tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
280-282 NGUYỄN HỮU THỌ, P. KHUÊ TRUNG, Q. CẨM LỆ, ĐÀ NẴNG
Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ

Hình ảnh hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 0 lượt)
Ngày đăng : 29-07-2017 Lượt xem : 233

 Hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ không phải trường hợp hiếm, ước tính có khoảng 90% trẻ sơ sinh bị hẹp bao quy đầu sinh lý. Song khi trẻ lớn bao quy đầu sẽ dần tách khỏi quy đầu và có thể tự tuột xuống mà không cần can thiệp y tế vì vậy các bậc phụ huynh có con nhỏ bị hẹp bao quy đầu không nên quá lo lắng. Sau đây là một số hình ảnh về chứng hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ để quý phụ huynh có cái nhìn rõ hơn.

Hình ảnh hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ

 Hẹp bao quy đầu là hiện tượng lớp da bao quy đầu không thể tuột xuống để lộ phần quy đầu dương vật. Hẹp bao quy đầu có thể là hẹp bệnh lý hoặc sinh lý.

  Hẹp bao quy đầu bệnh lý (hẹp thứ phát): là hẹp bao quy đầu thực sự có sự xuất hiện của sẹo xơ. Sẹo xơ hình thành do viêm nhiễm tái diễn nhiều lần ở bao quy đầu. Hẹp bao quy đầu bệnh lý cần được điều trị sớm.

hinh anh hep bao quy dau o tre nho

Hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ

 ➲ Hẹp bao quy đầu sinh lý: hẹp sinh lý là bao quy đầu dính với quy đầu dương vật một cách tự nhiên để bảo vệ lỗ tiểu và quy đầu của trẻ lúc mới sinh. Trên 90% bé trai mới sinh có hiện tượng hẹp bao quy đầu sinh lý, khi trẻ 3 tuổi tỷ lệ này sẽ giảm xuống còn 10% và xuống còn 1% lúc trẻ lên 14 tuổi.

hinh anh hep bao quy dau o tre nho

Hẹp bao quy đầu sinh lý ở trẻ

 Trẻ bị hẹp bao quy đầu sinh lý sẽ có biểu hiện tiểu khó, phải rặn khiến hết sức khiến bao quy đầu phồng lên mới có thể tiểu được, tia nước tiểu bắn đi xa.

Xem thêm: Cắt bao quy đầu uy tín ở đâu

hinh anh hep bao quy dau o tre nho

Biểu hiện hẹp bao quy đầu ở trẻ 

 Do phần da ở bao quy đầu bị chít hẹp nên việc bài xuất nước tiểu bị cản trở khiến trẻ thường xuyên ngứa và tấy đỏ ở quy đầu. Nhiều trẻ bị hẹp bao quy đầu tiểu ra nước tiểu rất đục và có mùi hôi.

hinh anh hep bao quy dau o tre nho

Cận cảnh một ca xử lý hẹp bao quy đầu ở trẻ

 Hẹp bao quy đầu ở trẻ nếu không điều trị kịp thời chất bẩn tích tụ lâu ngày trong nước tiểu và dịch nhầy ở đường tiết niệu đọng lại trong nếp nhăn của bao quy đầu sẽ là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển, gây viêm ở đường tiết niệu và nhiều biến chứng khôn lường khác ở thận nếu không được điều trị kịp thời.

  Trên đây là một số hình ảnh về chứng hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ, nếu có thắc mắc xung quanh vấn đề này cần được giải đáp thêm, bạn đọc vui lòng gọi đến số hotline 0236.7307 888 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí và đặt lịch thăm khám nhanh chóng.

 ☎ Truy cập website: huutho.vn để biết thêm nhiều thông tin sức khỏe bổ ích khác.

 ☎ Địa chỉ liên hệ: 280-282 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng.

 Đội ngũ y bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ luôn có mặt và sẵn sàng phục vụ