể nữ giới đang mắc một số bệnh lý phụ khoa nguy hiểm hoặc buồng trứng, tử cung đang có vấn đề và sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản.

kinh nguyet khong deu co thai duoc hay khong

Thăm khám phụ khoa để đưa ra giải pháp an toàn khi muốn sinh con

 Nếu muốn thụ thai thành công trong trường hợp kinh nguyệt không đều, nữ giới cần tiến hành thăm khám, siêu âm để bác sĩ chuyên khoa quan sát hình ảnh, cấu trúc của tử cung, niêm mạc tử cung, hai buồng trứng và các cơ quan sinh sản xung quanh. Nếu phát hiện ra các bệnh lý phụ khoa nguy hiểm như u xơ tử cung, u nang buồng trứng, dị dạng tử cung… thì bác sĩ sẽ tiến hành điều trị ngay.

 ✎ Kết luận: Kinh nguyệt không đều có khả năng thụ thai rất thấp hoặc có trường hợp không thể thụ thai. Để hạn chế tình trạng này và mang lại khả năng làm mẹ, nữ giới cần tiến hành thăm khám phụ khoa ngay để bảo vệ sức khoẻ sinh sản cho chính mình.

 Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số hotline 0236.7307 888 để được tư vấn miễn phí.

 ☎ Nếu không tiện cho việc liên lạc, bạn có thể để lại thông tin liên hệ qua khung chat dưới đây, bác sĩ chuyên khoa sẽ chủ động trả lời ngay.

 ☎ Muốn biết thêm thông tin chi tiết về các bệnh lý liên quan đến hiện tượng kinh nguyệt không đều có thể truy cập vào website huutho.vn.

 ☎ Địa chỉ liên hệ 280 – 282 Nguyễn Hữu Thọ - Phường Khuê Trung – Quận Cẩm Lệ - TP. Đà Nẵng.

 Thời gian làm việc: Bắt đầu từ 8h – 20h tất cả các ngày trong tuần.