tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
280-282 NGUYỄN HỮU THỌ, P. KHUÊ TRUNG, Q. CẨM LỆ, ĐÀ NẴNG
Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ

Hướng dẫn tính ngày an toàn của con gái dễ hiểu nhất

Đánh giá: 6,8/ 10 ( 12 lượt)
Ngày đăng : 29-07-2017 Lượt xem : 14664

 Ngoài những biện pháp tránh thai bằng bao cao su, thuốc tránh thai thì tính ngày an toàn để quan hệ được các cặp đôi rất quan tâm và lựa chọn áp dụng. Bài viết sau đây của các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ sẽ hướng dẫn tính ngày an toàn của con gái dễ hiểu nhất nhằm giúp các bạn có thể tính toán chính xác ngày quan hệ mà không có bầu.

HƯỚNG DẪN CÁCH TÍNH NGÀY AN TOÀN CỦA CON GÁI

 Chu kỳ kinh nguyệt và thời gian rụng trứng ở phái nữ diễn ra theo chu kỳ của từng tháng. Dựa vào cách tính ngày an toàn của con gái sẽ giúp cho việc quan hệ thuận lợi, tránh được nỗi lo mang thai ngoài ý muốn.

 Để có thể tính ngày an toàn, hiểu biết rõ về chu kỳ kinh nguyệt, thời điểm rụng trứng là cần thiết. Bạn hãy theo dõi cẩn thận hướng dẫn cách tính ngày an toàn dễ hiểu dưới đây của chúng tôi.

huong dan tinh ngay an toan cua con gai de hieu nhat

Cách tính ngày an toàn cho con gái như thế nào?

 Chu kỳ kinh nguyệt của chị em được chia ra thành 3 thời kỳ gồm:

 Thời kỳ nang mạc được hình thành: diễn ra 14 ngày, trong giai đoạn đó có 3 – 7 ngày là nguyệt san.

 Thời kỳ rụng trứng: Diễn ra khoảng 24 giờ.

  Thời kỳ pha hoàng thể: Thời điểm bắt đầu cho chu kỳ tạo thành nang trứng mới.

 Chu kỳ của chị em phụ nữ thường kéo dài trong khoảng 28 ngày. Tuy nhiên thời gian này ở mỗi người một khác nhau tùy theo cơ địa của từng người. Chu kỳ có thể ngắn hơn khoảng 21 ngày, có người lại dài hơn khoảng 35 ngày.

 Cách tính ngày rụng trứng sẽ là: lấy số ngày của chu kỳ kinh nguyệt đem trừ đi 14 ngày.

 Ví dụ: nếu chu kỳ kinh nguyệt là 28 ngày thì ngày rụng trứng của phái nữ sẽ rơi vào ngày thứ 14 (28 trừ 14) của chu kỳ kinh nguyệt, chu kỳ kinh được tính từ ngày đầu tiên có kinh.

 Thời gian trứng sống được sau khi rụng là khoảng 12 – 24 giờ. Vì thế, nếu như nam nữ quan hệ vào ngày trứng rụng này thì cơ hội đậu thai là tỷ lệ cao nhất. Song tinh trùng lại có thời gian sống dài hơn, tinh trùng có thể sống trong khoảng 72 giờ. Vì thế, trước thời điểm rụng trứng 3 ngày và sau thời điểm rụng trứng 3 ngày thì quan hệ vẫn có khả năng mang thai cao. Cụ thể hơn là trong khoảng ngày thứ 11 đến ngày thứ 17 của chu kỳ kinh nguyệt là thời điểm không an toàn để quan hệ. Thời điểm an toàn tương đối là từ ngày 1 đến ngày 7, an toàn cao hơn là từ ngày 18 đến ngày 28.

Xem thêm: Kinh nguyệt không đều và những biến chứng nguy hiểm của nó

 Như vậy, vòng tính ngày an toàn sẽ giúp cho bạn xác định được ngày cần tránh xuất tinh vào âm đạo có thai. Tuy nhiên không phải bất cứ lúc nào phương án này cũng tối ưu bởi vì chị em phụ nữ chịu sự tác động của nhiều yếu tố khác nhau tới chu kỳ kinh nguyệt như là nội tiết, tình trạng tâm lý, các bệnh lý, hormone giới tính. Bên cạnh đó, có những người chu kỳ kinh nguyệt không đều đặn sẽ gây khó khăn cho cách tính ngày an toàn của con gái. Cách tính ngày an toàn theo chu kỳ kinh nguyệt chỉ có thể áp dụng với những người có sức khỏe tốt và chu kỳ kinh nguyệt đều đặn.

huong dan tinh ngay an toan cua con gai de hieu nhat

Phái nữ nên sớm đi khám khi có bất thường về kinh nguyệt

 Cách tính ngày an toàn để quan hệ là một trong những biện pháp cần thiết để tránh mang thai ngoài ý muốn khi bạn và người ấy không muốn hay không thể sử dụng các phương án như dùng bao cao su, dùng thuốc tránh thai, hay đặt vòng.

 Cách tính ngày an toàn không chỉ có tác dụng giúp tránh mang thai mà bên cạnh đó, phái nữ sẽ có sự chú tâm hơn trong theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của bản thân, biết được sức khỏe và khả năng sinh sản. Tuy nhiên, chị em cũng không chủ quan mà khi gặp những bất thường trong cơ thể cũng như chu kỳ kinh thì hãy sớm tìm đến cơ sở y tế uy tín để thăm khám và điều trị nhằm bảo vệ sức khỏe sinh sản.

 Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ là địa chỉ đáng tin cậy với chị em phụ nữ trong chăm sóc các vấn đề phụ khoa. Phòng khám sở hữu đội ngũ bác sĩ với trình độ chuyên môn cao, thái độ tận tình vì người bệnh, cùng hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại và chi phí điều trị hợp lý là những ưu điểm khiến bệnh nhân an tâm và hài lòng.

 Nếu còn thắc mắc về cách tính ngày an toàn dễ hiểu, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0236.7307 888 hoặc nhấn vào bảng tư vấn để được các chuyên gia hỗ trợ nhanh chóng, chi tiết hơn.