tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
280-282 NGUYỄN HỮU THỌ, P. KHUÊ TRUNG, Q. CẨM LỆ, ĐÀ NẴNG
Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ

Hình ảnh đa nang buồng trứng, một số rối loạn nội tiết

Ngày đăng : 30-01-2018 Lượt xem : 1689 Bình luận

  Đa nang buồng trứng là một rối loạn nội tiết phổ biến ở nữ giới trong độ tuổi sinh nở, gây ảnh hưởng lớn đến khả năng mang thai của chị em. Một số hình ảnh đa nang buồng trứng sau hi vọng sẽ giúp các nàng có cái nhìn cụ thể hơn về bệnh.

 

Hình ảnh đa nang buồng trứng

Đa nang buồng trứng (Polycystic ovary syndrome – PCOS) là một hội chứng do có quá nhiều androgen (hormone nam giới) bên trong cơ thể phụ nữ. Hội chứng này bao gồm việc nữ giới có thể tích trứng to hơn so với người bình thường từ 2-8mm, số lượng trứng có thể tăng gấp đôi nhưng lại không chín do bên trong trứng rỗng, điều này sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng thụ thai của chị em.

Thai phụ mắc phải hội chứng này, buồng trứng sẽ có một lớp vỏ dày khiến nang trứng không thể phát triển, điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình phòng noãn. Một số dấu hiệu đa nang buồng trứng điển hình chị em có thể dễ dàng nhận biết bao gồm:

 Rối loạn chu kỳ kinh nguyệt: đây là dấu hiệu phổ biến thường gặp ở nữ giới có buồng trứng đa nang. Bao gồm việc chu kỳ kinh nguyệt kéo dài hoặc hoàn toàn mất tăm mà không rõ nguyên nhân. Mỗi khi có kinh, máu thường loãng và rất ít.

hinh anh da nang buong trung

Sự khác biệt giữa buồng trứng bình thường và buồng trứng đa nang

❯ Da xấu, nổi mụn chi chít: bao gồm các loại mụn trứng cá, mụn nhọt, mụn nước, xuất hiện nhiều mảng da thừa và mảng da màu tối.

 

❯ Rậm lông, tóc: rụng tóc và bị hói đầu như kiểu nam giới chính là biểu hiện đặc trưng ở người bị đa nang buồng trứng.

hinh anh buong trung da nang

❯ Béo phì, tăng cân đột ngột: nếu chị em đột nhiên nhận thấy mình bị lên cân quá nhanh mà không rõ nguyên nhân, mỡ thừa tập trung chủ yếu tại vùng bụng thì rất có thể nguyên nhân là do chị em mắc phải hội chứng buồng trứng đa nang.

❯ Thèm ăn thường xuyên: đặc biệt là các loại đồ ngọt và nhiều tinh bột.

hinh anh buong trung da nang

Ảnh siêu âm buồng trứng đa nang

❯ Khó thụ thai: với chị em đã kết hôn được một thời gian dài nhưng không thể thụ thai và có xuất hiện kèm những biểu hiện trên thì khả năng rất lớn là chị em đã bị buồng trứng đa nang.

Ngoài ra, người bị đa nang buồng trứng khi nhìn hình ảnh siêu âm có thể thấy rõ các nang trứng nhỏ có đường kính dưới 10mm trải đều tại một hoặc cả hai bên buồng trứng.

Vì mức độ nguy hiểm và sự ảnh hưởng của bệnh trực tiếp đến khả năng sinh sản của nữ giới, nên các bác sĩ phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ khuyến cáo, chị em khi có nhiều hơn 2 biểu hiện trên nghi ngờ là đa nang buồng trứng cần đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra.

Gọi cho chúng tôi theo số hotline 0236.7307 888 hoặc nhấp trực tiếp vào khung chat để trao đổi cùng chuyên gia, mọi hỗ trợ tư vấn đều hoàn toàn miễn phí và được bảo mật tuyệt đối.

Địa chỉ liên hệ: 280-282 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng.

Đội ngũ y bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Hữu Thọ luôn có mặt và sẵn sàng phục vụ.

 

Hãy để lại lời bình cho phòng khám Hữu Thọ để được tư vấn !
phòng khám đa khoa Hữu Thọ