tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
280-282 NGUYỄN HỮU THỌ, P. KHUÊ TRUNG, Q. CẨM LỆ, ĐÀ NẴNG
Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ

Không quan hệ tình dục có mắc bệnh lậu không?

Ngày đăng : 08-11-2018 Lượt xem : 1342 Bình luận

Bệnh lậu gây ra rất nhiều các vấn đề nguy hiểm cho sức khỏe. Tuy nhiên chỉ khi mắc bệnh đối diện với nó thì người bệnh mới hoảng sợ và tìm hiểu các thông tin về bệnh. Nhiều người khi đến khám và điều trị tại phòng khám Đa khoa Hữu Thọ thường bảo rằng không quan hệ tình dục tại sao vẫn mắc bệnh lậu? Do đó để người bệnh hiểu hơn về vấn đề này chúng tôi xin cung cấp bài viết sau để  mọi người cùng tham khảo.

Không quan hệ tình dục có mắc bệnh lậu không?

Các bác sĩ phòng khám Đa khoa Hữu Thọ cho biết quan hệ tình dục không an toàn là một trong những nguyên nhân chính khiến người bệnh mắc lậu. Tỉ lệ này chiếm hơn 90% số người mắc bệnh khi quan hệ bằng âm đạo, hậu môn, miệng…mà không có biện pháp bảo vệ. Tuy nhiên thì có một số đối tượng có thể nhiễm lậu thông qua các con đường khác.

Nguyên nhân mắc bệnh lậu hàng đầu

Nguyên nhân mắc bệnh lậu hàng đầu

❂ Lây bệnh qua việc tiếp xúc vết thường hở:

Vi khuẩn lậu thông qua các vết thương hở hoặc tiếp xúc với dịch nhầy, mủ có thể làm cho người khác mắc bệnh. Do đó nếu thấy tình trạng người bệnh bị trầy xước nhất là ở miệng mà có các hành động thân mật như ôm hôn khả năng nhiễm bệnh là rất lớn.

❂ Lây nhiễm qua dùng chung đồ cá nhân :

khi dùng chung đồ sinh hoạt cá nhân quần áo, khăn mặt, bàn chải đánh răng, bồn cầu…thì các mủ, dịch lậu có thể tồn tại và khi chúng ta mặc vào chúng sẽ tìm cơ hội để tấn công. Do đó không nên sử dụng chung các vật dụng cá nhân với người khác đặc biệt khi đã biết họ mang bệnh lậu trong người.

❂ Lây qua đường truyền máu:

Khi tiếp nhận máu của người khác mà không biết họ mắc bệnh mắc bệnh lậu nên khả năng nhiễm bệnh rất cao. Do đó khi muốn nhận máu thì cần phải xét nghiệm kĩ để đảm bảo là không có vi khuẩn lậu ở trong đó.

Khi tiếp nhận máu có mầm bệnh lậu thì dễ mắc bệnh

Khi tiếp nhận máu có mầm bệnh lậu thì dễ mắc bệnh

❂ Lây từ mẹ sang con:

Khi mang thai người mẹ mắc bệnh lậu sẽ lây truyền sang con qua đường tuần hoàn, phôi nhau thai. Do đó nếu không kịp thời điều trị có thể dẫn đến tình trạng dị tật cho trẻ. Khi sinh ra trẻ mắc bệnh lậu không hề phát triển bình thường.

Do đó có thể khẳng định dù không tiền hành quan hệ tình dục thì mỗi người cũng có thể mắc bệnh lậu bằng những con đường khác nếu không có biện pháp bảo vệ sức khỏe cho bản thân, chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn lậu

Các biện pháp phòng chống bệnh lậu

Bệnh lậu khi không ngăn chặn sớm có thời gian ủ bệnh kéo dài thì có thể gây ra rất nhiều vấn đề nguy hiểm.  Chúng tấn công vào các bộ phận sinh dục sinh sản gây ra nhiều các bệnh lí như viêm tinh hoàn, mào tinh hoàn, viêm tử cung, âm đạo …gây nên tình trạng suy giảm ham muốn tình dục và khả năng vô sinh hiếm muộn. Đồng thời có thể mắc bệnh thận, gan khi khuẩn lậu ăn sâu vào máu, thậm chí có thể dẫn đến nhiễm trùng máu, nguy cơ tử vong rất cao. Cũng như mối nguy hại cho những người thường tiếp xúc xung quanh. Do đó chủ động phòng tránh bệnh lậu sẽ mang lại hạnh phúc cho mình và người khác nữa.

Tiến hành các biện pháp bảo vệ bản thân khỏi bệnh lậu

Tiến hành các biện pháp bảo vệ bản thân khỏi bệnh lậu

Phòng khám Đa khoa Hữu Thọ đưa ra cho bạn một số các biện pháp hữu hiệu sau đây

➢ Quan hệ tình dục an toàn

  ◉ Quan hệ an toàn là một trong những cách để bạn khiến cho các vi khuẩn lậu không có điều kiện tấn công mình.

  ◉ Chung thủy với một đối tác bạn tình duy nhất, không quan hệ với nhiều người trong cùng một thời điểm

  ◉ Sử dụng các biện pháp an toàn như bao cao su khi quan hệ. Đây là phương pháp giúp ngăn chặn nhiều các bệnh lí nguy hiểm khác.

  ◉ Luôn tiến hành vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi quan hệ với bạn tình

  ◉ Khi biết bạn tình đã mắc bệnh thì cần nên ngừng quan hệ

➢ Không dùng chung đồ cá nhân

  ◉ Không dùng chung đồ dùng với người khác vì chúng ta không biết họ có đang mắc bệnh lậu lậu không đặc biệt là quần áo, khăn tắm, dao cạo râu…

  ◉ Áo quần cũng nên tiến hành giặt riêng để tránh các dịch mủ từ người bệnh tồn tạo ở áo quần nên có thể lây lan.

Các biện pháp phòng chống bệnh lậu bảo vệ sức khỏe

Các biện pháp phòng chống bệnh lậu bảo vệ sức khỏe

➢ Chế độ sinh hoạt khoa học

  ◉ Bổ sung các chất dinh dưỡng để có thể tăng cường sức đề kháng, tốt cho hệ miễn dịch để ngăn ngừa lậu tấn công. Bạn có thể ăn nhiều các chất như rau, thịt, cá….và nên loại bỏ các chất kích thích. Đồng thời mọi người cũng nên tập luyện thể thao và có chế độ nghỉ ngơi thư giãn hợp lí

➢ Khám và kiểm tra sức khỏe định kì

  ◉ Thường xuyên tiến hành khám sức khỏe định kì và nếu có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh thì cũng cần đi khám ngay để phát hiện sớm để can thiệp.

Tuy nhiên nếu đã mắc bệnh lậu thì cần phải điều trị sớm để có thể  giúp cho người bệnh có thể hồi phục nhanh và hiệu quả, tiết kiệm thời gian và chi phí

☎ Phòng khám Đa khoa Hữu Thọ tiến hành điều trị bệnh lậu bằng phương pháp DHA có thể tấn công và tiêu diệt vi khuẩn trực tiếp, làm lành các tổn thương, tái tạo các tế bào mới, nâng cao khả năng miễn dịch để ngăn ngừa tái phát. Do đó bạn có thể yên tâm đến tại 280-282 Nguyễn Hữu Thọ, Cẩm Lệ, Đà Nẵng để được điều trị. Mọi thông tin muốn biết thêm có thể liên lạc đến số 02367307888 hay truy cập huutho.vn

Các bài viết có liên quan:

THỜI GIAN BỆNH LẬU Ủ BỆNH KÉO DÀI BAO LÂU?

BỆNH LẬU CÓ TỰ PHÁT SINH ĐƯỢC TRÊN CƠ THỂ MỖI NGƯỜI KHÔNG?

ĐIỀU TRỊ BỆNH LẬU LÚC MANG THAI CÓ NGUY HIỂM KHÔNG ?

Hãy để lại lời bình cho phòng khám Hữu Thọ để được tư vấn !
phòng khám đa khoa Hữu Thọ